Thúy Nga không đủ tiền khởi kiện: 'Tôi hết hồn vì quá nhiều chi phí'

"Tôi bảo chị Hồng Trinh mình tự bỏ tiền lo liệu cũng được nhưng chị ấy bảo chắc chắn tôi không đủ khả năng lo liệu vì rất tốn kém", Thúy Nga nói.

Thời gian qua, một nhóm người tại Mỹ đã thưa kiện Thúy Nga ra tòa và nói xấu, bôi nhọ cô trên mạng xã hội. Chính vì thế, Thúy Nga đã phải tìm đến luật sư dưới sự giúp đỡ của một Việt kiều tên Hồng Trinh.

Mới đây, chị Hồng Trinh đã chia sẻ trên kênh Youtube của Thúy Nga về một vấn đề khác khá nan giải.

Thúy Nga không đủ tiền khởi kiện: Tôi hết hồn vì quá nhiều chi phí-1

"Ngày hôm nay, tôi muốn gửi lời cám ơn tới đông đảo khán giả, fan của Thúy Nga. Các bạn đã gửi cho tôi rất nhiều tin nhắn ủng hộ, động viên tôi trong việc giúp đỡ Thúy Nga xử lý vụ kiện tại Mỹ liên quan tới ca sĩ Kim Ngân.

Thực ra, tôi giúp Thúy Nga vì cảm thấy mình cần có trách nhiệm bảo vệ cô ấy. Thúy Nga không rành tiếng Anh mà lại bị một nhóm ngưởi ở Mỹ lâu năm tấn công nên tôi phải thông dịch mọi văn bản, giúp Thúy Nga nói chuyện, gặp gỡ luật sư để trao đổi về các vấn đề pháp lý.

Nhân đây, tôi cũng thông báo luôn. Trong quá trình trao đổi với luật sư của Thúy Nga, chúng tôi đã quyết định lập một quỹ riêng cho Thúy Nga, giúp Thúy Nga có tiền chi trả cho luật sư.

Tôi nghĩ, điều này là cần thiết vì chi phí thuê luật sư bên Mỹ này rất đắt. Để một mình Thúy Nga thì không thể lo nổi chi phí đó, cần có sự giúp đỡ từ mọi người giúp cô ấy thuê luật sư bảo vệ mình trước sự tấn công từ nhóm người kia.

Quỹ này ở Mỹ được gọi là quỹ Gofundme, nói đơn giản là quỹ bảo vệ pháp lý cho hai mẹ con Thúy Nga tại Mỹ.

Nhiều người cũng nhắn tin cho tôi, thắc mắc về quỹ này là gì, nếu gửi tiền vào quỹ này thì nên gửi ở đâu. Vì vậy nên tôi và Thúy Nga tiếp tục lên clip này để hỏi khán giả xem mọi người có đồng ý lập quỹ để giúp Thúy Nga khởi kiện hay không", người này nói.

Thúy Nga không đủ tiền khởi kiện: Tôi hết hồn vì quá nhiều chi phí-2

Về phía mình, Thúy Nga cũng tâm sự: "Đây là một vấn đề nan giải. Bản thân tôi từ trước đến giờ làm gì đều tự làm, không thích kêu gọi ai cho mình. Ngay cả việc đi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tôi cũng đều bỏ tiền túi ra.

Chỉ những trường hợp nào quá nan giải, mình tôi không lo được thì tôi mới kêu gọi mọi người cùng bỏ tiền túi ra thôi.

Đến giờ, chính tôi lại rơi vào trường hợp nan giải của chính mình và may mắn được chị Hồng Trinh đứng ra lo liệu, bảo vệ. Chị ấy đã đi gặp luật sư giúp tôi. Nhưng mọi người biết đấy, chi phí thuê luật sư ở Mỹ rất cao.

Thúy Nga không đủ tiền khởi kiện: Tôi hết hồn vì quá nhiều chi phí-3

Trong khi đó, trường hợp của tôi lại bị quá nhiều vấn đề. Có đến 5, 6 người cùng đi thưa kiện tôi, tôi phải xử lý hết những vụ kiện này. Ngược lại, tôi cũng phải khởi kiện cả những người đang phỉ báng, bôi nhọ mẹ con tôi, minh oan cho tôi. Rất nhiều vấn đề cùng gộp lại một lúc khiến chi phí cho luật sư đội lên gấp bội.

Thực ra, tôi rất ngại làm điều này vì trước giờ tôi không đi xin xỏ ai cái gì. Tôi còn bảo chị Hồng Trinh rằng mình tự bỏ tiền lo liệu cũng được nhưng chị ấy bảo chắc chắn tôi không đủ khả năng lo liệu vì rất tốn kém.

Ở Mỹ này không có gì đơn giản hết. Chỉ một vụ kiện đơn giản cũng tốn đến vài chục ngàn đô, nếu không hòa giải được ngay thì còn tốn kém dài dài.

Thúy Nga không đủ tiền khởi kiện: Tôi hết hồn vì quá nhiều chi phí-4

Lên đến văn phòng luật sư, tôi té ngửa, hết hồn vì quá nhiều chi phí. Cả một tổ hợp luật sư ngồi đó và chỉ riêng việc nói chuyện với luật sư thôi cũng mất tiền, khoảng 500 đô một tiếng.

Tôi đang không biết phải làm thế nào thì bên luật sư gợi ý cho tôi lập quỹ bảo vệ pháp lý này. Vì vậy nên tôi muốn hỏi khán giả xem có nên hay không".

Trước lời tâm sự của Thúy Nga, rất nhiều khán giả đã lên tiếng ủng hộ cô.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuy-nga-khong-du-tien-thue-luat-su-khoi-kien-toi-het-hon-vi-qua-nhieu-chi-phi-162211807190031421.htm

Kim Ngân thúy nga

Tin tức mới nhất