Tá hỏa với miếng thịt bò biết... "nhảy"

Bình luận0

Miếng thịt bò bỗng nhiên biết co giật theo nhịp khi được một người phụ nữ mua từ chợ về sau 1 giờ.

Nếu bạn thích ăn thịt bò tái thì sau khi xem xong video này thì có thể bạn sẽ từ bỏ thói quen này.

Theo tờ Nhân dân trực tuyến hàng ngày của Trung Quốc, một người phụ nữ đã tá hỏa sau khi phát hiện thấy miếng thịt bò cô vừa mua về bỗng dưng “biết cử động” sau một tiếng cô mua ở chợ.

Cô Cheng đang sống ở tỉnh Sơn Đông đã định mua miếng thịt này về làm bít tết tuy nhiên khi cô phát hiện thấy miếng thịt “chuyển động” thì cô đã lo lắng và không dám ăn.

Cô cho biết mình cảm thấy miếng thịt bò dường như “vẫn còn sống”.

Khoảnh khắc đáng sợ khi cô Cheng thấy miếng thịt bò sống tự nhiên lại có thể co giãn theo nhịp.

Video 20 giây đã quay lại cảnh toàn bộ miếng thịt bò“co giật” theo nhịp khi được để trên mặt bàn.

Cô Cheng cho biết: “Có vẻ như miếng thịt vẫn còn sống hoặc là có sâu bọ, hoặc cái gì đó bên trong. Tuy nhiên khi tôi cắt miếng đôi miếng thịt ra thì tôi không thấy sâu bọ gì cả. Miếng thịt vẫn chỉ “co giật” như thế”.

Lv Suwen, một chuyên gia tại Cục thú y địa phương, cho biết rằng sự co thắt gây ra bởi dây thần kinh trên miếng thịt chưa bị chết.

Ms Lv cũng cho biết thêm: “Tôi hoàn toàn yên tâm vì miếng thịt vẫn còn tươi và được xẻ từ con bò khỏe mạnh trước khi bị giết mổ”.

“Hệ thống thần kinh trung ương là chết nhưng đầu dây thần kinh trong cơ bắp vẫn đang sống là nguyên nhân khiến miếng thịt biết “nhảy” như thế. , bởi vì các dây thần kinh này chưa chết. Việc “co giật” này sẽ dừng lại sau một thời gian ngắn".

Tá hỏa khi thấy miếng thịt bò tự dưng biết cử động
Cận cảnh miếng thịt bò "biết nhảy" được chị Cheng chụp lại.

Tá hỏa khi thấy miếng thịt bò tự dưng biết cử động
Các chuyên gia thú ý khẳng định miếng thịt hoàn toàn bình thường.


Bà Cheng cho biết cô đã mua thịt lúc 8 giờ sáng và bắt đầu cắt lúc 9 giờ sáng, nhưng không rõ miếng thịt được xẻ ra từ con bò đã được giết mổ lúc nào.

Một số người lo lắng là miếng thịt này đã được tiêm chất gì đó nhưng cô Cheng cho biết việc tiêm các chất gì đó chỉ để cho miếng thịt co giật là không cần thiết và chẳng ai làm thế.

Video quay lại cảnh miếng thịt biết “nhảy” này đã thu hút hơn 11 triệu lượt xem trên trang mạng xã hội Weibo khi được tải lên vào thứ 6 tuần trước.

Một số người thì hài lòng và không cảm thấy sợ hãi vì họ nghĩ như thế mới là thịt tươi ngon.

Các quan chức Cục thú y cũng khẳng định miếng thịt hoàn toàn bình thường và là thực phẩm tươi ngon.


Theo Tri Thức Trẻ

Tin tức mới nhất