Sinh viên Việt Nam an toàn sau động đất, sóng thần tại Indonesia

10 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Tadulako ở thành phố Palu đều an toàn sau khi trận động đất gây sóng thần tấn công thành phố, khiến ít nhất 384 người thiệt mạng.

Ngay sau khi động đất, sóng thần xảy ra ngày 28/9 tại thành phố Palu trên đảo Sulawesi, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, cho đến ngày 29/9, Đại sứ quán chưa ghi nhận thông tin người Việt thiệt mạng hoặc bị thương vì động đất, sóng thần. 10 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Tadulako ở thành phố Palu đều an toàn.

Sinh viên Việt Nam an toàn sau động đất, sóng thần tại Indonesia-1
Cảnh đổ nát tại Palu sau động đất. Ảnh: AP.

Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao đã thông báo cho gia đình các sinh viên và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ các sinh viên ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường và quay trở lại học tiếp.

Cũng trong ngày 29/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia Bambang Soesatyo.

Cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra vào chiều tối 28/9 trên đảo Sulawesi, đảo lớn thứ ba Indonesia, làm sập nhiều nhà cửa và gây ra sóng thần cao đến 2 m tại hai thành phố ven biển là Palu và Donggala đều nằm trên đảo này. Ít nhất 384 người đã được xác nhận thiệt mạng, bên cạnh khoảng 540 người bị thương. Nhà chức trách cảnh báo số nạn nhân có thể còn tăng.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia +62.8111.61025 hoặc số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân +84.981.848484.


Trận động đất 7,7 độ hôm 28/9 tạo ra sóng thần cao 2 m tấn công thành phố Palu với 600.000 dân ở Indonesia. Thiệt hại từ động đất và sóng thần hiện chưa thể tính toán hết.

 

Theo Zing


indonesia sinh viên động đất

Tin tức mới nhất