Vụ 13 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông: Tương lai 'xám xịt' của những người ở lại

Ánh mắt ngây thơ của cả 3 đứa con chưa cảm nhận được hết nỗi đau mất mát khiến chị Chi đau như cắt… Mất chồng, chị Chi không biết tới đây cuộc sống của gia đình sẽ ra sao...


Người thân của các nạn nhân quê Quảng Trị bị thiệt mạng do tai nạn đau xót. Ảnh: HT.

Chỉ sau 1 đêm, nhiều đứa trẻ ở làng Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) mất bố, mất mẹ - trở thành côi cút và tương lai chưa biết sẽ đi về đâu… 

4 chị em mồ côi

Ông Nguyễn Khắc Nguyền (SN 1964) và bà Nguyễn Thị Gái (SN 1969) là đôi vợ chồng duy nhất thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc vào ngày 30.7.

Nhà của đôi vợ chồng xấu số ở làng Lương Điền, chỉ cách nhà chú rể Nguyễn Khắc Long (có 4 người tử vong trong vụ tai nạn) một quãng ngắn. Ông Nguyền và bà Gái có 4 người con, Nguyễn Thị Quỳnh Như là con đầu, kế đến là Nguyễn Khắc Tây và Nguyễn Thị Như Nguyệt, đứa út là Nguyễn Thị Ngọc Liên – năm nay mới 12 tuổi.


3 người con bên linh cữu của ông Nguyền và bà Gái. Ảnh: TH.


 Khăn trắng bao trùm làng quê.

Ở quê, vợ chồng ông Nguyền làm ruộng, chăm chỉ tích cóp để lo cho các con ăn học. Muốn đỡ đần ba mẹ, nên khi vào Sài Gòn học, Như và Tây đều đi làm thêm, tự trang trải. Hôm xảy ra vụ tai nạn, Tây nhận được thông tin từ cuộc điện thoại của chị, thông báo “ba mẹ mất rồi”. Nén nước mắt, Tây mua vé máy bay, lập tức trở về nhà để lo tang cho ba mẹ.

Hôm chúng tôi đến, mấy chị em Tây nằm vật vạ bên 2 chiếc quan tài đặt ở trong nhà. Ngoài sân, rạp được dựng lên, bà con đến rất đông để an ủi. Là con trai nên Tây tỏ ra mạnh mẽ, chốc chốc đi tới đi lui lo việc. Tây nói đang học và làm thêm nghề xây dựng, ba mẹ mất rồi nên tới đây sẽ rất khó khăn.

“Em đang còn học, phải trang trải tiền ăn, tiền ở, tiền học phí. Nhưng ba mẹ mất rồi, em sẽ gắng làm để có thể lo cho 1 đứa em” – Tây nói.

Chị Đoàn Thị Diệu Thư (bà con của ông Nguyền) cho biết, ông Nguyền và bà Gái mất đi là cú sốc lớn đối với gia đình. “Bây giờ lo đám tang đã, chuyện tương lai của 4 cháu gia đình sẽ bàn sau. Nhưng chắc chắn sẽ rất khó khăn với các cháu” – chị Thư khóc nói.

3 đứa trẻ ngơ ngác bên thi thể cha

Bà Nguyễn Thị Chiến (SN 1945) có con trai là Nguyễn Khắc Bình (SN 1975) bị thiệt mạng ở vụ tai nạn nói trên. Anh Bình cùng vợ và 3 đứa con ở cùng với bố mẹ ở tại thôn Lương Điền.

Hai vợ chồng anh Bình làm nông, đất không có nhiều nên gặp nhiều khó khăn. Đã vậy bà Chiến bị bệnh ung thư, phải thường xuyên vào viện để điều trị.

Vợ của anh Bình cũng hay đau ốm, 3 đứa con còn quá nhỏ, đứa lớn mới học lớp 7, đứa út học lớp mẫu giáo, còn đứa giữa bị bại liệt. Tất cả hi vọng của gia đình đặt lên vai anh Bình, thế nhưng anh ra đi quá đột ngột.


Chị Chi chảy nước mắt khi nhìn đứa con bị bại liệt vui đùa, không hay biết gì về nỗi đau mất bố. Ảnh: TH.

Ngồi bên quan tài của chồng với hàng nước mắt, bất chợt nghe tiếng đứa con út khóc ré, chị Trương Thị Kim Chi (vợ anh Bình) chạy đến bên con. Đứa út hết khóc, chị Chi lại ôm Nguyễn Thị Hạnh Ngân (8 tuổi, bị bại liệt) vào lòng dỗ dành.

Ánh mắt ngây thơ của cả 3 đứa con chưa cảm nhận được hết nỗi đau mất mát khiến chị Chi đau như cắt… Mất chồng, mất đi đôi vai gánh vác mọi chuyện hệ trọng ở gia đình, chị Chi không biết tới đây cuộc sống của gia đình sẽ ra sao...

Cuối tháng 7, những thửa ruộng dọc con đường vào làng Lương Điền trổ đồng thơm phức. Ở dãy nhà đang nỉ non tiếng trống kèn đám tang có mấy cây bưởi, cây nhãn sai quả nhưng để rụng đầy dưới gốc cây, chẳng ai đoái hoài tới. Cả tháng trước, ở nơi này mưa cứ rả rít suốt đêm ngày nhưng 2 hôm trở lại thì nắng ráo.

Thời tiết như này sẽ rất thuận lợi nếu đám cưới của chú rể Long diễn ra như dự kiến, nhưng tiếc thương rằng ngày cưới lại trở thành ngày tang của chú rể và nhiều họ hàng. Sau ngày đại tang này, rất nhiều người ở lại, đặc biệt là những người con mồ côi sẽ sống những ngày thiếu thốn và họ rất cần được giúp đỡ.

Theo Lao Động


Tai nạn giao thông ở Quảng Nam tai nạn giao thông

Tin tức mới nhất