Rớt nước mắt với hành động cuối cùng của chú khỉ Harambe trước khi bị bắn

(2Sao) - Vụ việc chú khỉ đột có tên Harambe bị bắn chết để giải cứu một cậu bé 4 tuổi rơi xuống chuồng đã dấy lên nhiều làn sóng tranh cãi trong dư luận.

Ngày 28/5, một sự việc đau lòng xảy ra tại sở thú Cincinnati, Mỹ khiến nhiều người yêu động vật bất bình. Nhân viên sở thú đã bắn chết chú khỉ đột Harambe 17 tuổi để giải cứu cho một cậu bé 4 tuổi bị rơi xuống chuồng khỉ.

Trong khi cảnh sát nhận định cậu bé bị chú khỉ bạo hành, việc bắn chết chú khỉ là điều cần thiết thì nhiều người cho rằng  Harambe không đáng bị như vậy. Chú khỉ chỉ đang cố gắng bảo vệ cậu bé.
"Xin lỗi vì vườn thú đã giết chết bạn, Harambe. Bạn nhẽ ra nên được
bảo vệ. Vì sơ suất của con người mà bạn đã phải chết!"


Nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc với chú khỉ Harambe.

Ngày 30/5, Metro đã công bố một đoạn clip cho thấy rõ chú khỉ đột Harambe đã cố gắng nắm lấy tay cậu bé trước khi bị bắn chết. Chi tiết này lại một lần nữa khiến người yêu động vật cảm thấy bất bình.

Chú khỉ đã cố nắm lấy tay của cậu bé trước khi bị bắn (Ảnh cắt từ clip)

Dường như Harambe không hề có ý định gây nguy hiểm gì cho cậu bé


PETA - tổ chức bảo vệ động vật đã lên tiếng chỉ trích vườn thú vì việc thiếu hàng rào bảo vệ quanh chuồng khỉ. Ngoài ra, gần 3.000 người đã chung tay ký vào đơn tình nguyện ủng hộ việc trừng phạt những bậc cha mẹ nếu vô ý để con gặp phải những trường hợp tương tự như của cậu bé 4 tuổi kia.

(Metro, Bored Panda)

June
Theo Vietnamnet
Tin tức mới nhất