Trấn Thành, Lại Văn Sâm ngả mũ thán phục chàng sinh viên 19 tuổi đạt điểm tuyệt đối 'Siêu trí tuệ'

Bình luận0

Hoàn toàn xứng đáng khi giám khảo khoa học đưa ra điểm độ khó tuyệt đối là 10 dành cho Việt Hoàng, nâng tổng điểm lên 140.

Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam vừa lên sóng với sự tham gia của 3 ứng cử viên. Trong đó, phần thi "Bách khoa siêu ô chữ" của chàng trai 19 tuổi Việt Hoàng khiến khán giả và ban giám khảo không khỏi choáng ngợp. 


Clip: Phần thi thể hiện trí tuệ vượt trội của Việt Hoàng.

Trong quá khứ, Việt Hoàng từng lọt top 4 thí sinh vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia, hiện đang là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sau phần mô tả thử thách "Bách khoa siêu ô chữ" mà Việt Hoàng đối mặt, giám khảo khách mời Vũ Cát Tường và giám khảo Tóc Tiên dành ngay điểm 5 tuyệt đối cho độ khó của thử thách. Trong khi đó, giám khảo Lại Văn Sâm cho điểm 4 và chấp nhận bị "ném đá" với quyết định này.

Việt Hoàng sẽ có 4 phút để ghi nhớ 50 dữ kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và không có bất cứ ranh giới phân vùng cho dữ kiện. Tuy có được thời lượng ghi nhớ là 4 phút cho 50 dữ kiện, nhưng Việt Hoàng chỉ cần 3 phút 42 giây. 

Trấn Thành, Lại Văn Sâm ngả mũ thán phục chàng sinh viên 19 tuổi đạt điểm tuyệt đối Siêu trí tuệ-1Trấn Thành, Lại Văn Sâm ngả mũ thán phục chàng sinh viên 19 tuổi đạt điểm tuyệt đối Siêu trí tuệ-2

Người xem lẫn giám khảo chưa hết bàng hoàng về độ khó và thời gian ghi nhớ của Việt Hoàng, thì cậu sinh viên này đã đưa ra quyết định khiến Trấn Thành “ngã quỵ” và Tóc Tiên phải thốt lên: “Sao có cái chuyện vô lý như vậy!”.

Việt Hoàng sẽ giải ô chữ khổng lồ không cần gợi ý và thậm chí không nhìn vào bảng mô phỏng. Chàng sinh viên 19 tuổi cho biết: “Em nghĩ rằng đây là cơ hội mà em sẽ không có được lần thứ 2 để thể hiện bản thân mình, và em cũng muốn thử xem giới hạn của mình đến đâu chứ không chỉ dừng ở việc giải ô chữ đơn thuần”.

Việt Hoàng cho biết thêm, ở phiên bản quốc tế đã có người thực hiện thử thách này và đó chính là động lực để bản thân tự tăng độ khó lên vì muốn chứng minh Việt Nam không thua gì các nước. 

Trấn Thành, Lại Văn Sâm ngả mũ thán phục chàng sinh viên 19 tuổi đạt điểm tuyệt đối Siêu trí tuệ-3Trấn Thành, Lại Văn Sâm ngả mũ thán phục chàng sinh viên 19 tuổi đạt điểm tuyệt đối Siêu trí tuệ-4

Trước độ khó nâng cấp của tiết mục, chàng trai 19 tuổi lựa chọn chiến thuật là sẽ không tưởng tượng sẵn trong đầu mọi thứ, mà thay vào đó chỉ tưởng tượng đến đâu làm đến đó.

Nghẹt thở, gay cấn khi Việt Hoàng lần lượt điền từng cụm từ vào ô trống. Bằng năng lực tư duy và phương pháp ghi nhớ mạng nhện, lưu trữ kiến thức theo khối kiến thức liên quan với nhau hoặc theo chủ đề nào đó, 25 cụm từ được Việt Hoàng chinh phục trước sự hoang mang tột độ của người xem và ban giám khảo.

Không chỉ giải đề “nhanh như điện”, chàng trai này còn xứng danh một góc nhỏ của bách khoa toàn thư khi bóc tách và giải thích từng cụm từ mà chương trình đề ra. Lúc này, Vũ Cát Tường chỉ còn biết kêu trời, còn Tóc Tiên thì khẳng định: “Đó chính là cái toàn diện mà Việt Hoàng đã nói đến lúc mới bước ra. Bạn ấy đã chứng minh rằng là tôi giỏi toàn diện bằng cách diễn giải hết các cụm từ đó”.

Trấn Thành, Lại Văn Sâm ngả mũ thán phục chàng sinh viên 19 tuổi đạt điểm tuyệt đối Siêu trí tuệ-5

Ngay chính cả MC Trấn Thành cũng đã không kìm được cảm xúc, xin ôm Việt Hoàng và nói: “Em là người làm tôi nổi da gà nhất. Tôi nói thật, kiến thức của em không có giới hạn. Đây không phải điều siêu nhiên mà là hiện tượng có thật bằng trí não con người Việt Nam”.

Giây phút được mọi người mong đợi nhất, hoàn toàn xứng đáng khi giám khảo khoa học đưa ra điểm độ khó tuyệt đối là 10 dành cho Việt Hoàng, nâng tổng điểm lên 140 điểm. Quá đỗi tự hào, Trấn Thành phải thốt lên: “Việt Nam chúng ta có rất nhiều trí tuệ ưu việt”.

Thịnh Nguyễn
Clip: Vietnamnet TV
Theo Vietnamnet


Siêu trí tuệ Việt Nam MC Lại Văn Sâm Trấn Thành

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao