'Sạn' hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa 'chạy về' quá khứ

Những bộ phim TVB nổi tiếng như Đặc Cảnh Sân Bay, Vạn Phụng Chi Vương, Pháp Sư Bất Đắc Dĩ 2... mắc không ít lỗi khi lên hình.

Thường khi xem phim, người xem sẽ tập trung vào nội dung để hiểu câu chuyện hơn là để ý các tiểu tiết và có lẽ đây cũng là tâm lí của các đoàn làm phim.

Hàng năm, TVB vẫn cho ra mắt rất nhiều phim hay thu hút người xem nhưng song song với đó, những lỗi nhỏ trong phim vẫn luôn xuất hiện khiến những khán giả cảm thấy khó hiểu về khả năng xử lí logic, hình ảnh của các ê kíp.

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-1
Chai nước khó hiểu trên bàn

Trong phim Vạn Phụng Chi Vương, khán giả đã chú ý thấy chai nước suối trên bàn của Hoàng Thượng. Thời phong kiến xưa đã có thể sản xuất được nước đóng chai rồi sao?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-2
Làm cảnh sát nhưng thẻ đeo lại ghi "chỉ dùng làm đạo cụ phim"

Pháp Luật Vô Hình từng tạo nên cơn sốt nhưng khi tấm ảnh thẻ của nhân vật cảnh sát do Trần Mẫn Chi đóng lộ thẻ nghiệp vụ với nội dung “chỉ dùng làm đạo cụ phim” đã khiến khán giả bối rối. Chưa hết, chữ "C" trong chữ "Police" còn bị quay ngược lại so với tiêu chuẩn văn bản. Có lẽ ê kíp cũng cẩn thận khi không muốn người có ý đồ xấu sử dụng tấm thẻ này nhưng lại không nghĩ rằng đạo cụ của phim sẽ được quay đặc tả như vậy.

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-3
Diễn viên cầm kịch bản trong tay khi đã bấm máy quay

Có lẽ mọi người nên trao giải diễn viên có tâm nhất cho Lý Thi Vận trong Hàn Sơn Tiềm Long khi vẫn cầm kịch bản trong tay lúc bấm máy.

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-4
Hai cảnh quay không đồng nhất màu sắc chai rượu

Một phân cảnh trong Sàn Đấu Cuộc Đời, Vương Ân Hoa muốn uống rượu giải sầu vì quá buồn chán. Nhưng... chỉ trong hai cảnh quay liên tiếp, anh chàng đã có thêm một chai rượu khác. Là tốc độ uống rượu của anh quá nhanh hay ekip làm phim bất cẩn quên kiểm tra lại đoạn phim trước đó?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-5
Hai người ôn lại kỉ niệm cầu hôn ở nghĩa trang

Ở tập 13 phim Lời Sám Hối Muộn Màng, cặp vợ chồng do Giang Hân Yến và Lâm Gia Hoa đóng tình cờ gặp nhau khi đều tới nghĩa trang có việc riêng. Hai người đi dạo và ôn lại kỷ niệm tình yêu thời thanh xuân. Người vợ nói: "Lúc trước, chúng ta thường hay tới chỗ này hẹn hò. Em nhớ, anh còn cầu hôn em ở đây". Hẹn hò hay cầu hôn ở nghĩa trang đúng là một ý tưởng rất táo bạo và không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm điều này.

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-6
Chiếc xe vô cùng hiện đại trong phim cổ trang

Một cảnh trong phim Thục Vi Nô, một chiếc xe bất ngờ lọt vào khung hình. Bối cảnh cổ trang nhưng lại có một chiếc xe ô tô của thời hiện đại xuất hiện ở đây. Là nhân vật trong phim xuyên không tới thời hiện đại hay chiếc xe bị xuyên không về thời cổ? Nhưng có một điều chắc chắc rằng, Thục Vi Nô không có tình tiết xuyên không nào hết. Thật kì lạ!

