So kè 3 chuyện tình 'tiểu thư yêu chàng nghèo' trên màn ảnh Việt

Màn ảnh Việt hiện nay không thiếu những motif tình yêu về “tiểu thư và chàng nghèo” được “xào nấu” lại theo hướng lãng mạn hóa. Dù câu chuyện có chút không thực thì sức hút vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt .

Không hiếm để bắt gặp motif nàng giàu yêu chàng nghèo trong các bộ phim tình cảm hiện nay. Có chuyện tình bắt đầu từ việc “cọc đi tìm trâu”, có chuyện tình lại xuất phát từ những lần “oan gia ngõ hẹp” hay “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Với tiền đề đơn giản từ một tình yêu không tương xứng, các câu chuyện đã được biến tấu muôn hình vạn trạng. Nổi bật nhất trong các chuyện tình về motif này phải kể đến ba cặp đôi trẻ được yêu thích hiện nay là Dư - Trúc (Cây Táo Nở Hoa), Cường - Hằng (Giấc Mơ Của Mẹ) và Đăng - Nhi (11 Tháng 5 Ngày).

Dư - Trúc (Cây Táo Nở Hoa) 

Cặp đôi Dư - Trúc do Song Luân và Minh Trang thủ vai trong Cây Táo Nở Hoa là cặp “em út” trong gia đình 5 anh em của ông Ngọc (Thái Hòa). Trúc là một bác sĩ tài năng, người có tâm hồn mỏng manh, dễ vỡ sau mối tình thất bại trong quá khứ.

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-1

Cô gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Dư - em trai của bạn thân, chàng trai nghèo làm nghề sửa xe sau khi phải từ bỏ tương lai trở thành vận động viên chuyên nghiệp vì chấn thương.

Chuyện tình của cả hai tiến triển theo hướng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” với những rung động tình cảm nảy sinh từ những lần gặp gỡ. Dư - Trúc có xuất phát điểm tình yêu khá nhẹ nhàng nhưng càng về sau, tình yêu của họ càng bị thử thách nhiều hơn bởi những biến cố lớn trong tình cảm như xuất hiện người thứ ba, gia đình lục đục, sự nghiệp sa đà,… 

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-2

Tuy chỉ là một nhánh tình cảm và câu chuyện của cả hai có phần “lép vế” hơn so với tấn bi kịch trong phim nhưng cặp đôi vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía khán giả. Tương tác tốt, ngoại hình tương xứng, câu chuyện tình yêu hợp lý là những điểm cộng giúp cặp đôi ghi điểm trong mắt người hâm mộ.  

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-3

Cường - Hằng (Giấc Mơ Của Mẹ)  

Dù là một bộ phim mới “chào sân” cách đây không lâu trong thị trường phim gia đình Việt năm 2022, nhưng Giấc Mơ Của Mẹ vẫn thành công làm bật được câu chuyện tình yêu của các nhân vật trong phim.

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-4

Cũng như Dư - Trúc của Cây Táo Nở Hoa, Cường - Hằng cũng là cặp đôi “út” trong tất cả các tuyến tình cảm xuất hiện ở Giấc Mơ Của Mẹ. Tuy nhiên, motif tình cảm của cả hai được phát triển theo hướng “cọc đi tìm trâu” với sự chủ động đến từ cô tiểu thư Thanh Hằng (Ngân Hòa).  

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-5

Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) vướng vào mối tình “dở khóc dở cười” với Thanh Hằng, cô tiểu thư đỏng đảnh khiến anh mất việc ngay từ lần gặp đầu. Để trả đũa cô, Cường tỏ ra thiếu lịch sự trong buổi xem mắt thay bạn thân nhưng không ngờ lại khiến Hằng “say như điếu đổ”.

Xuất phát từ lời nói dối nhỏ, cả hai bắt đầu chuỗi ngày dây dưa tình cảm không hồi kết dù chưa thực sự hiểu rõ về thân phận của đối phương. 

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-6

Tình yêu của Kiên Cường và Thanh Hằng cho thấy sự tươi mới của thế hệ GenZ, nhưng cũng phần nào phản ánh sự bốc đồng của tuổi trẻ. Tuy vậy, phản ứng ngọt ngào như một cặp đôi gà bông thật ở ngoài đời đã giúp cả hai thu về một lượng người hâm mộ đáng kể dù phim chỉ mới lên sóng được 18/80 tập.

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-7

Đăng - Nhi (11 Tháng 5 Ngày)  

Nhắc tới motif tiểu thư yêu chàng nghèo không thể không nhắc đến 11 Tháng 5 Ngày từng làm mưa làm gió thị trường phim Việt năm 2021. Bộ phim không chỉ làm cho tên tuổi của nam diễn viên Thanh Sơn được biết đến nhiều hơn mà còn trở thành tác phẩm “chào sân” thành công của Khả Ngân ở miền Bắc.  

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-8

11 Tháng 5 Ngày theo chân cô nàng tiểu thư ngang bướng Tuệ Nhi (Khả Ngân) đi khám phá chân trời mới tại một xóm trọ nghèo ở Hà Nội. Nhi sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng thiếu vắng tình thương của mẹ, cô quyết định rời bỏ đất Sài Thành để ra Bắc lập nghiệp.

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-9

Trong hành trình đầy gian nan mới, Nhi gặp Hải Đăng (Thanh Sơn), chàng trai nghèo chất phác luôn nỗ lực làm việc. Từ những tình huống “oan gia ngõ hẹp” khiến cả hai không thể ưa nổi nhau, cả hai đã dần rung động với đối phương sau quá trình làm hàng xóm, làm bạn và cùng nhau khởi nghiệp.  

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-10

Phản ứng hóa học bùng nổ cùng hàng loạt cử chỉ thân thiết ngoài đời đã khiến cặp đôi được khán giả nhiệt tình ủng hộ thành đôi. Trong cả ba cặp, có lẽ đây là cặp đôi được mong chờ “phim giả tình thật” nhất. 

So kè 3 chuyện tình tiểu thư yêu chàng nghèo trên màn ảnh Việt-11

Xuất hiện nhiều nhưng không hề nhàm chán bởi tình yêu là một chất xúc tác không thể thiếu của cuộc sống, là chất liệu dồi dào của nghệ thuật mà bất cứ ai cũng đã đang và sẽ trải qua. Nếu đặt lên bàn cân so sánh ba cặp đôi trẻ trên thì bạn yêu thích cặp đôi và câu chuyện tình của ai nhất?

Thanh Hòa
Theo VietNamNet


Phim truyền hình Việt Nam

Tin tức mới nhất