Trưởng nhóm Mây Trắng: 'Ly hôn vì cãi nhau với mẹ chồng như cơm bữa'

Thu Ngọc tâm sự rằng có nhiều lý do khiến cô và chồng tan vỡ. Một trong số đó chính là mâu thuẫn khó hòa giải với mẹ chồng.


Trưởng nhóm Mây Trắng: "Đến giờ tôi vẫn hận chồng". Mới đây, Thu Ngọc xác nhận chia tay chồng từ 4 năm trước. Trưởng nhóm Mây Trắng chia sẻ rằng điều khiến cô không hài lòng ở chồng cũ chính là việc anh luôn im lặng.

Vừa qua, Thu Ngọc - trưởng nhóm Mây Trắng - công khai việc ly hôn từ 4 năm trước. Thu Ngọc cho biết có nhiều lý do dẫn đến chuyện đổ vỡ hôn nhân, chẳng hạn mâu thuẫn với mẹ chồng, không thích nghi được với môi trường sống... Trong đó, có cả những nguyên nhân xuất phát từ phía cô. Nữ ca sĩ tự nhận nông cạn, bồng bột, thiếu kiên nhẫn và sự chín chắn để nhận ra khuyết điểm của mình.

Nhưng, bản thân cô đã cố gắng và ly hôn là kết quả không tránh khỏi ở thời điểm đó. Sau tất cả, cô cảm thấy hài lòng với lựa chọn của bản thân cũng như cuộc sống hiện tại. Một cuộc sống không đủ đầy nhưng bình yên.

Khóc liên tục sau khi kết hôn

- Tại sao sau 4 năm chị mới công khai chuyện ly hôn?

Nhiều người thắc mắc tại sao 4 năm trước tôi không nói mà giờ lại nói ra. Nhưng 4 năm trước, không ai hỏi tôi. Tôi cũng không phải kiểu người thích chia sẻ trên trang cá nhân. Đến giờ khi có người hỏi, tôi mới nói. Nếu sau 4 năm, khi mọi người hỏi mà tôi vẫn nói mình đang hạnh phúc thì không công bằng với cả tôi lẫn ông xã.

Ai cũng nghĩ tôi chia sẻ chuyện tình cảm để chuẩn bị trở lại với ca hát. Nhưng tôi muốn trở lại thì đã trở lại lâu rồi. Lúc này, còn ai nghe tôi hát nữa, chưa kể thị trường hiện giờ có rất nhiều ca sĩ trẻ.

- Khi thừa nhận ly hôn, nhiều khán giả trách chị ích kỷ và thiếu kỹ năng sống, chị phản hồi như thế nào?

Không ai hiểu tôi hy sinh như thế nào trong giai đoạn đó. Thậm chí có người trách tại sao tôi không cố gắng, tại sao buông bỏ trong khi có người chồng tốt như vậy. Thật ra, không ai muốn mình chịu bất hạnh và tôi đã cố gắng rất nhiều.

Nhưng có lẽ sự thay đổi môi trường quá đột ngột khiến tôi khó thích ứng. Nếu ai nói tôi thiếu nghị lực thì tôi cũng chấp nhận. Tôi đã cố gắng nhưng đôi khi cố gắng thôi chưa đủ, tôi cũng cần những người ở bên cạnh chia sẻ.

Nhiều đêm nằm nhớ nhà, tôi khóc. Tôi khóc liên tục đến mức chồng bảo “nếu cứ khóc suốt thế này thì em không thể ở đây lâu được”. Lúc đó, tôi cũng không muốn ở lâu mà chỉ mong về nhà ngay lập tức.

Trưởng nhóm Mây Trắng: Ly hôn vì cãi nhau với mẹ chồng như cơm bữa-1
Thu Ngọc cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. 

- Chỉ vì không thích nghi được với môi trường mà chị quyết định chia tay chồng. Còn lý do nào khác không?

Trước khi lấy chồng, tôi là người năng động, thậm chí đi diễn liền mấy tháng cũng không thấy buồn. Thế nhưng khi lấy chồng tôi phải làm quen với cuộc sống chỉ có việc nhà, bếp núc, đi chợ mỗi khi thức dậy. Tôi cảm thấy mình bị mất phương hướng và tự hỏi rồi sự cố gắng sẽ đi tới đâu.

Nhà tôi không giàu nhưng từ nhỏ tôi đã được cha mẹ coi như công chúa. Ngày xưa, đi diễn mẹ cũng đưa tôi đi. Lúc nào muốn gì tôi cũng được gia đình đáp ứng. Do đó, tôi rất hụt hẫng khi phải thay đổi môi trường.

Thôi thì do kỹ năng sống của tôi kém chứ biết trách ai bây giờ.

Cãi nhau với mẹ chồng mỗi ngày

- Thu Ngọc cho biết chị và mẹ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn trong thời gian chung sống. Đó có phải lý do chính khiến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị tan vỡ?

Thực ra, khi nghe câu chuyện, mọi người cứ làm quá mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Nhưng mẹ chồng tôi không xấu, không chì chiết hay hành hạ. Bà chỉ quá thương con. Mẹ muốn tôi phải thay mình chăm sóc con của mẹ. Đặc biệt, mẹ muốn tôi phải theo ý của mẹ chứ không được làm trái ý.

Tôi lại là người cá tính mạnh, muốn phải làm theo ý của mình. Khi bị bắt nghe lời, tôi rất khó chịu. Tôi muốn làm theo hướng của mình dù sau đó có thể vấp ngã nhưng sẽ tự nhận ra mình sai ở đâu.

