'Thần đồng ngôn ngữ' 4 tuổi biết 7 thứ tiếng giờ ra sao?

Hiện, ở tuổi lên 7, Bella Devyatkina có khả năng nói 8 thứ tiếng gồm Nga (tiếng mẹ đẻ), Anh, Trung Quốc, Đức, Italy, Pháp, Tây Ban Nha và Ả Rập.

Bella Devyatkina (sinh năm 2012, người Nga) được mệnh danh là “thần đồng ngôn ngữ” nhờ khả năng nói 7 thứ tiếng khi mới 4 tuổi. Tài năng của cô bé được phát hiện từ cuộc thi "Udivitelniye Lyudi" (Những người phi thường) của Nga năm 2016. Khi đó, cô bé chinh phục khán giả bằng khả năng nói trôi chảy tiếng Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ả Rập. Bên cạnh đó, ngoại hình xinh xắn như búp bê và phản ứng nhanh nhạy của Bella cũng chiếm được cảm tình của nhiều người. Ảnh: Udivitelniye Lyudi.

2sao.vn | Photobook

Nhờ khả năng ngôn ngữ vượt trội, tên tuổi của Bella nhanh chóng được biết đến trên toàn thế giới. Cô bé liên tục được mời xuất hiện tại các chương trình truyền hình của Mỹ, Australia, Trung Quốc, Hà Lan, trong đó nổi tiếng nhất là "Little Big Shots" Australia. Đi đến đâu, Bella cũng khiến người lớn phải khâm phục vì vốn từ ngữ và cách phát âm chuẩn các thứ tiếng. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook

Năm 2017, Bella từng xuất hiện trong chương trình "Little Big Shots Vietnam" (Mặt trời bé con). Khi đó, cô bé bước sang tuổi thứ 5 và biết thêm ngôn ngữ thứ 8 là tiếng Italy. “Thần đồng ngôn ngữ” khiến MC Lại Văn Sâm cũng như khán giả Việt ngỡ ngàng khi có thể đọc được tiếng Nga, trò chuyện và đọc sách bằng tiếng Pháp cũng như trả lời lưu loát mọi câu hỏi bằng các ngôn ngữ còn lại. Ảnh: Ân Nguyễn.

2sao.vn | Photobook

Nhiều năm qua, Bella gắn với các biệt danh “thiên tài nhí”, “thần đồng ngôn ngữ”. Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn với SBS vào năm ngoái, chị Yulia Devyatkina - mẹ của Bella - không nghĩ con gái mình là thần đồng. Trên cương vị là một cô giáo tiếng Anh, chị cho rằng các kỹ năng ngôn ngữ của Bella đến từ việc học tập với các phương pháp phù hợp. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook

Theo đó, kể từ khi Bella chào đời, chị Yulia đã nói chuyện với con gái bằng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Khi Bella lên 1 tuổi, Yulia dạy thêm tiếng Pháp cho con và nhận thấy cô bé tiếp thu rất nhanh. Phát hiện khả năng thiên bẩm của Bella, bố mẹ cô bé thuê gia sư ngôn ngữ về dạy cho con gái. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook

Năm Bella 2,5 tuổi, vợ chồng chị Yulia tiếp tục thuê gia sư dạy tiếng Trung Quốc cho con. Người mẹ trẻ cho hay: “Bella rất vui khi được học ngôn ngữ mới. Năm 3 tuổi, chỉ sau 6 tháng học tiếng Trung, con đã có thể giao tiếp như một đứa trẻ Trung Quốc cùng tuổi”. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook

Năm 3 tuổi, Bella được học tiếng Tây Ban Nha. Vài tháng sau đó, cô bé học thêm tiếng Đức và 2 tháng sau nữa lại học tiếng Ả Rập. Tròn 4 tuổi, Bella đã có khả năng giao tiếp bằng 7 thứ tiếng. Ngoài ra, cô bé còn có hiểu biết nhất định về một số vấn đề thế giới, lịch sử hay chủ đề lấy từ bách khoa toàn thư dành cho trẻ em. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook

Riêng tiếng Italy là lựa chọn của Bella. Trong một lần đi du lịch cùng gia đình, cô bé gặp gỡ và trò chuyện với các bạn nhỏ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bella có thể nói chuyện với tất cả, trừ em nhỏ tới từ Italy. Ngay khi trở về nhà, cô bé đã đòi tải ứng dụng học tiếng Italy xuống máy tính và tự xem phim hoạt hình bằng ngôn ngữ này để tự học. Thấy con say mê, bố mẹ Bella thuê gia sư tiếng Italy cho con. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook

Nói về phương pháp dạy ngôn ngữ cho Bella, chị Yulia cho hay gia đình luôn chọn giáo viên biết tạo hứng khởi cho con trong khi học. Bản thân Bella chưa bao giờ có khái niệm học ngôn ngữ theo kiểu truyền thống. Cô bé được tiếp xúc với ngôn ngữ mới từ chính các hoạt động thú vị như hát, kịch, trượt ván, chơi xích đu, làm bánh, nấu ăn. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook

Hiện Bella đã bước sang tuổi thứ 7 và đi học tiểu học. Ngoài đường nét gương mặt vẫn giữ được vẻ dễ thương, cô bé nuôi tóc dài và ngày càng cao lớn. Mẹ Bella tiết lộ mục tiêu tiếp theo của cô bé là tiếng Nhật. Ảnh: Instagram NV.

2sao.vn | Photobook
Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/than-dong-ngon-ngu-4-tuoi-biet-7-thu-tieng-gio-ra-sao-post1073757.html

thần đồng cô bé đáng yêu