Quốc gia nhỏ nhất châu Âu có diện tích chưa đến 0,5 km2

Nằm lọt thỏm giữa lòng châu Âu rộng lớn, những đất nước tí hon dưới đây là điểm du lịch hấp dẫn, đáng để bạn ghé một lần trong đời.

Dù diện tích khiêm tốn, những cái tên như Vatican, Monaco... lại ghi dấu trong lòng du khách bởi bề dày lịch sử, nét văn hóa độc đáo và khung cảnh đẹp. Sự nhỏ bé về lãnh thổ giúp các quốc gia này trở thành điểm đến thích hợp cho kỳ nghỉ ngắn ngày.

Vatican

Kích thước: 0,44 km2

Thủ đô: Vatican

Số dân: 825

Quốc gia nhỏ nhất châu Âu có diện tích chưa đến 0,5 km2-1
Quốc gia này được thành lập năm 1929 nổi tiếng bé nhất thế giới.

Thành Vatican là một quốc gia độc lập nằm trong lòng Rome, thủ đô của Italy. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Giáo hội Công giáo La Mã. Đất nước này nhỏ nhất thế giới cả về quy mô lẫn dân số. Các điểm tham quan chính bao gồm nhà thờ St Peter, nhà nguyện Sistine và bảo tàng Vatican.

Thu nhập quốc dân chủ yếu đến từ việc bán tem bưu chính và vật lưu niệm du lịch. Máy ATM ở đây cung cấp cho bạn tùy chọn thực hiện giao dịch bằng tiếng Latin duy nhất trên thế giới.

Monaco

Kích thước: 1,95 km2

Thủ đô: Monaco

Số dân: 38.682

Quốc gia nhỏ nhất châu Âu có diện tích chưa đến 0,5 km2-2
Các cuộc thi lớn hàng năm trên những con phố nhỏ hẹp mang lại không khí sôi động và hào nhoáng.

Monaco có tên chính thức là Thân vương quốc Monaco hay Công quốc Monaco. Đây là một quốc gia có chủ quyền tại châu Âu. Với các cửa hàng, nhà hàng sang trọng và bến cảng rợp bóng du thuyền, Monaco nhỏ bé trở thành sân chơi thượng lưu cho những người giàu và nổi tiếng.

Thời tiết Địa Trung Hải đầy nắng, gió cùng các khoản giảm thuế hào phóng góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho đất nước này. Monaco có tỷ lệ nghèo thấp nhất thế giới. Số lượng triệu phú và tỷ phú tính theo vốn cao nhất. Bất động sản đắt đỏ bậc nhất.

San Marino

Kích thước: 61 km2

Thủ đô: Città di San Marino

Số dân: 33.785

Quốc gia nhỏ nhất châu Âu có diện tích chưa đến 0,5 km2-3
Giống Vatican, tem thư, tiền xu là những nguồn thu chủ yếu của đất nước này.

San Marino - tên đầy đủ Cộng hòa Đại bình yên San Marino - là quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất thế giới. Đất nước này nằm ở vùng núi Italy.

Thủ đô Città di San Marino nằm trên sườn núi Monte Titanos nổi bật với bức tường bao quanh được xây từ thời Trung cổ và những con phố rải sỏi.

Liechtenstein

Kích thước: 160 km 2

Thủ đô: Vaduz

Số dân: 38.378

Quốc gia nhỏ nhất châu Âu có diện tích chưa đến 0,5 km2-4
Lâu đài trên đỉnh núi ở Vaduz, Liechtenstein.

Liechtenstein là quốc gia không giáp biển nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, ở trung tâm của dãy Alps. Đây là đất nước nhỏ nhất giáp biên giới 2 quốc gia khác và là điểm đến thể thao mùa đông nổi tiếng.

Liechtenstein từng lâm vào cảnh túng quẫn sau Chiến tranh Thế giới thứ 2 và phải bán một bức chân dung của Leonardi Di Vinci, "Ginerva de' Bencini" để chi trả các hóa đơn. Ngày nay nơi đây là trung tâm tài chính quan trọng, số lượng đăng ký công ty nhiều hơn số dân.

Malta

Kích thước: 316 km2

Thủ đô: Valletta

Số dân: 493.559

Quốc gia nhỏ nhất châu Âu có diện tích chưa đến 0,5 km2-5
Những con thuyền truyền thống ở làng chài Marsaxlokk, Malta.

Là quần đảo nhỏ ở Địa Trung Hải, nằm giữa Sicily (Italy) và Bắc Phi, Malta gói gọn trong khoảng 316 km2. Tới đây, bạn sẽ tìm thấy những ngôi đền cự thạch, các tàn tích La Mã và nhà thờ Norman.

Mỗi ngôi đền đánh dấu một giai đoạn trong lịch sử 7.000 năm tuổi của hòn đảo. Năm 2018, Valletta là Thủ đô Văn hóa của Châu Âu.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/quoc-gia-nho-nhat-chau-au-co-dien-tich-chua-den-0-5-km2-post1196790.html?

địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất