Phía Thu Minh lên tiếng khi bị dùng ca khúc 'chùa' như Noo Phước Thịnh

Quản lý của giọng ca "Đường cong" xác nhận nhà sản xuất phim "Ngôi nhà bươm bướm" đã gửi mail xin lỗi sau khi bị tố sử dụng ca khúc mà không xin phép.

Tối 29/8, Noo Phước Thịnh lên tiếng tố cáo đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau của mình mà không xin phép. Nam ca sĩ còn kêu gọi khán giả tẩy chay bộ phim.

Không chỉ riêng Noo Phước Thịnh, ca sĩ Thu Minh cũng là "nạn nhân" khi 2 ca khúc Taxi, Đường cong của cô bị sử dụng với mục đích và cách thức tương tự.

Phía Thu Minh lên tiếng khi bị dùng ca khúc chùa như Noo Phước Thịnh-1
Đại diện của Thu Minh xác nhận đã nhận được lời xin lỗi từ đoàn phim.

Tối 29/8, quản lý của ca sĩ Thu Minh cho biết phía nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm đã gửi mail xin lỗi về vấn đề trên. "Team quản lý của ca sĩ Thu Minh đã nhận được email xin lỗi của nhà sản xuất phim và chờ các bước giải quyết tiếp theo. Công nghiệp giải trí Việt Nam nên và rất nên có những trường hợp như thế này mỗi ngày, mỗi giờ, cứ xới tung lên hết để tất cả những nghệ sĩ sáng tạo ở đất nước này được trân trọng đúng giá trị của mình", người đại diện bày tỏ quan điểm.

Về hướng xử lý của Thu Minh, người quản lý cho rằng cần có sự bàn bạc với nữ ca sĩ. Hiện Thu Minh sống ở nước ngoài.

Phía Thu Minh lên tiếng khi bị dùng ca khúc chùa như Noo Phước Thịnh-2
Đạo diễn Ngôi nhà bươm bướm Huỳnh Tuấn Anh (bên phải) và diễn viên Quang Minh.

Theo chia sẻ của người quản lý Thu Minh, đoàn phim đã gửi lời xin lỗi tới nữ ca sĩ vì sử dụng bản quyền của bản thu ca khúc Taxi, Đường cong.

"Đoàn phim cam kết về việc đảm bảo quyền lợi tác quyền của nghệ sĩ. Rất mong phía Thu Minh nhận thấy sự cầu thị này và thông cảm cho sai sót của đoàn phim", phía đoàn phim gửi đến Thu Minh.

Trước đó, đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm lý giải họ có sự nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan. Theo đó, thay vì phải liên hệ ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ê-kíp lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả.

"Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến ca sĩ và producer - chủ sở hữu các thu cảm thấy bức xúc", đại diện nhà sản xuất cho hay. Phía này nói thêm họ đã gửi lời xin lỗi đến ê-kíp của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh cũng như tiến hành xin phép tác quyền.

Phía Thu Minh lên tiếng khi bị dùng ca khúc chùa như Noo Phước Thịnh-3
NSƯT Thành Lộc đóng vai chính trong Ngôi nhà bươm bướm.

Ngôi nhà bươm bướm do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện với sự tham gia của dàn sao đình đám như NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào, Quang Minh, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát...

Theo Zing


Thu Minh Noo Phước Thịnh

Tin tức mới nhất