Sony BRAVIA 2022 từ X80K có thể điều khiển không cần remote

Các dòng TV BRAVIA 2022 từ X80K trở lên gồm: X80K, X85K, X90K, X95K, A80K, A90K đều được Sony trang bị tính năng điều khiển TV không cần remote (Hands-free Voice Search) với micro tích hợp trên TV.

Sony BRAVIA 2022 từ X80K có thể điều khiển không cần remote-1

Không ngừng cải tiến về tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng, dòng TV BRAVIA 2022 của Sony mang đến chất lượng giải trí tại gia tiệm cận ngoài rạp. Đặc biệt, các dòng TV BRAVIA 2022 từ X80K trở lên gồm: X80K, X85K, X90K, X95K, A80K, A90K đều được trang bị tính năng điều khiển TV không cần remote (Hands-free Voice Search) với micro tích hợp trên TV. 

Đây là một trong những nâng cấp đặc biệt của Sony, khi những năm trước tính năng này chỉ được trang bị trên các dòng cao cấp XR, năm nay được mở rộng xuống các dòng tầm trung.

Đa dạng tiện ích, phong phú trải nghiệm 

Nhờ micro được tích hợp sẵn trên TV, các dòng TV BRAVIA 2022 từ X80K trở lên đều được trang bị tính năng điều khiển TV không cần remote. Với tính năng này, thông qua câu lệnh bắt đầu bằng “OK Google”, người dùng có thể dễ dàng điều khiển TV tắt/mở, tăng/giảm âm lượng, mở các ứng dụng, chuyển cổng HDMI…; thậm chí là tìm kiếm và mở chính xác nội dung giải trí trên các ứng dụng của: Youtube, Netflix, Spotify… Không dừng ở đó, việc tìm kiếm mọi thông tin trên Google: từ thời tiết đến tin tức, kết quả các giải đấu thể thao đến địa điểm… cũng sẽ được TV BRAVIA thực hiện nhanh chóng thông qua câu lệnh.  

Sony BRAVIA 2022 từ X80K có thể điều khiển không cần remote-2

Đặc biệt, tính năng điều khiển TV không cần remote cũng cho phép người dùng đặt lịch họp, báo thức, ghi chú… và đồng bộ hóa với lịch cá nhân trên điện thoại di động một cách tiện lợi. Những gia đình có thiết bị nhà thông minh cũng có thể kết nối TV với thiết bị smarthub để điều khiển: đèn, quạt, camera, loa, máy hút bụi… thông qua TV mà không cần chạm tay.  

Trợ lý ảo Google trên TV BRAVIA cũng được đánh giá cao nhờ khả năng hiểu chính xác giọng đặc trưng 3 miền Bắc - Trung- Nam, cùng với khả năng trò chuyện, tán gẫu cùng người dùng như: biết chúc mừng sinh nhật, kể chuyện, khen ngợi...  

Không chỉ cho phép tìm kiếm nội dung hoặc điều khiển TV đơn giản chỉ với một câu lệnh, các dòng TV BRAVIA 2022 được trang bị phần cứng mạnh mẽ, giúp các câu lệnh được thực hiện một cách nhanh chóng, mượt mà.

Thao tác đơn giản, sử dụng dễ dàng

Sony BRAVIA 2022 từ X80K có thể điều khiển không cần remote-3

Tính năng điều khiển TV không cần remote trên TV BRAVIA sẽ được kích hoạt khi công tắc micro tích hợp trên TV là “On” (bật) hoặc cài đặt “OK Google” detection (phát hiện “OK Google”) được bật. Để bắt đầu sử dụng, người dùng nhìn vào TV và nói “OK Google”, đèn báo LED của TV sẽ bật sáng màu vàng. Suốt thời gian đó, người dùng có thể nhìn vào TV để điều khiển hoặc thực hiện các yêu cầu khác. 

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể điều khiển TV không cần remote khi TV ở chế độ chờ. Điều kiện để tính năng này hoạt động là TV có kết nối Internet và đăng nhập tài khoản Google.

Cùng với hình ảnh sống động đi liền với âm thanh vượt trội, những tiện ích như điều khiển TV không cần remote trên các dòng TV BRAVIA 2022 sẽ mang đến sự tiện lợi, trải nghiệm giải trí thăng hoa cho người dùng.

Để biết thêm thông tin về tính năng đặc biệt này, truy cập: https://www.youtube.com/watch?v=uJxIwvqaAzc

Doãn Phong

Theo VietNamNet


tính năng mới sony

Tin tức mới nhất