Seungri vướng scandal ma túy - mại dâm gây chấn động

Cựu giám đốc cảnh sát Hàn Quốc bao che Seungri và nhóm bạn đồi trụy?

Ông Kang Shin Myung, giám đốc Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc từ năm 2014 đến năm 2016, bị cáo buộc chống lưng cho Seungri cùng nhóm bạn đồi trụy.

SBS tiếp tục đưa ra những thông tin mới liên quan đến bê bối tình dục của Seungri và nhóm nghệ sĩ, doanh nhân. Trong đoạn trò chuyện Kakao Talk giữa Seungri và nhóm bạn, bên cạnh những nội dung về quay lén clip sex, kinh doanh và mại dâm, họ đã đề cập đến một ông lớn là cảnh sát trưởng chống lưng.

Đoạn đối thoại diễn ra vào ngày 28/7/2016. Giai đoạn này, Seungri đã là quản lý hộp đêm có tên Monkey Museum ở Gangnam, Seoul. Ngay sau đó, hộp đêm bị điều tra sau cáo buộc về xây dựng trái phép.

Cựu giám đốc cảnh sát Hàn Quốc bao che Seungri và nhóm bạn đồi trụy?-1
Cảnh sát bị cho là bao che cho những hành động phạm pháp của Seungri và nhóm bạn.

Kim: Vấn đề điều hòa của tòa nhà phải được giải quyết sớm.

Seungri: Đúng rồi.

Kim: Tôi thấy giám đốc điều hành Yoo đã nhắn tin với cảnh sát trưởng luôn rồi đấy.

Kim: Mọi việc sẽ được giải quyết sớm thôi.

Seungri: Ông ấy nói gì?

Kim: Rất là dài. Ngày hôm qua, một doanh nghiệp nào đó đã chụp ảnh bên trong câu lạc bộ và báo với cảnh sát. Cảnh sát trưởng đang nói điều gì đó đại loại như đó là sự ghen tỵ trong kinh doanh, nói chúng ta không cần lo lắng vì điều đó vì ông ấy sẽ giải quyết ổn.

Cựu giám đốc cảnh sát Hàn Quốc bao che Seungri và nhóm bạn đồi trụy?-2
Đoạn chat được công bố vào chiều 13/3.

SBS đã liên lạc với Kim trong đoạn hội thoại nhưng người này từ chối trả lời. Ông Yoo thoái thác và phủ nhận có liên quan đến cảnh sát.

Theo Naver, người cảnh sát chống lưng cho Seungri được tiết lộ là Kang Shin Myung. Ông Kang Shin Myung từng giữ vị trí giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc trong giai đoạn từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2016.

Đối diện cáo buộc này, ông Kang Shin Myung phủ nhận. Ông tuyên bố dùng danh dự của mình để thề rằng không làm những điều sai trái.

“Tôi chỉ biết thông tin về vụ án liên quan đến Seungri và Jung Joon Young gần đây. Tôi không biết gì về họ, tôi cũng không có liên quan đến Seungri”, ông Kang Shin Myung trả lời phỏng vấn vào chiều 13/3.

Cũng trong chiều 13/3, ông Min Gap Ryong, giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, đã trả lời về các cáo buộc liên quan đến một cảnh sát cao cấp chống lưng cho Seungri và nhóm bạn.

Cựu giám đốc cảnh sát Hàn Quốc bao che Seungri và nhóm bạn đồi trụy?-3
Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2016 phủ nhận cáo buộc.

“Tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng về các nội dung do báo chí đăng tải. Có một cá nhân đưa ra bình luận ở nhóm chat nhưng hiện chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin khi đang trong quá trình điều tra”, người đứng đầu cơ quan cảnh sát Hàn Quốc nói.

Ông Min Gap Ryong thừa nhận có khả năng một quan chức cảnh sát trong quá khứ đã lạm dụng chức vụ để bảo vệ những người nổi tiếng.

Ông Min Gap Ryong khẳng định sẽ mở rộng điều tra và giao cho một đơn vị đặc biệt thuộc Phòng thám tử đặc biệt của cảnh sát Seoul. Đơn vị này đang điều tra các cáo buộc kinh doanh phạm pháp của câu lạc bộ đêm Burning Sun.

Theo Zing


Big Bang Seungri
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Seungri vướng scandal ma túy - mại dâm gây chấn động