Tiệm bánh cho phép khách hàng trả tiền tùy ý

Chủ tiệm bánh mong muốn thông qua hoạt động này có thể giúp khách hàng của mình giảm bớt gánh nặng tài chính.

Lucy Scott, chủ tiệm bánh ở Birmingham (Anh), đưa ra quyết định để khách hàng trả tiền tùy ý cho sản phẩm sau khi ca phẫu thuật của cô thành công.

"Tôi nhận ra cuộc sống này rất ngắn ngủi. Thay vì tập trung vào việc kiếm tiền để trở nên giàu có, tôi sẽ thay đổi và đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn", chủ tiệm bánh chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Lucy góp sức vào các dự án xã hội hay hoạt động thiện nguyện. Cô cho biết: "Vào kỳ nghỉ hè năm ngoái, tôi đã điều hành một câu lạc bộ chuyên cung cấp kem miễn phí cho trẻ em ở địa phương. Bên cạnh đó, tôi còn làm việc trong một tổ chức cung cấp bữa trưa miễn phí cho học sinh".

Khi chuyển sang mô hình kinh doanh vì cộng đồng, gia đình và bạn bè của Lucy cũng không quá bất ngờ. Thậm chí, họ còn cảm thấy tự hào trước quyết định này.

Tiệm bánh cho phép khách hàng trả tiền tùy ý-1
Cửa hàng của Lucy Scott. Ảnh: @lilsparlour.

Khách hàng có thể chọn thanh toán trực tuyến hoặc bằng tiền mặt. Nếu thanh toán trực tuyến, bạn sẽ được thực hiện ẩn danh qua một ứng dụng, đảm bảo sự riêng tư.

Còn với tiền mặt, bạn có thể trả bao nhiêu tùy ý. "Thực khách có thể trả một số tiền nhỏ xem như đóng góp vào quỹ hoạt động từ thiện", Lucy cho biết.

"Rất hiếm khi mọi người không đóng góp gì. Thỉnh thoảng còn có những khách hàng thanh toán nhiều hơn so với giá trị đơn hàng của họ".

Cô dự đoán trong thời gian tới sẽ có nhiều khách hàng tìm đến cửa hàng của mình hơn khi bước vào giai đoạn khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Chủ tiệm bánh chia sẻ: "Lợi nhuận có thể ít đi nhưng chỉ cần mọi người biết và cùng đồng hành với chúng tôi thì chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tiem-banh-cho-phep-khach-hang-tra-tien-tuy-y-post1356648.html

khách hàng

Tin tức mới nhất