Rán đậu thêm một thứ giúp đậu vàng ươm, không bị ỉu dù để lâu
Đậu rán là món ăn quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc trên mâm cơm nhà của các gia đình Việt. Từ một nguyên liệu này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như kho, rim, sốt,...nhưng phổ biến nhất vẫn là đậu phụ rán.
Đậu rán rẻ tiền, không cầu kỳ nhưng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay lại trở thành món ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, món ăn quen thuộc là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Theo tiết lộ của các đầu bếp chuyên nghiệp, muốn rán đậu ngon cần thêm 2 bước nhỏ nữa. Dưới đây là cách để bạn có được món đậu rán không bị nát, dính chảo và giữ được độ giòn lâu.
Đầu tiên, đậu phụ mua về cần rửa qua với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt. Bạn nên rửa nhẹ nhàng để tránh để miếng đậu bị vỡ nát.
Sau khi rửa xong, bạn dùng khăn giấy thấm khô hết nước bám trên miếng đậu. Tiếp đó, cắt miếng đậu thành từng miếng vừa ăn.
Việc thấm khô miếng đậu như vậy khi rán sẽ không lọ bị dính chảo hay bắn dầu và khi rán xong đậu sẽ giòn hơn.
Tiếp đến, đổ dầu vào chảo. Lúc này, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc thêm một ít muối vào. Đây chính là mẹo “nhỏ nhưng có võ” giúp đậu không bị nát và dính chảo trong khi rán.
Muối còn có chức năng năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao và ngăn không để dầu ăn bị bắn tung tóe.
Sau đó, bạn cho đậu vào rán với lửa vừa đến nhỏ. Nếu để lửa lớn quá, miếng đậu sẽ nhanh bị cháy.
Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm nên chiên đủ dầu. Nếu dùng ít, đậu lâu chín hơn, thậm chí dầu ăn sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu mất ngon.
Ngoài ra, bạn không nên vội vàng lật miếng đậu. Hãy đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt, bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Bên cạnh việc cho muối vào chảo trước khi rán đậu, bạn còn có cách khác để món giòn đều từ trong ra ngoài. Đó là trước khi rán đậu, bạn hãy dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo.
Đây là một trong những cách chống dính khi rán đậu rất hiệu quả, thậm chí nó còn có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả vào rán vàng đều là xong.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
3 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
7 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
8 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
9 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
10 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
11 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
12 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
12 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
13 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
14 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước