Phi lê cá chiên xù dễ như trở bàn tay với nồi chiên không dầu
Phi lê cá tẩm bột xù mì vốn luôn hấp dẫn, nhưng thường làm nhiều mẹ e ngại vì phải chiên ngập dầu, không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe.
Trong khi đó, nhiều người cho rằng dùng nồi chiên không dầu chế biến món này lại khiến phi lê cá không nổi bật được mùi thơm, thiếu độ giòn và màu sắc vàng ruộm cần thiết.
Vậy hôm nay, hãy thử sử dụng nồi chiên không dầu làm món này xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- 2 lát cá phi lê, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê gia vị, 2 thìa canh tinh bột, bột chiên xù, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá phi lê rã đông hoặc làm sạch, dùng khăn giấy thấm hết nước để miếng cá được khô ráo.
Bước 2: Ướp cá
- Ướp gia vị và chút hạt tiêu lên hai mặt của miếng cá trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Chiên cá
- Thoa đều phần tinh bột lên 2 mặt miếng cá. Cầm phần đuôi phi lê lên, dốc xuống để loại bỏ phần bột thừa.
- Trứng gà đánh tan. Nhúng miếng cá vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Đặt một lớp giấy thấm dầu vào trong lòng của nồi chiên.
- Đặt miếng lên giấy, quết một lớp dầu mỏng lên bề mặt miếng cá. Bật bếp ở mức nhiệt 190 độ C trong 15 phút.
Sau khoảng thời gian này, mở nồi ra, trở mặt cá và quết một lớp dầu ăn lên mặt còn lại. Tiếp tục chiên trong 15 phút nữa. Lúc này, bạn có thể rút bỏ phần giấy lót bên dưới.
Tuy nhiên, tùy vào từng loại nồi cụ thể, bạn nên quan sát quá trình chiên để tránh cá bị quá chín hay chưa đủ nhiệt. Quan trọng nhất là phần bột chín vàng, giòn đều, không bị cháy.
Có thể thấy nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể cho ra lò món cá phi lê chiên xù giòn thơm, vàng óng ả, và điều quan trọng là không cần phải chiên ngập dầu, đảm bảo độ thanh khiết, lành mạnh cho món ăn. Bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Gia đình và Xã hội
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước