Tôm bọc vỏ hoành thánh chiên giòn làm nhanh trong nháy mắt, thưởng thức thật đã miệng
Tôm bọc vỏ hoành thánh chiên giòn sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác với các món tôm chiên khác mà bạn từng làm. Giòn rụm, vị tôm thơm lừng và khẩu cảm mới lạ. Hãy thử bắt tay vào làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 25 con tôm, 25 miếng vỏ hoành thành, dầu ăn, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi. Ướp tôm với một chút gia vị nếu thích vị đậm đà.
Bước 2: Luộc tôm
Đun sôi nồi nước, luộc nhanh cho tôm chín khoảng 70%, chuyển sang màu đỏ nhưng chưa bị cong hết phần mình tôm.
Bước 3: Bọc vỏ hoành thánh
- Lấy từng miếng vỏ hoành thánh quấn chặt quanh mình tôm.
Bước 4: Chiên tôm
- Dùng một chiếc nồi nhỏ thay vì chảo để chiên, vì như vậy có thể chiên ngập dầu mà không bị tốn quá nhiều dầu.
- Đun nóng đến khi dầu sủi bọt lăn tăn. Lưu ý không để dầu sủi bọt to trên lửa lớn.
- Chiên ngập dầu đến khi miếng hoành thánh bên ngoài vàng ruộm, tôm chín, vớt ra để ráo dầu.
- Món này có thể ăn kèm tương ớt, sốt cà chua hoặc cái loại sốt có vị chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Theo Gia đình và Xã hội
-
3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
14 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
14 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
17 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
23 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
23 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước