Á hậu Hoàng Thùy 'dằn mặt' những người chê bai điều kiện cách ly

Theo Hoàng Thùy, điều kiện những khu cách ly tập trung còn tốt hơn cuộc sống của cô trong quá khứ. Qua đó, người đẹp có đôi lời gửi gắm những nhân tố đang gây bức xúc dư luận.

Những ngày qua, hàng ngàn du học sinh và Việt kiều ồ ạt về nước trước tránh dịch Covid-19. Tất cả phải trải qua 14 ngày cách ly tập trung trước khi trở lại cuộc sống bình thường. Mục đích của việc này là để kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo sự an toàn cho các cá nhân cũng như cộng đồng.

Tuy nhiên, có một bộ phận vừa trở về đã than vãn, chê bai điều kiện cách ly ở Việt Nam bằng những từ ngữ: "kinh khủng khiếp thật sự", "không dám đụng vào bất cứ cái gì", "quá sức chịu đựng rồi", "không giống review trên Youtube"...

Những lời nói đó khiến dư luận bức xúc trước thực tế cả nước đang gắng sức chiến đấu với đại dịch.

Á hậu Hoàng Thùy dằn mặt những người chê bai điều kiện cách ly-1
Những lời than vãn, chê bai khu cách ly khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây, trên trang cá nhân, Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ suy nghĩ về những lời nói than vãn, chê bai. Cô cho biết khu cách ly cũng tương tự như nơi từng học quân sự trong vòng 1 tháng khi học Đại học.

Từng trải qua cuộc sống nghèo khó tại quê nhà Thanh Hóa, Hoàng Thùy thấy những khu ký túc sinh viên, ký túc tập quân sự còn có điều kiện tốt hơn nhiều. "Thùy thấy rất trân quý những giá trị đó, nó cho mình được trải nghiệm và thực sự giờ sung túc hơn mình thấy đáng quý vô cùng", cô nói.

Vì vậy, người đẹp nhắn những kẻ đang chê bai khu cách ly tập trung: "Trải nghiệm cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào, để giúp các bạn biết các bạn thực sự phải biết ơn bố mẹ giúp cho các bạn có được một cuộc sống sung túc. Và hơn hết cho các bạn hiểu rằng khi có bệnh dịch, tại họa của nhân loại thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau".

Á hậu Hoàng Thùy dằn mặt những người chê bai điều kiện cách ly-2Á hậu Hoàng Thùy dằn mặt những người chê bai điều kiện cách ly-3Á hậu Hoàng Thùy dằn mặt những người chê bai điều kiện cách ly-4
Những ngày qua, Hoàng Thùy cũng nhận được nhiều lời khen "khéo tay hay làm" khi tự cắt may 300 chiếc khẩu trang để phát tặng người dân, giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cô được khen đẹp người, đẹp nết, lại còn rất đảm đang.

Nguyên văn bài đăng của Á hậu Hoàng Thùy:

"Cùng Mạnh Mẽ và Đoàn Kết nhé.

Nếu ai từng học đại học ở Việt Nam thì chắc chắc không quên được khoảng thời gian đi quân sự một tháng. 14 người ở chung một phòng, dùng chung một cái nhà vệ sinh. Mà vệ sinh kiểu sát xuống đất và tắm trong đó luôn. Ăn uống chung, tự phục vụ từ a tới z chứ không ai phục vụ cho mình.

Ngoài ra phải tranning theo tác phong quân đội. Sáng 5h đánh kẻng dậy, gấp cái chăn nó phải phẳng lỳ theo công thức. Dậy chạy bộ, tập luyện, dọn vệ sinh... 1h trưa ra tập trung không được phát ra tiếng động... Nghe thầy giảng, thời đó mình sợ thầy học quân sự mà mơ cũng nghe thấy thầy la. Sau đó hình như 9h tối đi ngủ, tối tất cả phải tắt điện.

Mà lúc đó mình thấy học quân sự còn sướng chán so với lúc mình ở quê khi còn nhỏ, nhà vệ sinh phải đi rất xa, mà nó không có được gọi là cái nhà vệ sinh. Và cái mùi thì không thể diễn tả được.

Tắm thì phải quây một tấm bì bao tải, gió cứ gọi là lồng lộng, mỗi lần đi tắm vào mùa đông như một cơn ác mộng, gió rít một cái là dội nước ào chạy vô nhà... Lúc nào mùa đông là không dám đi tắm luôn... Ngủ thì 3,4 chị em ngủ chung, lúc mưa lũ lợn gà vào nhà ngủ chung với mình.

Nhưng mình thấy rất trân quý những giá trị đó, nó cho mình được trải nghiệm và thực sự giờ sung túc hơn mình thấy đáng quý vô cùng.

Đọc được mấy bạn chê và than về khu cách ly.

Thùy nghĩ rằng các bạn nên biết trân trọng những ngày tháng này, vì nó giúp cho các bạn hiểu cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào?

Các bạn được trải nghiệm có thể là một lần trong đời, giúp các bạn thực sự phải biết ơn bố mẹ và cuộc sống, giúp cho các bạn có được một cuộc sống sung túc. Và giúp cho các bạn hiểu rằng khi có bệnh dịch, tại họa của nhân loại thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau.

Hãy trân quý những trải nghiệm này thay vì thấy mình thiếu may mắn để rồi phải than trách".

 

Vy
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Hoàng Thùy
Không phải lằng nhằng, cứ xuất mấy vị đó thẳng về nơi khởi hành ngay và luôn. Tự dưng người dân trong nước gánh dịch bẩn mấy vị mang về còn chưa thấy ai kêu ca. Tốn kém tiền của nuôi ăn, lo bệnh miễn phí cho mấy vị bằng công sức, mồ hôi nước mắt của bao người đồng bào quê hương mình, bày đặt bẩn sạch. Đã thấy các anh em chiến sĩ, y bác sĩ đang hầu mấy người họ ăn, ngủ ra sao chưa?
Sao không ở luôn bên đó mà lại mò về Việt Nam làm gì. Có tiền cứ điều trị bên Mỹ xem. Đúng là vô văn hóa quá.

Tin tức mới nhất