King Of Rap

Thí sinh King Of Rap từng nói ca từ của Đạt Maniac, Suboi sáo rỗng

Trong sản phẩm ra mắt vào tháng 5, ICD từng rap công kích huấn luyện viên của King Of Rap là Đạt Maniac.

ICD (Phạm Ngọc Huy, 24 tuổi) là một trong những thí sinh được chú ý trong tập 2 King Of Rap. Phần trình diễn của anh được cả bốn huấn luyện viên lựa chọn, trong đó có Đạt Maniac.

Màn chạm mặt giữa ICD và Đạt Maniac được cộng đồng yêu thích rap bàn tán trên mạng xã hội những ngày qua. Mới đây, khán giả còn "đào" lại bài rap ICD ra mắt vào tháng 5. Đây là một bài rap diss (công kích các đối thủ) có tên Back 8: Kamikaze.

Trong bài này, ICD nhắc đến hai tiền bối là Đạt Maniac và Suboi. Anh viết: "Nhớ! Datmaniac và Suboi phải gọi là đỉnh cao của lyrics (ca từ - PV) sáo rỗng. Đại diện rap Việt chỉ bằng mấy cặp vần a.k.a kỹ năng cơ bản thì còn lâu nhá!".

Thí sinh King Of Rap từng nói ca từ của Đạt Maniac, Suboi sáo rỗng-1
Màn chạm mặt giữa ICD và Đạt Maniac được chú ý.

Tại sân khấu King Of Rap, Đạt Maniac và ICD đều không trực tiếp nhắc đến bài rap diss kể trên. Ở vai trò huấn luyện viên, Đạt Maniac vẫn dành cho ICD những lời khen. Anh thậm chí tranh quyền nhận xét đầu tiên.

"Đây là người quen của em. Lần đầu tiên anh được thấy em trình diễn ngoài đời như vậy. Vần của ICD rất hay nhé các bạn. Anh hỏi em một điều, em thích viết nhạc life (nói về cuộc sống) hay thích diss (công kích)", Đạt Maniac đặt câu hỏi cho thí sinh.

ICD trả lời: "Cứ viết là em thích ạ. Dù viết thể loại nào, em thấy đều có sự tương quan và dẫn vào chung một dòng".

Kết quả, ICD được bốn huấn luyện viên - gồm LK, Lil Shady, BigDaddy và Đạt Maniac - chọn lựa đi tiếp. LK nhận xét: "Những vần của em sử dụng rất thật. Anh muốn thời gian tới, em mang chất riêng của em vào, thêm một chút nữa thôi". Lil Shady góp ý anh thích màu sắc diss của ICD.

Viết nhạc diss vốn không phải khái niệm xa lạ trong cộng đồng rap. Người trong giới coi đây là chuyện bình thường.

Tương tự ICD, Ricky Star cũng bị "khui" từng công kích Karik. Tại chương trình Rap Việt, Karik vẫn chọn Ricky Star. Trong bài phỏng vấn với Zing, Ricky Star chia sẻ việc này xảy ra từ 3 năm trước.

Thí sinh King Of Rap từng nói ca từ của Đạt Maniac, Suboi sáo rỗng-2
Ricky Star từng rap diss (công kích) huấn luyện viên Karik.

Anh nói: "Thực ra trong rap nói riêng và underground nói chung, diss nhau là bình thường. Mọi người chỉ biết chuyện tôi diss Karik, chứ có lẽ chưa biết tại sao lại có bài diss đó. Nhưng dù sao đó cũng là quá khứ đã qua, tôi cũng bồng bột. Tôi kém tuổi anh Karik, hồi ấy làm sao tôi hiểu tiền bối của mình đã trải qua những gì. Nhưng tôi rất xúc động khi anh Karik chọn tôi, thậm chí còn quăng nón vàng để tranh đấu với các huấn luyện viên khác".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/thi-sinh-king-of-rap-tung-noi-ca-tu-cua-dat-maniac-suboi-sao-rong-post1120497.html

King Of Rap Suboi

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: King Of Rap