Tiệm mì cá viên cà ri và tiệm hủ tiếu 3 đời của người Hoa ở Sài Gòn
Tiệm mì cá viên cà ri chưa đến 5 mét vuông hay tiệm ăn người Hoa ba đời bán hủ tiếu ở Sài Gòn là những quán ăn có thâm niên và được nhiều thực khách Sài thành yêu mến.
Tiệm mì cá viên cà ri không tên gần hai thập kỷ ở Sài Gòn
Tiệm mì của anh Hùng tại góc mũi tàu Nguyễn Trãi – Trần Phú (quận 5) không có tên, không gian chỉ đủ khoảng 10 người với bàn ghế inox, luôn sáng đèn trong 17 năm qua. Thực đơn của tiệm có nhiều món mì như: phá lấu lòng bò, bò viên cà ri, cá thác lác, gân bò, nhưng thương hiệu mì cá viên cà ri lại được nhiều thực khách biết đến nhất.
Đối với những thực khách ruột của cà ri thì hương vị ở món mì này được đánh giá là đậm đà. Ngay từ bước chân đầu tiên vào quán, mùi thơm đã xộc thẳng vào mũi. Theo lời chủ quán, gia vị cho món ăn do anh tự nghĩ ra, vì vậy mà khó tìm đâu được hương vị này ở Sài Gòn.
Cá viên sẽ được chiên sơ trước khi được thả vào nồi cà ri. Viên cá có độ giòn, ngọt nhưng khi ăn, thực khách còn cảm nhận vị cay và nồng từ nước sốt.
Tô mì không quá lớn, chỉ đơn giản gồm mì sợi, cá viên và vài cọng cải thìa. Cải thìa được trụng sẵn nhưng vẫn giữ được độ tươi xanh trước khi cho vào tô mì. Với người có sức ăn khỏe, ăn một tô lại muốn ăn thêm tô nữa mới bớt thòm thèm.
Ảnh: Ivivu
Hương vị của món ăn còn được tạo nên bởi chén nước chấm thêm chút sa tế do chính chủ hàng chế biến với công thức riêng. Khi ăn, nhất định bạn phải chấm viên cá vào chén nước chấm này mới cảm nhận hết mùi vị món ăn.
Ngoài mì cá viên cà ri, bạn cũng có thể gọi thêm mì phá lấu lòng bò để đổi vị. Theo Ivivu, tuy giá cao so với mặt bằng chung của các tiệm mì bình dân, 40.000 đồng cho một phần, nhiều thực khách vẫn tìm đến quán để thưởng thức cái vị duy nhất chỉ có ở đất Sài thành.
Tiệm ăn người Hoa ba đời bán hủ tiếu ở Sài Gòn
Tuy nằm ngay mặt tiền đường Yersin, quận 1, tiệm ăn của gia đình ông Viên Kiêm Toàn (ngoài 60 tuổi) không bề thế mà nằm gọn trong căn nhà nhỏ chừng 10 mét vuông. Bàn ghế cho khách ngồi ăn được xếp kín từ trong ra ngoài.
Ông Toàn cho biết, quán do thân sinh của ông mở cách đây hơn 60 năm. Công thức nấu nướng không có gì đặc biệt, ông học lại từ ba mẹ rồi truyền cho con trai. Tuy nhiên, để cho ra nồi nước lèo thơm ngọt tự nhiên, quán dùng nhiều xương heo để hầm, không có bột nêm. Các nguyên vật liệu cũng được mua sớm ở chợ để chọn được loại tươi nhất.
Thực đơn của quán gồm các món hủ tiếu, mì ăn kèm với thịt hoặc tim, gan, cật… Mỗi suất ăn có giá dao động khoảng 35.000 đồng. Ảnh: VNE
Không giống như hầu hết tiệm ăn người Hoa, địa chỉ này không có chiếc xe đẩy thường thấy mà kê một chiếc bàn để bày các vật dụng. Chiếc tủ kính nhỏ để các nguyên vật liệu. Kế bên là bếp và nồi nước lèo to, luôn toả khói nghi ngút. Ông Toàn cho hay, gia đình ông tự tay làm mì mỗi ngày để bán. Sợi mì có màu vàng ươm, thoảng thơm mùi trứng.
Thực đơn của quán gồm các món hủ tiếu, mì ăn kèm với thịt hoặc tim, gan, cật… Mỗi suất ăn có giá dao động khoảng 35.000 đồng. Bạn cũng có thể gọi tô hủ tiếu khô được phục vụ kèm một tô nước lèo. Bên trong phần ăn có nhiều giá trụng và xà lách. Sợi hủ tiếu trụng chín mềm, trộn đều và không bị dính.
Trên bàn ăn để sẵn hai chai nước chấm có nắp xanh và đỏ. Đó là giấm và xì dầu. Tuỳ theo sở thích, bạn có thể thêm vào để món ăn đậm đà hơn. Tuy nhiên, nếu ăn không quen, bạn sẽ cảm thấy mất ngon nếu cho quá nhiều loại gia vị này.
Theo Dân Việt
-
28 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước