Suối ngầm không đáy chứa nhiều bí ẩn, không ai dám tìm hiểu
Với cái chết của 3 người thợ lặn, không còn ai muốn tiếp tục tìm hiểu bí ẩn về nơi này nữa.
Fosse Dionne là một hố nước nổi tiếng ở thị trấn Tonnerre, Burgundy, Pháp. Có một con suối ngầm bên dưới phun ra một lượng nước rất lớn, ước tính lên tới 311 lít nước mỗi giây, vào mùa mưa có thể tăng lên 3.000 lít.
Trước đây, người La Mã đến Fosse Dionne lấy nước uống, người Celt thì xem nơi này rất linh thiêng, còn người Pháp lại sử dụng nơi này như một nhà tắm công cộng trong suốt những năm 1700. Tuy nhiên, vẫn không có ai xác định được nguồn gốc của suối ngầm này.
Có một số người đã cố gắng lặn xuống tìm hiểu nhưng đã chết. Vì thế, nguồn gốc của Fosse Dionne vẫn được xem là điều bí ẩn.
Vào thế kỷ 18, nhiều người khi nhìn vào hố nước không đáy này và tự hỏi nó có thể dẫn đến đâu. Một số người cho rằng, nó là một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác, trong khi những người khác lại tin phần dưới cùng của hố nước là nhà của một con rắn khổng lồ.
Nhiều thập kỷ đã qua và bí ẩn về Fosse Dionne càng trở nên hấp dẫn hơn. Năm 1974, 2 thợ lặn chuyên nghiệp đã lặn xuống hố nước này và di chuyển qua những đoạn hẹp của vách đá vôi bên dưới. Họ vẫn không tìm thấy được điểm cuối của dòng nước, độ sâu bên dưới ngày càng nhỏ dần.
Sau đó, vào năm 1996, thị trấn Tonnerre đã thuê một thợ lặn khác để tìm kiếm những thứ bên dưới, nhưng người này cũng đã chết.
Cho đến ngày nay, không ai có thể tìm ra nguồn gốc của Fosse Dionne. Năm ngoái, thị trưởng thành phố Tonnerre đã thuê thợ lặn chuyên nghiệp Pierre-Éric Deseigne để giải quyết bí ẩn.
Người này lặn xuống sâu hơn 70m dưới lòng đất, mạo hiểm hơn 370m từ lối vào của hốc đá nhưng không thể tìm được gì.
Không thể phủ nhận rằng, nước của hố nước này chảy ra từ một mạng lưới các hang động núi đá vôi dưới lòng đất. Thế nhưng, không ai xác định được nguồn gốc của nó.
Với cái chết của 3 người thợ lặn, không còn ai muốn tiếp tục tìm hiểu bí ẩn về nơi này nữa.
Theo Báo Giao Thông
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước