'Siêu máy bay' chuyên chở xe của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài có gì đặc biệt?

Siêu máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III chở thiết bị và chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài đã rời đi ngay sau đó.

Khoảng 13h trưa 20/2, máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III chuyên vận chuyển các trang thiết bị phục vụ cho một chuyến công du của Tổng thống Mỹ, các xe hộ tống chuyên dụng đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ông Trump dự kiến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội vào hai ngày 27-28/2.

Ghi nhận của phóng viên, sau khi lăn qua đường băng, C-17 đi vào trước của khu nhà kho của sân bay. Tại đây, lực lượng chức năng đã vận chuyển chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) tháo rời ở trong khoang máy bay  và đưa ra ngoài lắp ráp.

Đến khoảng 16h, C-17 Globemaster III cất cánh rời khỏi sân bay Nội Bài. Tại khu vực trước cửa cổng C-05, sân bay Nội Bài cũng có rất nhiều phóng viên nước ngoài và trong nước đứng trực ghi nhận tình hình an ninh, hình ảnh các phương tiện phục vụ Tổng thống Mỹ.

Siêu máy bay chuyên chở xe của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài có gì đặc biệt?-1

Siêu máy bay vận tải có biệt danh là "ngựa thồ", được dùng để chuyên chở trang thiết bị phục vụ chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

C-17 Globemaster III là một trong những máy bay vận tải quân sự chủ lực của Không quân Mỹ. “Ngựa thồ” C-17 Không quân Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng vào đầu những năm 1990.

C-17 có chiều dài 53m, sải cánh 51m, cao 16m, trọng lượng rỗng 128 tấn, tải trọng hàng hóa 77,5 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa 265 tấn.

Siêu máy bay chuyên chở xe của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài có gì đặc biệt?-2

Globemaster III có thể chở gần 80 tấn hàng hóa, vận chuyển hầu hết trang thiết bị phục vụ cho một chuyến công du của tổng thống Mỹ.

Nhiệm vụ chính của C-17 là vận chuyển binh lính, hàng hóa, trang thiết bị quân sự phục vụ cho các chiến dịch và các căn cứ của Mỹ trên toàn cầu.

Globemaster III có thể chở gần 80 tấn hàng hóa, vận chuyển hầu hết trang thiết bị phục vụ cho một chuyến công du của tổng thống Mỹ, từ kính chắn đạn đến các xe hộ tống chuyên dụng.

Ngoài ra, C-17 có thể chở theo 1 xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, 3 xe bọc thép Stryker, 6 xe bọc thép nhẹ M117, 2 trực thăng và một số thiết bị quân sự khác.

C-17 sẽ chở theo siêu xe chống đạn với biệt danh The Beast để phục vụ nhu cầu đi lại của tổng thống trong suốt chuyến công tác.

Tại mỗi địa điểm công du của tổng thống Mỹ luôn có 2 chiếc The Beast giống hệt nhau được sử dụng, trong đó một chiếc sẽ đóng vai trò ngụy trang.

Ngoài ra, C-17 còn chở theo xe bọc thép chống đạn Chevrolet Suburban được các mật vụ Mỹ sử dụng để hộ tống xe chở tổng thống. Tùy theo tính chất mỗi chuyến công du, số lượng xe phục vụ an ninh cho tổng thống Mỹ có thể dao động từ 20-30 chiếc.

Siêu máy bay chuyên chở xe của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài có gì đặc biệt?-3

 Ngoài ra, C-17 còn chở theo xe bọc thép chống đạn Chevrolet Suburban được các mật vụ Mỹ sử dụng để hộ tống xe chở tổng thống.

Siêu máy bay chuyên chở xe của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài có gì đặc biệt?-4

 Đến khoảng 16h, C-17 Globemaster III cất cánh rời khỏi sân bay Nội Bài.

Siêu máy bay chuyên chở xe của Tổng thống Mỹ đáp xuống Nội Bài có gì đặc biệt?-5

Tại khu vực trước cửa cổng C-05, sân bay Nội Bài cũng có rất nhiều phóng viên nước ngoài và trong nước đứng trực ghi nhận tình hình an ninh, hình ảnh các phương tiện phục vụ Tổng thống Mỹ.

Theo Dân Việt


siêu máy bay Donald Trump