Tôi phẫn nộ khi xem cảnh chướng mắt trong 'Chúng Ta Của 8 Năm Sau'

Tôi ghê sợ tính cách của nhân vật Tùng trong "Chúng Ta Của 8 Năm Sau" khi vừa muốn độc chiếm Nguyệt nhưng mặt khác vẫn qua lại với tình nhân ngay trong chính ngôi nhà của hai vợ chồng.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả 

Những ngày qua lên mạng, đi đâu tôi cũng thấy người ta bình luận về phim Chúng ta của 8 năm sau. Họ hả hê khi cuối cùng Tùng và tình nhân đã bị lột mặt nạ và cũng rất thương nhân vật Nguyệt vì sống tử tế, hết lòng vì chồng con nhưng lại bị phản bội ngay chính trong nhà mình. 

Xem cảnh Tùng trên giường với tiểu tam nhưng vẫn leo lẻo nói dối Nguyệt, tôi thật sự ghê sợ. Tôi uất ức thay Nguyệt khi cô bị chồng phản bội một cách trơ trẽn và kinh khủng hơn khi năm lần bảy lượt lôi gái về nhà quan hệ ngay trên chính chiếc giường của hai vợ chồng.

Nhiều người nói tình tiết này vô lý nhưng tôi nghĩ biên kịch viết đúng thực tế. Ngoài đời tôi cũng có người bạn bị rơi vào tình cảnh y chang như nhân vật, chỉ có điều cô ấy không đủ bình tĩnh và cương quyết như Nguyệt.

Nếu đặt vào địa vị tôi, tôi cũng không cư xử văn minh được như Nguyệt. Chắc chắn tôi sẽ sôi máu lên mà lao vào tát lão chồng khốn nạn và làm ầm lên cho cả tiểu tam và chồng bẽ mặt chứ không thể ôm mặt khóc mà ra khỏi nhà như thế. 

Tôi phẫn nộ khi xem cảnh chướng mắt trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau-1
Cảnh trong phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau. 

Đàn ông như Tùng ngoài đời có nhiều, người như Anh Thu cũng không ít. Và cả hai diễn viên đã hoá thân rất tốt vào hai nhân vật đáng ghét này trên phim, khiến khán giả biết là đang xem phim mà vẫn sôi máu vì tức giận. 

Tôi đặc biệt thích cách diễn của Quỳnh Kool khi cô không chỉ sắm vai cô giáo Nguyệt thật mới mẻ mà còn diễn những phân cảnh khó thật cảm xúc. Tôi từng không đánh giá cao nữ diễn viên này nhưng từ Quỳnh Búp Bê đến nay, Quỳnh Kool đã lột xác và trưởng thành nhiều từ vẻ ngoài tới diễn xuất.

Tôi có tham gia một số hội nhóm bàn về phim, thấy một số bình luận rằng CChúng Ta Của 8 Năm Sau khai thác cảnh nóng hơi quá dù là phim phát trên sóng quốc gia có nhiều trẻ em xem. Cũng có người bảo phim Việt lạm dụng tình tiết ngoại tình. Nhưng tôi không đồng ý với cả hai nhận xét này. 

Các cảnh ngoại tình trên phim được tiết chế vừa phải và không hề phản cảm hở hang dù khiến người xem nóng mặt. Thêm nữa đây là chi tiết có tính bước ngoặt, là điểm nhấn cần thiết giúp thay đổi diễn biến phim cũng như thay đổi số phận của cặp nhân vật chính.

Tôi phẫn nộ khi xem cảnh chướng mắt trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau-2

Nếu xem từ phần 1 sẽ thấy Tùng bản chất vốn lăng nhăng và khi yêu Nguyệt đã luôn tranh thủ đi với cô gái khác. Vì thế không có gì khó hiểu khi Tùng không thể cưỡng lại sức hút của tiểu tam và ngoại tình dù đang có gia đình yên ấm với Nguyệt. 

Nhiều người lên án cảnh nóng trong phim, lấy lý do Chúng Ta Của 8 Năm Sau phát trên sóng truyền hình quốc gia không nên có những cảnh như thế. Phim phát sóng khung giờ muộn là đã hạn chế để trẻ nhỏ tiếp xúc.

Mà tôi nghĩ kể cả không phải phim giờ vàng, với sự phát triển của mạng xã hội và điện thoại thông minh như hiện nay sẽ rất khó để ngăn ai đó tiếp xúc với một phim có cảnh nhạy cảm. Thêm nữa, phim phát sóng trên VTV là đã tiết chế và giảm thiểu các cảnh phản cảm.

Chúng Ta Của 8 Năm Sau phần 2 khai thác các nhân vật khi đã trưởng thành và chuyện của Tùng - Nguyệt không xa lạ trong cuộc sống. Thêm nữa, tác giả kịch bản phải tạo nên những tình huống kịch tính để thu hút khán giả.

Nếu như cuộc hôn nhân của Tùng - Nguyệt cứ diễn ra êm đềm phim sẽ nhạt. Tôi tin biên kịch và đạo diễn có lý do để 'phá vỡ' hạnh phúc gia đình cô giáo Nguyệt đẩy các nhân vật sang một giai đoạn mới, có những nút thắt mở.

Độc giả Minh Tuyết (Hà Nội) 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/toi-phan-no-uat-uc-khi-xem-canh-chuong-mat-trong-chung-ta-cua-8-nam-sau-2237679.html

Chúng Ta Của 8 Năm Sau Quỳnh Kool

Tin tức mới nhất