Tái xuất Shark Tank, 'Shark' Louis và 'Shark' Liên cùng rót 4 tỷ cho startup 'thịt thực vật'

Thấy "Shark" Louis phá lệ với lý do đầy ý nghĩa, "Shark" Liên liền ủng hộ và đề nghị được cùng đầu tư.

Tập 7 Shark Tank mùa 4 vừa lên sóng cách đây ít lâu. Trong tập này, trước khi tiếp tục chứng kiến dàn startup cực kỳ chất lượng thì khán giả đã được một phen bất ngờ khi được biết, gương mặt thay "Shark" Việt ở vị trí nhà đầu tư khách mời chính là "Shark" Louis.

Và càng bất ngờ hơn khi vị "cá mập" này vừa tái xuất đã nhanh chóng rót vốn đầu tư cho một startup thú vị cùng với "Shark" Liên.

Startup may mắn đó kinh doanh sản phẩm thịt thực vật. Đến với "Shark" Tank, vợ chồng co- founder đã gọi 4 tỷ cho 20% cổ phần, đồng thời trình bày các thông tin trong định hướng phát triển của mình cũng như cho các Shark ăn thử thịt thực vật  - sản phẩm chiến lược của công ty.

Tái xuất Shark Tank, Shark Louis và Shark Liên cùng rót 4 tỷ cho startup thịt thực vật-1

Sau phần mở đầu, các Shark lần lượt trao đổi với hai co-founder về tình hình kinh doanh của công ty. Và vì mô hình còn quá sơ khai, muốn phát triển tiếp cần phải đầu tư thêm rất nhiều tiền, chưa kể vấn đề cạnh tranh, tiếp cận khách hàng cũng là một rào cản lớn, lần lượt "Shark" Phú, "Shark" Hưng và "Shark" Bình đều đưa ra lời từ chối.

Riêng "Shark" Louis, nhận thấy startup vẫn tiềm năng, "cá biệt" trong thị trường thực phẩm, hơn hết là tâm huyết của 2 co-founder khi lựa chọn con đường kinh doanh vì sức khỏe và môi trường.

"Shark" Louis nhanh chóng đưa ra offer, dù ông có nói, quỹ đầu tư của mình không thường rót vốn cho startup thuộc lĩnh vực thực phẩm.

Tái xuất Shark Tank, Shark Louis và Shark Liên cùng rót 4 tỷ cho startup thịt thực vật-2

Lúc này, có lẽ nhận thấy "Shark" Louis "phá lệ" với lý do đầy ý nghĩa, "Shark" Liên liền ủng hộ và đề nghị được cùng đầu tư. Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì khiến "Shark" Liên đưa ra quyết định này.

Nếu theo dõi Shark Tank hai mùa 3 và 4, khán giả nào cũng dễ dàng nhận ra startup liên quan đến môi trường, cộng đồng nằm trong "khẩu vị" đầu tư quen thuộc của "cá mập bà Ngoại" với mục tiêu kinh doanh cốt lõi: Nhân văn, bền vững, bảo vệ môi trường và hơn hết là quan tâm tới sức khỏe cộng đồng.

Sau khi tập 7 phát sóng, "Shark" Liên cũng đã có đôi lời chia sẻ trên trang fanpage tiết lộ "kinh doanh bền vững" trong quan niệm cá nhân của bà chính là tạo ra được các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu hiện tại, không ảnh hưởng đến nguồn cung và thế hệ tương lai, đồng thời tham gia vào việc cải thiện sức khỏe con người, bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Tái xuất Shark Tank, Shark Louis và Shark Liên cùng rót 4 tỷ cho startup thịt thực vật-3

Trong khi đó, start up này đã làm được điều này khi lựa chọn kinh doanh các loại thực phẩm chay, thịt thực vật phục vụ cho người có nhu cầu mà lại rất dễ ăn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tham gia làm chậm tiến trình phát triển của ngành công nghiệp chăn nuôi đang ảnh hưởng trầm trọng môi trường ở khắp nơi trên thế giới.

Đây thực sự mới là lý do then chốt để "Shark" Liên quyết định đồng hành cùng "Shark" Louis đầu tư. Cuối cùng, 2 co-founder cũng chấp thuận đề nghị của 2 "cá mập" với thỏa thuận cuối cùng: 4 tỷ đổi lấy 49% cổ phần.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tai-xuat-tai-shark-tank-shark-louis-duoc-shark-lien-ung-ho-cung-rot-4-ty-cho-startup-thit-thuc-vat-22202113622123302.htm

Shark Liên Thương vụ bạc tỷ

Tin tức mới nhất