Sữa chua nếp cẩm - làm sao để dẻo ngon chuẩn vị như ngoài hàng?

Với bí quyết sau đây đảm bảo bạn sẽ có món sữa chua nếp cẩm ngon không kém ngoài hàng đâu nhé!

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm ngon: 200g

- Sữa chua hộp: 2-3 hộp

- Lá nếp: 1 bó nhỏ

- Đường vàng: 200g

Cách làm:

Bước 1
Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước từ 4 đến 6 tiếng, rồi cho ra để ráo nước.

Bước 2
Cho lá nếp vào nồi nước, tiếp theo cho gạo nếp cẩm và 1/2 thìa cà phê muối vào đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh nếp cẩm cho nhừ.

Bước 3
Sữa chua cho ra bát đánh tan nhuyễn, mịn.

Bước 4
Khi thấy hạt nếp cẩm mềm nhừ, nước sánh đặc thì cho đường vào khuấy đều. Độ ngọt tùy theo khẩu vị. Để nếp cẩm sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, để nếp cẩm nguội.

Cho nếp cẩm vào cốc thêm sữa chua lên trên, cho đá lạnh rồi thưởng thức.

Vị chua dịu của của sữa chua hòa cùng vị ngọt của nếp cẩm thật là tuyệt vời cho mùa hè oi nóng. Không những thế sữa chua nếp cẩm còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng kích thích tiêu hóa đồng thời làm đẹp da nữa.

Chúc bạn thành công!

 

Theo Trí thức trẻ


sữa chua nếp cẩm cách làm sữa chua nếp cẩm cách làm sữa chua

Tin tức mới nhất