Loại rau là 'kẻ thù' của chứng mất ngủ, thơm ngon mà giá rất rẻ
Đồng hồ sinh học của nhiều người bị thay đổi. Khi thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, chứng mất ngủ xuất hiện rất nhiều.
Giấc ngủ rất quan trọng. Việc mọi người có thể ngủ ngon vào ban đêm hay không sẽ quyết định trạng thái tinh thần làm việc trong ngày tiếp theo.
Những người thường xuyên ngủ không ngon sẽ dễ bị suy giảm tinh thần và hay cáu gắt.
Các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu cũng rất phổ biến. Nếu để lâu, cơ thể ngày càng suy nhược, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt bình thường.Vì vậy, cần phải đảm bảo một giấc ngủ ngon và sâu.
Loại rau dưới đây được mệnh danh là “kẻ thù” của chứng mất ngủ, giá lại rất rẻ. Thường xuyên ăn món này sẽ cải thiện được chất lượng giấc ngủ.
Rau cải cúc chứa nhiều nguyên tố vi lượng, trong đó cao nhất là vitamin C và caroten, có tác dụng làm dịu thần kinh, ổn định tâm trạng, giúp mọi người ngủ ngon giấc hơn.
Ngoài ra, trong rau cải cúc còn chứa nhiều chất xơ có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa của cơ thể. Loại rau này rất thích hợp với người già, những người có sức khỏe không tốt và cả người đang ăn chế độ giảm cân.
Dưới đây là cách chế biến món ngon với rau cải cúc:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cải cúc, 1 tép tỏi, dấm, xì dầu nhạt, dầu mè, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho cải cúc vào ngâm nước một lúc rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó bắc nồi nước lên, khi nước sôi thì cho lượng muối và dầu ăn thích hợp vào. Sau đó, cho cải cúc đã rửa sạch vào nồi, chần qua vài chục giây, vớt ra để qua một bên cho nguội.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát tô, cho tỏi băm nhuyễn vào, thêm lượng giấm thích hợp, xì dầu nhạt, muối và dầu mè, khuấy đều là đã hoàn thành một bát nước chấm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon.
Bước 3: Lấy phần rau cải cúc đã chần qua, sau đó đổ nước sốt vào trộn đều. Cuối cùng, bày ra đĩa và dọn ra bàn ăn để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn cũng có thể rắc thêm một ít mè trắng đã rang lên trên để món ăn sẽ thơm hơn.
Theo Báo Giao Thông
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước