Mâm cơm thanh nhẹ mà ‘rất đưa cơm’ cho một ngày làm biếng

Thực đơn mâm cơm hôm nay thanh nhẹ, gồm 4 món: Rau cải luộc, đậu nhồi thịt sốt cà chua, bắp giò luộc và xoài tráng miệng.

Khoảng thời gian giữa tuần, mọi người thường “chạy nước rút” trong đống công việc. Việc bận rộn cả ngày khiến tình thần chị em chán nản, chỉ muốn ăn qua loa cho xong bữa rồi nghỉ ngơi. Nếu bận đến nỗi chẳng ham hố vào bếp chế biến cầu kỳ nhưng vẫn muốn cả nhà ngon miệng, vậy cứ áp dụng thực đơn này, đảm bảo rất đưa cơm.

Cơm nhà tối nay gồm 4 món ngon:

Mâm cơm thanh nhẹ mà ‘rất đưa cơm’ cho một ngày làm biếng-1
Mâm cơm thanh nhẹ gồm 4 món: Rau cải luộc, đậu nhồi thịt sốt cà chua, bắp giò luộc và xoài tráng miệng. (Ảnh Phong Huy My).

1. Rau cải luộc

Mâm cơm thanh nhẹ mà ‘rất đưa cơm’ cho một ngày làm biếng-2

Cải là loại rau dễ chế biến. Sau khi rửa sạch bằng cách ngâm trong nước muối loãng, bạn để ráo nước. Thấy nồi nước trên bếp sôi, nêm một ít muối và bỏ rau cải vào đảo nhẹ. Đun trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, vớt ra đĩa.

Canh để nguội, chắt ra tô, nêm thêm ít hạt nêm, vài giọt nước cốt chanh... bạn đã có thêm tô canh ngon lành.

2. Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Mâm cơm thanh nhẹ mà ‘rất đưa cơm’ cho một ngày làm biếng-3

Món đậu nhồi thịt sốt cà chua tuy giản dị nhưng trôi cơm lắm nhé. Bạn dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong theo hình vuông ra, cẩn thận kẻo làm thủng đáy miếng nhé.

Thịt lợn băm nhỏ trộn với các nguyên liệu hành lá, tỏi cùng xíu bột canh cho đều. Tiếp đến, xúc từng phần thịt này vào giữa các miếng đậu rồi chiên vàng hai mặt. Cuối cùng, phi hành cho thơm, thả cà chua vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa đủ rồi đun cho đến khi nhuyễn, thả đậu phụ nhồi thịt rán vào. 

3. Bắp giò luộc 

Mâm cơm thanh nhẹ mà ‘rất đưa cơm’ cho một ngày làm biếng-4

Thịt chân giò rửa sạch, ướp một chút bột canh, hạt tiêu vào, trộn đều. Tiếp đến, bạn khéo léo cuộn chân giò lại sao cho tròn, bó chặt rồi mang luộc trong nồi nước đầy ngập mặt. Luộc khoảng 30 phút cho chín rồi vớt ra để nguội, bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút. Khi ăn, mang thái khoanh tròn, xếp lên đĩa.

4. Xoài tráng miệng

Mâm cơm thanh nhẹ mà ‘rất đưa cơm’ cho một ngày làm biếng-5

Gọt bỏ phần vỏ xoài, dùng dao cắt dọc theo chiều dài của trái sao cho sát hạt. Tiếp đến cắt từng miếng nhỏ theo hình lưỡi liềm rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.

Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet


mâm cơm ngon thực đơn hàng ngày tối nay ăn gì thực đơn bữa tối

Tin tức mới nhất