Sống với chồng người khác, Kiều Thanh có thể bị truy cứu hình sự

Bình luận5

Việc Kiều Thanh sống chung với người đàn ông chưa ly hôn vợ là trái pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ của hành vi.

Tại buổi họp báo bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái, diễn viên Kiều Thanh bất ngờ tâm sự về cuộc sống riêng tư sau nhiều năm vắng bóng. Cô chia sẻ mình là vợ hai và vẫn chưa làm đám cưới chính thức với người đàn ông đang ở bên cạnh.

Theo lời kể của Kiều Thanh, người bạn đời của cô chưa ly hôn với vợ và cô cũng không yêu cầu điều đó. Mối quan hệ hiện tại của cô và vợ cả và hai con riêng tốt đẹp. Họ thỉnh thoảng vẫn đi du lịch cùng nhau, thậm chí tặng quà.

"Đúng, tôi là người thứ ba, làm người thứ ba mà được vợ cả yêu quý. Tôi mang lại những điều tốt cho người đàn ông của tôi, gia đình nhà chồng cám ơn tôi. Vợ anh ấy cảm ơn tôi. Tôi có thể tự tin nói điều đó. Mọi người đang có ác cảm với người thứ ba, nhưng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng, nên đừng so sánh, áp đặt", nữ diễn viên nói.

Vậy nhìn dưới góc độ pháp luật, hành vi làm "người thứ 3", sống với người đàn ông chưa ly hôn vợ của Kiều Thanh có vi phạm hay không?

Sống với chồng người khác, Kiều Thanh có thể bị truy cứu hình sự-1
"Tôi đến với anh ấy vì chị đã buông tay. Tình yêu của chị không đủ lớn để nắm tay anh ấy. Tôi thương anh hơn nên chị đã giao anh cho tôi và đó là câu chuyện có thật", Kiều Thanh nói.

Trao đổi với luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 nghiêm cấm việc người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Do đó, theo luật sư, việc diễn viên Kiều Thanh sống chung với người đàn ông đang có gia đình, chưa ly hôn là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng được pháp luật bảo vệ.

"Nếu người đàn ông của Kiều Thanh đã xong thủ tục ly hôn với người vợ thì việc sống chung sẽ hợp pháp. Nhưng ở đây, nữ diễn viên chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với một người mà cô biết rõ là đang có vợ thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính", luật sư Hùng nêu.

Cụ thể, căn cứ vào khoản 1 Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; người chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ thì có thể bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

"Bên cạnh đó, nếu người bị phạt vi phạm hành chính về hành vi nêu trên mà vẫn tiếp tục cố tình thực hiện hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng, làm cho vợ chồng ly hôn thì cả nữ diễn viên Kiều Thanh và người đàn ông có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật", luật sư Hùng nói.

Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015 quy định tội Vi phạm chế độ một vợ, một chồng thì người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thì có thể bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Theo Zing


Kiều THanh nữ diễn viên người thứ ba
suy nghĩ và lập luận của cô DV này thật nực cười, chẳng có người vợ nào vui vẻ khi chồng mình đi với người khác. Chẳng qua họ đành ngậm bồ hòn làm ngọt để cho con cái có bố có mẹ thôi chứ họ chết ở trong gan ruột rồi đấy. Hãy đặt tình cảnh của mình vào đấy rồi sẽ hiểu. Mong cho cô DV này cũng có 1 cái kết như người vợ để hiểu tâm trạng thật nhé.
LUẬT PHÁP LÀ CÁI CÂN CÔNG LÝ : đã nhận dạng bộ mặt Quỷ dương trên trần đời là có thật ! . Nén bạc đâm toạc tờ giấy QUỶ DƯƠNG KIỀU THANH ạ !!! .
Việc này thật sự là không coi pháp luật ra gì, và vô tình cổ súy cho một xã hội đa thê trở lại
Đúng là to mồm, nói sao cũng được
Nếu thành công như vậy thì bỏ luật hôn nhân một vợ một chồng đến nơi rùi các bạn ạ. Thật hài! Trước khi người vợ chính thức làm ngơ để sống vui vẻ vì con cái, gia đình hay vì một lí do nào đấy thì họ đã phải trải qua thời gian vô cùng đau khổ vì bị phản bội. Giả sử, Kiều Thanh là vợ chính thức và chồng cô ấy cũng rước một ả nữa về sống chung thì phản ứng của cô ta thế nào??? hay lại cho rằng cô kia không tài bằng tôi. hay vui vẻ sống chung chồng với người khác như thời nguyên thủy bầy đàn nhỉ????

Tin tức mới nhất