Trưởng nhóm Mây Trắng: Ly hôn vì cãi nhau với mẹ chồng như cơm bữa-2
Thu Ngọc thừa nhận mình cứng đầu dẫn đến không thể dung hòa với mẹ chồng. 

- Như vậy cũng vì chị quá cứng đầu nên hai mẹ con chị mới mâu thuẫn và không thể hòa giải?

Chính xác, tôi không xấu và mẹ cũng không xấu, chỉ có điều hai người cùng cá tính mạnh. Hơn nữa, một người là mẹ, người kia là vợ, đâu thể có cách chăm sóc giống nhau. Do đó, khi mẹ bắt tôi phải làm theo cách của mẹ, tôi rất khó chịu.

Tôi và mẹ cãi nhau như cơm bữa, mọi người đã quá quen với việc đó. Đứng trong bếp hai mẹ con cũng có thể cãi nhau, nhiều đến mức chúng tôi coi như niềm vui vậy.

Mọi người chửi bới tôi không cố gắng nhưng tôi nghĩ đơn giản là mình và anh hết duyên. Một khi hết duyên thì có níu kéo cũng không được.

Hơn nữa, với mọi người việc chia tay là xấu, bất hạnh, nhưng ở thời đại hiện giờ, việc được sống bình yên vẫn tốt hơn một cuộc sống đủ đầy mà không bình yên. Hiện tại, tôi bằng lòng với cuộc sống của mình chứ không thấy buồn hay bất hạnh.

- Chồng chị phản ứng như thế nào khi mẹ và vợ liên tục mâu thuẫn?

Anh từng hứa nếu tôi đúng thì sẽ đứng về phía tôi. Nhưng đến khi chia tay, những lần tôi và mẹ chồng bất đồng thì anh luôn im lặng. Tôi hận anh vì hứa mà không làm được. Nhưng đến giờ tôi hiểu không trách anh được. Đôi khi cả hai bên cùng áp lực và anh cũng rất tội nghiệp.

Chồng cũ của tôi là một người rất thích im lặng. Tôi thì nóng tính, khi có vấn đề chỉ muốn hai người ngồi cùng nhau để trao đổi nhưng anh ấy lại không thích như thế.

Khi cãi nhau, anh có thể qua bạn ở mấy ngày, để tôi bơ vơ ở Mỹ. Đó là điều tôi ghét nhất khi ở bên anh. Tôi tự hỏi tại sao những lúc cần nhất thì anh lại chạy trốn.

E dè khi lựa chọn tình yêu

- Cả hai mâu thuẫn trong bao nhiêu lâu trước khi quyết định ly hôn?

Từ một năm trước khi quyết định ly hôn, tôi và ông xã đã lục đục. Nhưng khi đó, chúng tôi vẫn còn thương nhau nên cố gắng. Sau một năm, chúng tôi cảm thấy không giải quyết được vấn đề.

Đó là quãng thời gian nhớ đời, có đủ cung bậc cảm xúc, vui, buồn, tuyệt vọng… Nhiều lúc, tôi nghĩ đến cái chết bởi gần như mọi thứ mất hết. Cả một đời tôi không thể quên. Bây giờ khi nhớ lại tôi vẫn sợ nổi da gà.

- Cha mẹ chị phản ứng như thế nào khi cuộc hôn nhân của con gái đổ vỡ?

Ba mẹ tôi cũng buồn, thậm chí khi mất, ba cũng hỏi chồng tôi đâu. Đôi lúc tôi cũng chạnh lòng. Nhưng sau tất cả, ba mẹ chỉ cần tôi bình yên, hạnh phúc.

Khi đó, tôi có thể vẫn cố được thôi. Nhưng kết thúc ở thời điểm đó có lẽ vẫn là đẹp nhất. Tôi không nuối tiếc gì. Nếu quay lại thời gian đó, tôi vẫn chọn lựa như vậy.

Trưởng nhóm Mây Trắng: Ly hôn vì cãi nhau với mẹ chồng như cơm bữa-3
Gia đình chính là động lực giúp Thu Ngọc vượt qua quãng thời gian khó khăn. 

- Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, chị rút ra cho mình bài học gì?

Trong chuyện tình cảm không có bài học cụ thể, bởi còn tùy đối tượng và hoàn cảnh lúc đó như thế nào. Chỉ có điều sau cuộc hôn nhân, tôi thấy nhiều khuyết điểm của mình. Tôi nóng tính, bồng bột, nông nổi và không biết kiên nhẫn. Trước đây, tôi quá trẻ nên không đủ chín chắn để thấy những khuyết điểm. Tôi đang dần dần khắc phục.

- Việc ly hôn khiến quan điểm trong tình yêu của chị thay đổi như thế nào?

Cũng có nhiều người đến với tôi nhưng những mối quan hệ sau này, tôi e dè cẩn thận hơn. Dù gì tôi đã một lần đổ vỡ nên không thể vội vàng để nhận kết cục tương tự.

Ngày xưa yêu xa bao nhiêu năm và biết mình không hợp với mẹ chồng, tôi vẫn cắm đầu vào. Tôi làm theo bản năng, thích là làm. Bây giờ, tôi lý trí hơn. Khi tính đến đường dài, tôi lạnh lùng chứ không bất chấp. Vì buồn mà tiếp tục mối quan hệ không bền vững thì tôi không dám nữa.

Trưởng nhóm Mây Trắng: Ly hôn vì cãi nhau với mẹ chồng như cơm bữa-4
Trưởng nhóm Mây trắng chưa sẵn sàng để bước vào cuộc hôn nhân thứ 2. 

Theo Zing


Thu Ngọc Mây Trắng ly hôn mẹ chồng

Tin tức mới nhất