Quán quân Next Top Model 2017 bức xúc vì bị nợ cát-xê

Người mẫu Kim Dung bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân về việc BTC Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam nợ cát-xê suốt 9 tháng.

Chuyện các người mẫu tố BTC Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) nợ cát-xê kéo dài dai dẳng khoảng hai năm trở lại đây. Hồi tháng 11/2018, loạt người mẫu như Phan Linh, An Võ, Hằng Nguyễn, Kim Phương… lên tiếng đòi cát-xê của mùa thời trang xuân hè 2018, diễn ra từ tháng tư.

Những tưởng phía ban tổ chức đã thu xếp ổn thỏa, thanh toán xong thù lao cho người mẫu, thì mới đây quán quân Vietnam's Next Top Model 2017 - Kim Dung - tiếp tục lên tiếng. Theo đó, cô chia sẻ chưa nhận được cát-xê từ show xuân hè, cách đây 9 tháng, dù đơn vị tổ chức hứa trả trong tháng 12.

Quán quân Next Top Model 2017 bức xúc vì bị nợ cát-xê-1
Kim Dung bức xúc đòi cát-xê trên trang cá nhân. 

Kim Dung bức xúc viết: "Không làm được đừng hứa! Những ai đã nhận được tiền cho em biết với. Có phải em là người không đòi thì không được trả?".

Ở phía dưới phần bình luận, một số đồng nghiệp, người trong giới thời trang cũng bàn luận xôn xao. Người mẫu Dương Ngọc Khả Trang cho biết cô vừa được trả cát-xê trong tháng 1/2019. Trong khi đó, một số người mẫu khác như Trần Trung, K'Brơi, Anh Thư tiết lộ họ cũng chưa được trả tiền. 

Anh Thư, thí sinh Next Top Model mùa giải năm 2016, giãi bày trên trang cá nhân: "Là công ty lớn có tiếng là làm việc chuyên nghiệp thì làm ơn trả tiền cũng chuyên nghiệp dùm. Đừng để mang tiếng là nói hai lời".

Quán quân Next Top Model 2017 bức xúc vì bị nợ cát-xê-2
Quán quân Next Top Model 2017 Kim Dung. Ảnh: FBNV. 

Liên lạc phía đơn vị tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, đơn vị này cho biết đang xác thực câu chuyện. Người đại diện phát ngôn cho hay đang cố gắng giải quyết triệt để chuyện cát-xê cho các người mẫu, nhưng không thể đồng thời cùng lúc.

Kim Dung sinh năm 1993, vượt qua Chà Mi và Thùy Dương để lên ngôi quán quân Vietnam's Next Top Model 2017, mùa giải All stars. Tuy nhiên, sau đó, cô không ký hợp đồng với công ty BeU Model như trong hạng mục giải thưởng, mà tách ra hoạt động độc lập. Từ đó đến nay, cô không có bất cứ dự án nào liên quan đến đơn vị sản xuất.

Hồi tháng 11 năm ngoái, khi các chân dài đồng loạt lên tiếng, phía BTC tuần lễ thời trang giải thích chuyện chậm cát-xê là do quá trình xử lý các thủ tục rắc rối, chứ hoàn toàn không có chuyện không trả cát xê. 

Theo Zing


Kim Dung Next Top cát xê Vietnam's Next Top Model

Tin tức mới nhất