Rán đậu thêm một thứ giúp đậu vàng ươm, không bị ỉu dù để lâu
Đậu rán là món ăn quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc trên mâm cơm nhà của các gia đình Việt. Từ một nguyên liệu này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như kho, rim, sốt,...nhưng phổ biến nhất vẫn là đậu phụ rán.
Đậu rán rẻ tiền, không cầu kỳ nhưng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay lại trở thành món ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, món ăn quen thuộc là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Theo tiết lộ của các đầu bếp chuyên nghiệp, muốn rán đậu ngon cần thêm 2 bước nhỏ nữa. Dưới đây là cách để bạn có được món đậu rán không bị nát, dính chảo và giữ được độ giòn lâu.
Đầu tiên, đậu phụ mua về cần rửa qua với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt. Bạn nên rửa nhẹ nhàng để tránh để miếng đậu bị vỡ nát.
Sau khi rửa xong, bạn dùng khăn giấy thấm khô hết nước bám trên miếng đậu. Tiếp đó, cắt miếng đậu thành từng miếng vừa ăn.
Việc thấm khô miếng đậu như vậy khi rán sẽ không lọ bị dính chảo hay bắn dầu và khi rán xong đậu sẽ giòn hơn.
Tiếp đến, đổ dầu vào chảo. Lúc này, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc thêm một ít muối vào. Đây chính là mẹo “nhỏ nhưng có võ” giúp đậu không bị nát và dính chảo trong khi rán.
Muối còn có chức năng năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao và ngăn không để dầu ăn bị bắn tung tóe.
Sau đó, bạn cho đậu vào rán với lửa vừa đến nhỏ. Nếu để lửa lớn quá, miếng đậu sẽ nhanh bị cháy.
Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm nên chiên đủ dầu. Nếu dùng ít, đậu lâu chín hơn, thậm chí dầu ăn sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu mất ngon.
Ngoài ra, bạn không nên vội vàng lật miếng đậu. Hãy đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt, bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Bên cạnh việc cho muối vào chảo trước khi rán đậu, bạn còn có cách khác để món giòn đều từ trong ra ngoài. Đó là trước khi rán đậu, bạn hãy dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo.
Đây là một trong những cách chống dính khi rán đậu rất hiệu quả, thậm chí nó còn có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả vào rán vàng đều là xong.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
37 phút trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, loại cá này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí não đến bảo vệ xương khớp.
-
1 giờ trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
-
2 giờ trướcHãy cùng tìm hiểu người dân ở Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới ăn gì để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và tìm được hạnh phúc, bình an trong tâm hồn.
-
5 giờ trướcMột người trưởng thành có sức khoẻ bình thường, cứ sau 1 tiếng, gan sẽ đào thải được 1 đơn vị cồn, vậy uống 6 lon bia mất bao lâu để nồng độ cồn về 0?
-
15 giờ trướcMải mê ngắm cảnh, chụp hình, khi quay về thì trời tối, 2 nữ du khách người Quảng Ninh bị lạc trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
-
16 giờ trướcTừ nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, qua quá trình tẩm ướp và chế biến kỳ công, người dân ở vùng Tri Tôn, An Giang đã tạo nên món đặc sản ngon nức tiếng.
-
1 ngày trướcTrong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam.
-
1 ngày trướcVườn thú Tennoji ở Osaka đã trình báo cảnh sát về một loạt vụ mất trộm trái cây và rau quả dành cho động vật của họ.
-
1 ngày trướcNgay vào lúc mổ bụng con cá, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng ám ảnh.
-
1 ngày trướcBạn nên hạn chế sử dụng đồ uống có ga vì sản phẩm này có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ.
-
1 ngày trướcLấy bằng đại học ở tuổi 35, học lái xe ở tuổi 61, người phụ nữ quyết định bán nhà để đi du lịch bằng ô tô, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng.
-
2 ngày trướcĐậu bắp là loại rau dễ trồng, dễ ăn và tốt cho sức khoẻ, vậy đậu bắp ngâm nước uống có tác dụng gì?
-
2 ngày trướcNhân câu chuyện tháng 10 có 5 ngày đặc biệt thu hút tiền tài, chuyện lạ hơn 800 năm mới có, chuyên gia cảnh báo về tình trạng lợi dụng tôn giáo, phong thủy nhằm câu view, câu like trên mạng xã hội.
-
2 ngày trướcThử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung tâm.
-
2 ngày trướcBộ tem bưu chính chuyên đề ‘Chó’ gồm 4 mẫu tem khắc họa những điểm đặc trưng của 4 giống chó bản địa Việt Nam gồm chó Bắc Hà, chó Sông Mã, chó H’Mông cộc đuôi và chó Phú Quốc, vừa ra mắt người yêu tem trong và ngoài nước.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn.
-
2 ngày trướcMột hành khách ngồi khoang hạng nhất trên một chuyến bay của hãng American Airlines từ New York đến Detroit, đã gặp phải trải nghiệm kinh hoàng.
-
2 ngày trướcTại quán phở "treo" đầu tiên ở Hà Nội, để có lượng xuất "treo" ổn định, quán tự trích doanh thu để "treo" 30 bát mỗi ngày, các thực khách muốn "treo" phở, sẽ bắt đầu đánh số từ 31.
-
2 ngày trướcĐược coi là món ăn thượng hạng của giới nhà giàu ở Trung Quốc nhưng loại cua này đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, giá chỉ vài trăm nghìn đồng/kg.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước
-
20 ngày trước
-
19 ngày trước
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước