Quang Linh Vlog nhận phản ứng trái chiều với clip mới

Clip tặng xe của Quang Linh Vlog khiến nhiều người không đồng tình.

Quang Linh Vlogs - cuộc sống ở châu Phi” là series phim ngắn được rất nhiều người yêu thích trong năm vừa qua. Chủ nhân của kênh YouTube này là Vlogger Phạm Quang Linh.

Chàng trai Nghệ An gây ấn tượng sâu sắc với các video giúp đỡ người dân châu Phi đào giếng, xây nhà, dạy học, tuyên truyền văn hóa Việt Nam đến nước ngoài.

Bên cạnh các thành viên quen thuộc như Hùng Kaka, Đông Paulo, nhóm từ thiện của Quang Linh còn có sự góp mặt của các chàng trai bản địa.

Quang Linh Vlog nhận phản ứng trái chiều với clip mới-1
YouTuber Quang Linh

Trong đoạn clip mới nhất, YouTuber 9X chia sẻ anh sẽ “troll” về việc tặng chiếc xe máy mới trị giá 2000 USD cho Domingo – một thành viên trong nhóm.

Theo lời Quang Linh, trước đó Domingo nói sẽ ứng tiền để mua xe, có phương tiện chở vợ con đi làm. Chàng trai châu Phi nhanh chóng có mặt và tươi cười khi tưởng sẽ được tặng xe.

Quang Linh Vlog nhận phản ứng trái chiều với clip mới-2
Domingo tỏ vẻ vui mừng khi Quang Linh giới thiệu về xe

Nào ngờ, Quang Linh cho biết đây không phải là món quà tặng cho anh và muốn anh cần cố gắng làm việc để kiếm tiền mua xe.

“Không phải lúc nào cũng tặng quà là cười, mà các anh phải làm để dành tiền, rồi các anh tự mua mới xứng đáng. Đó là của các anh chứ không phải của tôi tặng”, Quang Linh chân thành nói với cả đội. 

Anh cũng giải thích, đây là tiền mạnh thường quân gửi đến nhờ mua xe tặng cho bác sĩ trong bản. Quang Linh bày tỏ, anh mượn trò đùa này để dạy cho mọi người ở đây một bài học lớn trong cuộc sống.

Anh nói với Domingo và anh em: “1 tháng các anh cất đi một ít, sau 5 tháng các anh sẽ mua được xe có gì đâu”.

Quang Linh Vlog nhận phản ứng trái chiều với clip mới-3
Quang Linh chia sẻ đây là bài học đáng nhớ cho các thành viên trong đội

Video của Quang Linh nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Đa số ý kiến đều bày tỏ sự ủng hộ quan điểm của Quang Linh.

Nhiều người cho rằng Quang Linh đã tạo công ăn việc làm cho các bạn Angola thì các bạn phải biết cố gắng dành dụm để mua thứ mình thích, lo cho cuộc sống.

“Hành động của Quang Linh đúng với tinh thần giúp đỡ bằng cần câu chứ không phải cho cá”, “Quang Linh hướng anh em phải có ý thức tự lực tự thân lo cho cuộc sống, không dựa dẫm vào sự giúp đỡ mà trở nên lười biếng”, “Suy nghĩ của Quang Linh rất đúng”... là một số bình luận của dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có vài ý kiến không đồng tình với việc Quang Linh “troll” các bạn.

“Thật sự muốn răn đe lính của mình thì có nhiều cách, nói cho họ hiểu chứ không phải lấy cảm xúc của người khác ra đùa giỡn xong đúc kết đạo lý, hơi nhạy cảm luôn ấy”, một tài khoản nhận xét.

Quang Linh Vlog nhận phản ứng trái chiều với clip mới-4
Chàng trai xứ Nghệ xây trang trại, hỗ trợ người dân học cách làm nông

Kênh YouTube đạt nút Vàng của Quang Linh thu hút hơn 2,71 triệu người đăng ký với hơn 780 triệu lượt xem. Nhiều người khẳng định với độ phủ sóng rộng khắp thế này, chắc chắn thu nhập của Quang Linh Vlogs là không hề thấp, thậm chí có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Tuy nhiên, nam YouTuber đã lên tiếng phủ nhận và cho biết thu nhập một tháng chỉ dưới 99 triệu đồng.

Hiện tại, Quang Linh đang bỏ ra hơn 2 tỷ đồng để xây trang trại lớn nhất vùng, mục đích là để kinh doanh và sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận làm từ thiện.

Mình đầu tư rồi lấy lợi nhuận cho người dân mua giống, mua lợn, bò nuôi. Người dân sẽ lấy từ đó rồi chăm sóc và có tiền. Như thế rất hợp lý”, Quang Linh chia sẻ. Bên cạnh đó, anh cũng ấp ủ dự án mở trường học 1 tỷ đồng ở Angola.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/hien-tuong-youtube-co-thu-nhap-99-trieu-thang-nhan-phan-ung-trai-chieu-voi-clip-moi-5020222759422293.htm

Quang Linh Vlog

Tin tức mới nhất