Suốt ngày ăn nấm hương tươi, nhưng chỉ rửa với nước là sai, thêm bước nữa mới sạch
Cứ tưởng chỉ cần rửa với nước là nấm sẽ sạch nhưng đây là cách làm sai lầm.
Nấm đông cô tươi (nấm hương tươi) là nấm được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người ăn chay. Nấm đông cô có thể đem xào chung với các món, các loại rau hoặc đem nhồi thịt, thả vào nồi lẩu đều hấp dẫn... Nấu nấm đông cô thường xuyên nên nhiều người chỉ nghĩ rằng, nấm chỉ cần rửa với nước sạch là có thể hết bụi bẩn nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Đầu bếp còn cho rằng, chỉ rửa với nước thì càng rửa càng bẩn.
Do đó đầu bếp mách, cần rửa nấm đông cô tươi như dưới đây:
Đầu tiên bạn chuẩn bị một chậu rửa rau, hoặc một cái tô lớn, cho vào chậu 2 thìa muối, cho 3 thìa bột mì vào và khuấy đều. Muối có tác dụng diệt côn trùng, khử trùng còn bột mì có tính năng hấp thụ mạnh và nó hút chất bẩn, trứng sâu trong nấm đông cô. Sau đó đổ nấm đông cô vào chậu này ngâm khoảng 15 - 20 phút.
Tìm một cái vỉ hấp hoặc một cái khay có lỗ, kích thước phù hợp với chiệc chậu rồi đặt nó lên trên nấm, sau đó đặt một cái đĩa nặng để nhấn nấm xuống, mục đích của việc này là để ép ớt những bụi bẩm bên dưới mũ nấm ra khi ngâm trong nước.
Sau 20 phút, vớt nấm đông cô ra bạn có thể thấy nhiều cặn bẩn dưới đáy chậu.
Nấm đông cô đã ngấm đủ nước sau 20 phút ngâm. Hình dáng của nấm đông cô to hơn rất nhiều so với lúc ban đầu. Việc rửa sạch tiếp theo sẽ thuận tiện hơn cho chúng ta.
Lúc này, rửa sạch nấm đông cô đã ngâm dưới vòi nước, tuy nhiên trước khi nấu tốt nhất nên chần nấm đông cô để nấm đông cô thơm ngon hơn và dễ chín hơn trong quá trình nấu.
Vì vậy, bạn chỉ cần lưu ý, khi rửa nấm đông cô (nấm hương tươi), đừng chỉ rửa không với nước, mà ngâm nó với nước đã hòa muối và bột mì cho sạch hơn nhé!
Theo Thoidaiplus
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước