Sức khỏe của rich kid đình đám nhiễm Covid-19 sau 2 ngày vào phòng cách ly âm lực hiện ra sao?

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu đã có những chia sẻ ban đầu về tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 32.

Chiều 11/3, thông tin trên tờ VnExpress, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương TP.HCM đã có những chia sẻ ban đầu về tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 32.

Ông cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân này đã ăn uống được, thở êm, sinh hiệu tạm ổn. 

"Chúng tôi đang tiếp tục điều trị các tổn thương ở phổi bệnh nhân. Sức khỏe của nữ bệnh nhân hiện tại đang dần ổn định, hết sốt song vẫn ho nhiều", ông Châu thông tin.

Trước đó, kết quả khám và X-quang phổi vào chiều 10/3 cho thấy bệnh nhân có tổn thương mô kẽ, thâm nhiễm hai phế trường, có lúc sốt trên 38,5 độ. 

Sức khỏe của rich kid đình đám nhiễm Covid-19 sau 2 ngày vào phòng cách ly âm lực hiện ra sao?-1

Như đã đưa tin, trưa qua Bộ Y tế công bố Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19. Bệnh nhân số 32 tên T.T (24 tuổi), quốc tịch Việt Nam, đang sống tại London, Anh.

Tối ngày 27/2/2020 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với "bệnh nhân số 17" tên H.N tại Anh.

Ngày 2/3/2020 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3/2020 vì vẫn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam từng gặp ở London (ca nhiễm thứ 17) bị nhiễm Covid-19 nên rich kid này đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm.

Sức khỏe của rich kid đình đám nhiễm Covid-19 sau 2 ngày vào phòng cách ly âm lực hiện ra sao?-2
Hình ảnh chiếc chuyên cơ chở bệnh nhân số 32 của Việt Nam (Ảnh: Thanh Giang/ Zing.vn).

Để trở về Việt Nam chữa trị, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly bay từ Anh về, hạ cánh lúc 8h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/3/2020.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 9/3/2020, thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành y tế TP. HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 9/3/2020.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19h30 ngày 9/3/2020. 

Bảo Anh
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Tiên Nguyễn

Tin tức mới nhất