Tép rang khế - món ăn dân dã mà hao cơm

Bữa cơm chiều thêm đậm đà ngon miệng với món tép rang khế dân dã mà hấp dẫn tới không ngờ.

Nguyên liệu: 

- Tép tươi: 300g

- Khế: 2, 3 quả

- Hành hoa, gia vị

Cách làm:

Bước 1

Tép rang khế - món ăn dân dã mà hao cơm-1

Tép rửa sạch, để ráo nước, ướp gia vị khoảng 10 phút.

Bước 2

Tép rang khế - món ăn dân dã mà hao cơm-2

Khế cắt bỏ viền rồi xắt miếng mỏng tạo hình ngôi sao. Hành hoa thái nhỏ.

Bước 3

Tép rang khế - món ăn dân dã mà hao cơm-3

Hành củ thái lát phi thơm với chút dầu ăn rồi cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển màu hồng thì thêm gia vị cho vừa ăn. Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra nhiều nước, khi tép cạn nước các bạn nêm 1 thìa cà phê đường, đảo đều.

Bước 4

Tép rang khế - món ăn dân dã mà hao cơm-4

Khi thấy tép đã chín tới, cho khế đã cắt lát vào. Khế mềm thì rắc hành hoa vào, rưới 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn cho tép bóng, đảo thêm chút nữa rồi bắc xuống, rắc chút hạt tiêu cho dậy mùi.

Cho tép rang khế ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng.

Tép rang khế - món ăn dân dã mà hao cơm-5

Vị bùi, ngọt của tép đồng hòa quện với vị chua thanh mát của khế giúp bữa cơm ngon miệng hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ


món ngon mỗi ngày tôm tép

Tin tức mới nhất