Bệnh nhân Covid-19 số 91 phi công người Anh có thể ngồi máy bay về nước

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), cho biết bệnh nhân 91 mắc COVID-19 có thể ngồi máy bay kèm theo nhân viên y tế để về nước như nguyện vọng.

Thông tin về tình hình sức khỏe của phi công người Anh sau 92 ngày điều trị, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện bệnh nhân tự thở khí phòng, tự ho khạc đàm qua miệng, giao tiếp tốt bằng lời nói.

Bệnh nhân Covid-19 số 91 phi công người Anh có thể ngồi máy bay về nước-1
Bệnh nhân 91 có thể ngồi xe lăn nên có thể ngồi máy bay hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế để về nước. Ảnh: BVCR

Bệnh nhân còn cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, tuy nhiên, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Theo Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 91 có thể xuất viện và với nguyện vọng của bệnh nhân mong sớm được về nước. Bệnh viện đã đề nghị Bộ Y tế sớm có giải pháp cho bệnh nhân về Scotland để tránh nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện (sức đề kháng kém, tổn thương phổi).

Hiện bệnh nhân tỉnh, có thể ngồi xe lăn nên có thể mua vé ngồi hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế hộ tống, chi phí không nhiều.

Bệnh nhân 91 là bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất và có số ngày điều trị dài nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Báo Tin Tức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/benh-nhan-phi-cong-nguoi-anh-co-the-ngoi-may-bay-ve-nuoc-20200620114959679.htm

COVID-19

Tin tức mới nhất