Quan hệ với 50 người trong 6 tháng, thay bạn tình như thay áo, người đàn ông nhận kết đắng

Người đàn ông 30 tuổi cao ráo, đẹp trai trong nửa năm đã quan hệ với 50 người phụ nữ, cuối cùng phải nhận kết quả đắng.

Một người đàn ông 30 tuổi ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan bị chảy dịch đặc màu vàng xanh từ lỗ niệu đạo và nổi mẩn đỏ ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Vì vậy, anh ta đã đến khoa tiết niệu để được tư vấn, bác sĩ Li Jiawen - Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Cao Hùng là người trực tiếp khám cho anh.

Người đàn ông phàn nàn về tình trạng nóng rát chảy mủ màu vàng xanh từ niệu đạo, nóng rát khi đi tiểu và nổi mẩn đỏ trên tay và chân.

Quan hệ với 50 người trong 6 tháng, thay bạn tình như thay áo, người đàn ông nhận kết đắng-1
Người đàn ông bị nổi mẩn đỏ khắp toàn thân và được chẩn đoán mắc bệnh lậu lẫn giang mai.

Dựa trên những biểu hiện đó, bác sĩ Li Jiawen ngay lập tức phán đoán rằng người đàn ông có thể đã mắc bệnh lậu, nên đặc biệt khuyến cáo bệnh nhân lấy mẫu máu để xác nhận đồng thời có bị nhiễm AIDS và giang mai hay không. Kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông đã mắc cả bệnh lậu và giang mai.

"Khi được chẩn đoán mắc hai loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, anh ta không phản ứng nhiều, có thể cảm thấy dường như anh ta cũng đã đoán trước được điều sẽ xảy ra", bác sĩ Li Jiawen kể lại.

Khi hỏi thêm về tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, người đàn ông thú nhận đây không phải là lần đầu tiên anh mắc bệnh tình dục. Bác sĩ Li Jiawen cũng đề cập rằng vì anh đang nghiên cứu lâm sàng nên cũng đã nhờ người đàn ông điền vào phiếu khảo sát giúp sau khi tư vấn điều trị.

Quan hệ với 50 người trong 6 tháng, thay bạn tình như thay áo, người đàn ông nhận kết đắng-2
Bác sĩ Li Jiawen bất ngờ khi nam bệnh nhân cho biết anh đã quan hệ với 50 người mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào.

Một trong những câu hỏi ở phiếu khảo sát là "đã quan hệ với bao nhiêu người trong sáu tháng". Các lựa chọn là 1, 2-5, 6-10, hầu hết các bệnh nhân đều nằm trong khoảng này, nhưng nam bệnh nhân lại bất ngờ hỏi bác sĩ "liệu có lựa chọn nào là hơn 50 người không".

Bác sĩ nghe câu hỏi của người đàn ông xong thực sự cảm thấy kinh ngạc. Lúc này người đàn ông mới thú nhận với bác sĩ anh ta thường xuyên thay bạn tình như thay áo.

Người đàn ông thú nhận rằng anh ta đã sử dụng phần mềm hẹn hò trong vòng sáu tháng và suốt 6 tháng đó đã qua đêm với 50 cô gái khác nhau. Vì những cô gái chỉ là tình một đêm nên anh không có thông tin liên lạc.

Việc lây truyền các bệnh qua đường tình dục có thể nói là một vấn đề xác suất, ví dụ nếu một bạn nữ mắc bệnh lậu và một chàng trai quan hệ tình dục với cô ấy, thì có khoảng 20% ​​khả năng bị nhiễm bệnh lậu.

Vì vậy, quan hệ tình dục với 50 người trong nửa năm hơn nữa theo lời kể của người đàn ông, anh ta còn chẳng dùng tới bao cao su thì quả thực rủi ro rất cao.

Quan hệ tình dục bừa bãi, nguy hiểm thế nào?

Ngày nay người trẻ có quan niệm về tình dục ngày càng cởi mở hơn, tuy nhiên kiến thức về bảo vệ sức khỏe bản thân lại chưa được trang bị đầy đủ. Nhiều người sẵn sàng quan hệ với rất nhiều người hay tình một đêm mà không dùng các biện pháp phòng vệ khiến bản thân dễ gặp những rủi ro.

Nếu như bạn quan hệ tình dục với nhiều người, nguy cơ mắc các bệnh xã hội, bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa là rất lớn. Những bệnh này thường không bộc lộ ngay mà chỉ xuất hiện sau một thời gian ủ bệnh nhất định.

- Chlamydia: Bệnh thường gặp ở nữ nhiều hơn nam. Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 30 ngày, một số người lại không thể hiện triệu chứng và không biết mình mắc bệnh cho đến nhiều năm sau.

- Bệnh lậu: Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Người quan hệ tình dục với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc lậu rất cao.

Thời gian ủ bệnh của lậu rất ngắn, trung bình chỉ khoảng 2-4 ngày sau khi quan hệ tình dục. Một vài trường hợp khác có thể rơi vào sau 24h cho đến 1 tháng.

- Giang mai: Trong các bệnh xã hội, giang mai được đánh giá là nguy hiểm nhất chỉ đứng sau HIV/AIDS. Nếu bạn quan hệ tình dục với nhiều người, bạn hoàn toàn có nguy cơ mắc giang mai.

Giang mai có khả năng tàn phá khủng khiếp đến mọi cơ quan cùng hệ cơ quan trong cơ thể người bệnh, bao gồm cả hệ tim mạch, xương khớp và não bộ. Nguy hiểm hơn, biểu hiện của bệnh giang mai lại rất thầm lặng, chúng tự xuất hiện và biến mất sau một thời gian khiến bạn nhầm tưởng là bệnh đã khỏi.

- Sùi mào gà: Bệnh sùi mào gà còn được gọi là mụn cóc sinh dục, do vi rút HPV gây ra. Biểu hiện đặc trưng của sùi mào gà là những mụn sùi trông giống như súp lơ hoặc mào gà xuất hiện trên bộ phận sinh dục của bệnh nhân. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm.

- Mụn rộp sinh dục: Bệnh do vi rút HSV gây ra với thời gian ủ bệnh ngắn, chỉ 3-6 ngày.

- Trùng roi: Gây viêm nhiễm âm đạo cho nữ giới. Biểu hiện của bệnh xuất hiện sau 1-2 tuần kể từ khi quan hệ tình dục.

- Suy giảm miễn dịch HIV/AIDS: Cho đến nay, khoa học vẫn chưa tìm ra thuốc đặc trị cho căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Do đó, người có quan hệ tình dục với nhiều người phải đề phòng với căn bệnh này.

- Viêm gan B: Virus viêm gan B gây bệnh sau 40 đến 110 ngày quan hệ tình dục.

Theo Thời đại Plus