Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim

Phục trang cồng kềnh, tóc giả, râu giả hay các lớp hóa trang đặc biệt khiến Hương Giang Idol, Quách Ngọc Ngoan, Hoàng Yến Chibi và nhiều sao Việt mệt mỏi khi quay phim.

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-1
Trong phim Nắng 3: Lời hứa của cha đang chiếu rạp, Ngân Chi có cảnh trọc đầu. Sao nhí 9 tuổi chia sẻ với Ngoisao.net, hình ảnh này của em được tạo thành bằng lớp mũ đội bằng silicon kết hợp kỹ thuật hóa trang đặc biệt. Lớp silicon được dán kín xuống trán làm bé khá khó chịu nhưng may mắn, Ngân Chi không bị rụng tóc hay dị ứng.

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-2
Ở phim Sắc đẹp dối trá, Hương Giang Idol vào vai một người chuyển giới, trong đó có những phân đoạn cô thể hiện nhân vật thời còn là con trai. 10 ngày liền, cô phải hóa trang vài tiếng, gồm làm da đen đi, đội tóc giả, vẽ râu. Thời gian hóa trang lâu làm cô mệt mỏi. Bộ tóc giả được ghim chặt khiến cô đau đầu. Còn lớp cồn giữ màu ria mép làm da cô dị ứng, vừa ngứa vừa rát.

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-3
Trong phim kinh dị Người bất tử, Quách Ngọc Ngoan có cảnh luyện ngải làm mặt và tay nổi vằn vện các vân máu. Để tạo hiệu ứng cho cảnh quay, chuyên gia hóa trang Lillian Trần trực tiếp vẽ lên da của nam diễn viên. Đoàn phim mất thời gian chờ đợi lớp màu khô đi mới có thể bấm máy. Ngoài ra, Quách Ngọc Ngoan còn chịu khổ bị đắp đất lên người, bị trói bằng dây thừng, nằm trong hộp đóng băng...

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-4
Cũng trong phim Người bất tử, Jun Vũ được hóa trang thành xác chết biến dạng kinh dị. Chuyên gia Lillian Trần cho biết, đây là phần hóa trang chị tâm đắc nhất trong bộ phim. Không có thời gian, chị tìm cách vẽ lên mặt, tay, chân của Jun Vũ cho giống xác người bị ngải hút máu. Quá trình này kéo dài ba tiếng, cần ba người hỗ trợ. Jun Vũ phải nằm im trong nhiều giờ đồng hồ hóa trang và quay phim.

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-5
Để tạo nên hình ảnh mới mẻ của Hoàng Yến Chibi trong phim Bí mật của gió, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình yêu cầu cô đội bộ tóc giả dài màu vàng. Nữ diễn viên kể về nỗi khổ với tạo hình này: "Đội tóc giả khó chịu lắm. Trước mỗi lần quay, tôi phải dùng keo để cố định tóc trên trán. Trở về nhà bóc lớp keo đó ra, tóc của tôi bị bóc theo. Thời gian quay Bí mật của gió, tôi mất khá nhiều tóc mái".

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-6
Trước đó một năm, đóng phim Thất sơn tâm linh (tên cũ là Thiên linh cái), Hoàng Yến Chibi hóa trang cho đen da trong suốt thời gian quay, thường xuyên lội nước, có hôm trát bùn lên người trong nửa ngày làm cô bị sốt.

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-7
Cùng trong Thất sơn tâm linh, Thanh Tú nằm dưới bùn từ tờ mờ sáng tới giữa trưa. Bùn bám kín trên đầu, trên mặt và cơ thể của cô khiến cô nổi mẩn ngứa. Trở về nơi nghỉ, Thanh Tú gội đầu nhiều lần mới rũ sạch được bùn.

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-8
Trong bộ phim về giới giàu sang như Gái già lắm chiêu 3, dàn diễn viên nữ cũng có lúc khổ sở vì mặc áo dài nhảy sông. Bộ áo truyền thống kiểu Huế khá dày, còn chiếc mấn trên đầu rất nặng làm Ninh Dương Lan Ngọc, Thùy Anh, Thoại Tiên và Phương Lan đổ mồ hôi vì nóng dưới tiết trời 40 độ. Khi xuống nước, phục trang đã nặng càng thêm nặng. Dù vậy, cả bốn vẫn phải tỏ vẻ vui mừng, nhảy múa trong bộ dạng ướt sũng.

Sao Việt khổ vì hóa trang đóng phim-9
Đóng chính phim Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp, ca sĩ Trịnh Thăng Bình và diễn viên Midu có cảnh vào vai người thời Trần. Midu kể, cảnh phim cô và bạn diễn nắm tay chạy trên bãi cỏ lên phim vừa lãng mạn vừa đau buồn nhưng thực tế trên trường quay, họ cảm thấy đuối sức khi ghi bị giang nắng quá lâu ở nơi "đồng không mông quạnh". Đồ cổ trang nhiều lớp và phục sức trên đầu đều nặng, đôi giày gây khó khăn cho họ trong việc di chuyển.

Theo NgoiSao

Xem link gốcẨn link gốc https://ngoisao.net/hau-truong/sao-viet-kho-vi-hoa-trang-dong-phim-4064224.html

Hoàng Yến Chibi Quách Ngọc Ngoan Hương Giang idol

Tin tức mới nhất