Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến

Những ngày này đi dạo đường phố Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp những cây hoa sưa nở trắng trời mới đẹp làm sao!

Nếu hoa sữa nở vào đầu đông với mùi hương nồng nàn thì hoa sưa lại nở vào những ngày mùa xuân, đặc biệt là không có mùi hương. 

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-1Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-2
(Ảnh: Nguyễn Ngọc Tú)

Có thể nói mùa xuân là mùa mà Hà Nội trở nên rực rỡ nhất với các loại hoa đua nở. Hòa chung sắc trắng hồng của hoa ban, tím mộng mơ của hoa bằng lăng hay màu vàng của cây thay lá thì hoa sưa cũng góp phần vào bức tranh đó với màu trắng tinh khôi.

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-3Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-4
(Ảnh: Thảo Phương)

Hoa sưa thường nở vào tháng 3, nhưng năm nay lại nở sớm hơn mọi năm. Mới cuối tháng 2 mà khắp đường phố Hà Nội đã phủ một sắc trắng của những chùm hoa. Đi ngoài phố, ngước lên nhìn những cây sưa mà lòng thấy bình yên đến lạ.

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-5
(Ảnh: @Khanhhuyenh2)

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-6
(Ảnh: Internet)

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-7Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-8
(Ảnh: Thúy Hiền)

Hoa sưa không nở lác đác mà mỗi lần nở sẽ phủ kín cả cây, tạo điểm nhấn cho một góc trời. Chỉ cần một cơn gió thổi qua là những bông hoa theo gió bay đi khiến khung cảnh trở nên vô cùng lãng mạn.

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-9
(Ảnh: Internet)

Đi dạo một vòng Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp những cây hoa sưa ở phố Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh, Thanh Niên... Chỉ cần vô tình lướt qua con đường nào đó mà có hoa sưa, chắc chắn bạn sẽ phải quay lại ngước nhìn một lúc lâu đấy.

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-10
(Ảnh: Ione)

Những ngày thời tiết đẹp thế này chính là cơ hội lý tưởng để các bạn trẻ đi "sống ảo" với hoa sưa. Dù cho thế nào đi nữa, khi đã sống ở mảnh đất thủ đô là chẳng thể nào bỏ qua mùa hoa đặc biệt này.

Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-11Hoa sưa nở trắng trời tạo nên khung cảnh Hà Nội đẹp như thơ, đầy xao xuyến-12
(Ảnh: Nhật Quyên)

Nami
Theo VietNamnet


check-in Hà Nội

Tin tức mới nhất