Kênh YouTube Thơ Nguyễn mở trở lại, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương nói gì?

Kênh YouTube của Thơ Nguyễn chính thức mở lại sau một tháng thông báo "tạm biệt".

Trao đổi với chúng tôi chiều 13/4, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, hoạt động trên các trang mạng xã hội là quyền tự do của tổ chức, cá nhân. Việc Thơ Nguyễn mở lại kênh YouTube là hoàn toàn hợp pháp, vì trước đó Thơ không bị khóa kênh, chỉ chịu phạt hành chính về hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

"Tuy nhiên, nếu tái phạm thì họ sẽ phải chịu mức phạt tăng nặng", vị này thông tin. 

Trước đó, chiều 12/4, sau khoảng một tháng tuyên bố tạm ẩn các clip liên quan lùm xùm "ôm búp bê xin vía học giỏi cho trẻ nhỏ", kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đăng tải clip tuyên bố sẽ trở lại. 

Nhân vật chính trong clip là Bảo Bảo - thành viên ekip, đồng thời là quản lý của Thơ Nguyễn. Bảo Bảo cho biết sẽ tiếp tục không bật kiếm tiền trên YouTube. Mục đích anh làm clip là vì muốn đạt được nút kim cương. Nút kim cương là nút dành cho những nhà sáng tạo nội dung khi đạt được 10 triệu lượt đăng kí. 

Trước đó, vào ngày 27/2, Thơ Nguyễn đăng clip có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gây xôn xao dư luận. Đón nhận làn sóng chỉ trích dữ dội, cô vừa khóc vừa tuyên bố nếu nghỉ làm YouTuber vẫn đủ tiền sống.

Tối 15/3, Thơ Nguyễn đã đăng clip có tiêu đề "Tạm biệt" lên YouTube, đồng thời viết một bức thư để gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh và em nhỏ.

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" lên mạng xã hội của YouTuber Thơ Nguyễn là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

Sở đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn mở trở lại, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương nói gì?-1
Kênh YouTube của Thơ Nguyễn đã đạt gần 9 triệu lượt theo dõi

Thơ Nguyễn tên thật N.T.H.T. (sinh năm 1992), được biết đến là một YouTuber hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Nữ YouTuber hiện tại có 3 kênh thông tin trên mạng, gồm kênh YouTube Thơ Nguyễn với 8,82 triệu lượt người theo dõi, TikTok Thơ Nguyễn với 900.000 lượt theo dõi và Fanpage Thơ Nguyễn 400.000 lượt follow.

Đến hiện tại, Thơ đã ẩn tất cả các clip trước đó, chỉ để lại 3 clip là Thơ Nguyễn lên tiếng giải thích về đoạn clip xin vía học giỏi, clip tạm biệt và clip tuyên bố quay trở lại.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/kenh-youtube-tho-nguyen-mo-tro-lai-so-thong-tin-va-truyen-thong-binh-duong-noi-gi-161211304162942057.htm

Thơ Nguyễn

Tin tức mới nhất