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-7
Bố trí góc máy chưa hợp lí trong phim

Thâm Cung Nội Chiến bối cảnh cổ trang nhưng trong cảnh quay lại thấy cục nóng của điều hòa. Thời phong kiến mà đã tân tiến đến mức độ này rồi sao?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-8
Giết người không cần dùng lưỡi dao

Trong phim Đại Thái Giám, khi uy hiếp và kề dao vào cổ nạn nhân, lưỡi dao đã bị quay ra ngoài nhưng cổ bạn diễn vẫn rướm máu. Có phải điều này cho thấy, người đe dọa này thật sự là một cao thủ?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-9
Vết máu xuất hiện không đồng nhất trong hai cảnh quay

Phim Pháp Sư Bất Đắc Dĩ 2 đang là tác phẩm được yêu thích trên sóng TVB. Và khán giả lại tiếp tục soi ra được lỗi logic khi nhìn thấy diễn viên Mã Quốc Minh bị bắn nhưng vệt máu chơi trò trốn tìm "lúc ẩn lúc hiện".

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-10
Cảnh sát đánh rơi mất thẻ

Một trong những bộ phim đạt rating cao của đài TVB trong đợt dịch COVID-19 Đặc Cảnh Sân Bay cũng không thoát khỏi lỗi khi cảnh sát do Dương Minh thủ vai đánh rơi mất thẻ của mình. Làm việc mà đánh rơi thẻ như thế này thì... nhân dân biết phải làm sao?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-11
Hoàng hậu với lông mày bên cao bên thấp thế này có hơi... quan ngại

Hoàng hậu Vương Trân của Thâm Cung Kế có nên kêu người thay gương trong cung để trang điểm cho kĩ trước khi người bước chân ra ngoài không?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-12
Thời gian không trùng khớp của hai cảnh quay liên tiếp

Ngồi trên xe nhìn tờ lịch phía xa là ngày 18 nhưng khi bước vào chợ hỏi chuyện thì trên lịch lại là ngày mùng 8. Chỉ đi từ trên xe vào chợ thôi mà cô cảnh sát mất tới tận 20 ngày? Liệu có phải do chợ quá rộng không nhỉ?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-13
Hai chiếc váy khác nhau trong hai cảnh quay liên tục

Trong Nam Thần Xuyên Thời Gian, hoa hậu Chu Thần Lệ đi từ trong bếp ra ngoài nhà hàng thôi mà chiếc váy cũng có thể "đổi màu" sang màu khác một cách kì diệu như thế này? Không biết đoàn làm phim có bị hoa mắt trong hậu trường hay không.

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-14
Trứng vỡ rồi cũng có thể nhảy sang đổi bên

Trong phim Những Kẻ Ba Hoa, Trần Hào bị ném trứng thối. Cảnh đầu, trứng đáp xuống bên vai và ngực phải nhưng sang cảnh sau, trứng "nhảy" sang bên trái. Có phải trứng cũng biết ba hoa không?

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-15
Thứ tự hộp quà bị thay đổi

Trong phim Đại Soái Ca, khi anh chàng diễn viên đang khệ nệ bê đống quà, đến cả miệng cũng phải làm việc như kia. Ấy thế mà chỉ chuyển góc quay thôi, thứ tự hộp quà đã có sự thay đổi bất ngờ. Không biết anh chàng có "phép thần thông" gì khi hai tay đang ôm quà rồi vẫn có thể thay đổi thứ tự mà không cần sự trợ giúp của ai.

Sạn hài hước của phim TVB: Đi chợ mất 20 ngày, điều hòa chạy về quá khứ-16
Nhân vật bị ngã ở hai vị trí khác nhau

Một phân cảnh khác trong phim Lời Sám Hối Muộn Màng, rõ ràng ở phân cảnh trước, người áo trắng bị đánh ngã trên ghế nhưng sang tới cảnh sau, người ta lại phát hiện nhân vật này bị đánh ngất trên sàn xe. Dịch chuyển tức thời ngay cả khi đang mất nhận thức?

Theo Thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/san-hai-huoc-cua-phim-tvb-di-cho-mat-20-ngay-dieu-hoa-chay-ve-qua-khu-d237936.html

Nhặt sạn phim tvb

Tin tức mới nhất