Rán đậu thêm một thứ giúp đậu vàng ươm, không bị ỉu dù để lâu
Đậu rán là món ăn quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc trên mâm cơm nhà của các gia đình Việt. Từ một nguyên liệu này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như kho, rim, sốt,...nhưng phổ biến nhất vẫn là đậu phụ rán.
Đậu rán rẻ tiền, không cầu kỳ nhưng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay lại trở thành món ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, món ăn quen thuộc là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Theo tiết lộ của các đầu bếp chuyên nghiệp, muốn rán đậu ngon cần thêm 2 bước nhỏ nữa. Dưới đây là cách để bạn có được món đậu rán không bị nát, dính chảo và giữ được độ giòn lâu.
Đầu tiên, đậu phụ mua về cần rửa qua với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt. Bạn nên rửa nhẹ nhàng để tránh để miếng đậu bị vỡ nát.
Sau khi rửa xong, bạn dùng khăn giấy thấm khô hết nước bám trên miếng đậu. Tiếp đó, cắt miếng đậu thành từng miếng vừa ăn.
Việc thấm khô miếng đậu như vậy khi rán sẽ không lọ bị dính chảo hay bắn dầu và khi rán xong đậu sẽ giòn hơn.
Tiếp đến, đổ dầu vào chảo. Lúc này, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc thêm một ít muối vào. Đây chính là mẹo “nhỏ nhưng có võ” giúp đậu không bị nát và dính chảo trong khi rán.
Muối còn có chức năng năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao và ngăn không để dầu ăn bị bắn tung tóe.
Sau đó, bạn cho đậu vào rán với lửa vừa đến nhỏ. Nếu để lửa lớn quá, miếng đậu sẽ nhanh bị cháy.
Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm nên chiên đủ dầu. Nếu dùng ít, đậu lâu chín hơn, thậm chí dầu ăn sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu mất ngon.
Ngoài ra, bạn không nên vội vàng lật miếng đậu. Hãy đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt, bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Bên cạnh việc cho muối vào chảo trước khi rán đậu, bạn còn có cách khác để món giòn đều từ trong ra ngoài. Đó là trước khi rán đậu, bạn hãy dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo.
Đây là một trong những cách chống dính khi rán đậu rất hiệu quả, thậm chí nó còn có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả vào rán vàng đều là xong.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước