Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Sao Việt kẹt ở nước ngoài vì Covid-19

MC Thanh Mai, siêu mẫu Minh Tú, á hậu Diễm Trang hiện chưa thể về Việt Nam sau các chuyến công tác, thăm người thân vì lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19.

MC Thanh Mai đến Israel công tác hơn một tháng nay. Thanh Mai cho biết chính phủ Israel tuyên bố đóng cửa hoàn toàn với bên ngoài trong 7 ngày, từ 19/3, do Covid-19.

Người dân ở nhà, các cửa hàng phải đóng cửa. Các trung tâm thẩm mỹ là đối tác của Thanh Mai cũng dừng hoạt động. Tuy nhiên, nhà thuốc và siêu thị vẫn phục vụ, do đó người dân có thể rời nhà mua thức ăn và thuốc men.

Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu - cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử lệnh phong tỏa này được áp dụng để tránh Covid-19 lây lan.

Sao Việt kẹt ở nước ngoài vì Covid-19-1
MC Thanh Mai đang ở Israel.

Vì Israel đóng cửa, Thanh Mai đành nán lại, chưa thể trở về Việt Nam. Tuy nhiên cô không hoảng hốt mà cố gắng thích nghi với cuộc sống tại Israel. Các siêu thị cung cấp đủ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm nên người dân không phải lo tích trữ.

MC Thanh Mai cũng đánh giá Israel kiểm soát tốt dịch bệnh. Hiện quốc gia Trung Đông này ghi nhận 1.238 ca nhiễm bệnh, một trường hợp tử vong.

Thanh Mai cho rằng lúc này di chuyển bằng máy bay nhiều nguy hiểm, tỷ lệ mắc bệnh cao. Do đó, diễn viên Tình khúc bạch dương cũng quyết định để con gái Alex ở lại Mỹ, thay vì về Việt Nam.

"Thời gian qua, con gái tôi vẫn đến trường học. Hiện mới có quyết định cho học sinh nghỉ học nhưng bé ở yên trong nhà, cố gắng tự chăm sóc sức khỏe bản thân", cô cho biết.

Á hậu Diễm Trang và con gái Julia sang Ba Lan thăm ông xã vào cuối tháng hai. Cô dự tính ở đây khoảng 2-3 tuần rồi trở về Việt Nam. Đúng lúc này, châu Âu bắt đầu bùng phát Covid-19, tốc độ lây lan chóng mặt khiến chính phủ Ba Lan đóng cửa đất nước. Lệnh phong tỏa Ba Lan có hiệu lực từ 0h ngày 15/3 và kéo dài 10 ngày.

Quyết định đột ngột này khiến Diễm Trang lưỡng lự có nên về Việt Nam gấp hay không, song cuối cùng mẹ con cô quyết định ở lại. 

"Nguy cơ mắc bệnh qua máy bay là rất cao. Khi lưu lại Ba Lan, dù gì gia đình tôi cũng được ở bên nhau. Từ giờ, chúng tôi chỉ có ngồi nhà, không tiếp xúc gần ai để tránh bị lây nhiễm. Sau thời gian phong tỏa của Ba Lan, tình hình ổn hơn, tôi sẽ về và tuân thủ cách ly tập trung trong 14 ngày. Đường về còn dài lắm... Thật sự mong mọi sự bình yên và vượt qua đại dịch này", Diễm Trang bày tỏ.

Sao Việt kẹt ở nước ngoài vì Covid-19-2
Á hậu Diễm Trang lưu lại Ba Lan lâu hơn dự tính.

Sức khỏe gia đình Diễm Trang ổn định dù thời tiết khá lạnh, nhiều lúc xuống dưới 10 độ. Cô nhắc nhở chồng con thường xuyên rửa tay, xịt lau sát khuẩn nhà cửa, tự nấu ăn... đảm bảo sức khỏe. Á hậu cũng thấy ấm lòng hơn khi nhận được cuộc gọi hỏi thăm từ Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam trước thông tin gia đình cô bị kỳ thị vì là người châu Á.

Hiện chính quyền Ba Lan chưa có thông báo tiếp theo về việc phong tỏa nên Diễm Trang vẫn cập nhật theo dõi tình hình. 

Người mẫu Minh Tú có công việc ở Indonesia, song không thể về Việt Nam vì lệnh phong tỏa của cả hai đất nước. Dù kế hoạch di chuyển kéo dài hơn dự kiến, Minh Tú giữ tinh thần thoải mái, cố gắng ở trong khu vực resort, chỉ ra ngoài khi cần thiết như mua sắm vật dụng cá nhân... Cô vẫn giải quyết, trao đổi công việc qua email nên không gặp khó khăn nào trong thời gian ở lại nước bạn.

Sao Việt kẹt ở nước ngoài vì Covid-19-3
Minh Tú thưởng thức những món món ăn ngon tại Indonesia.

Dù sống xa Việt Nam, Minh Tú không quên nhắn nhủ các fan ý thức giữ gìn sức khỏe. Cô cũng làm một bảng hướng dẫn đảm bảo an toàn giữa dịch bệnh để chính mình thực hiện và đề nghị mọi người tuân thủ.

Theo Ngoisao.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/hau-truong/sao-viet-ket-o-nuoc-ngoai-vi-covid-19-4073536.html

COVID-19 Virus Corona MC Thanh Mai Diễm Trang Minh Tú

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất