Top những món ăn đáng đồng tiền bát gạo nhất khi tới Thái Lan vào mùa hè này
1. Pad Thai là món ăn hầu như du khách nào tới Thái Lan cũng đều không bỏ qua. Món này bao gồm mì sợi, rau, hải sản, thịt, giá đỗ, đậu phụ trộn với nước sốt me chua ngọt, tạo nên một hương vị rất đặc trưng.
2. Tom Yum Kung là món súp chua cay nóng hổi này cực kỳ gây nghiện, có màu đỏ đậm đà bắt mắt. Nước dùng của nó được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên hương vị rất ngon và đậm đà.
3. Som Tam là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Isan, miền đông Thái Lan nhưng bây giờ có mặt khắp nơi. Món gỏi đu đủ này được du khách cực kỳ thích, nét đặc trưng nhất là nó được chế biến bằng chày và cối. Đu đủ chưa chín có vị chua ngọt, giòn mà không mềm, kết hợp với nước sốt đặc biệt khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.
4. Pad Kra Pao là một món xào sử dụng thịt lợn hoặc thịt gà, có mùi thơm đặc trưng của húng quế. Món này làm rất nhanh, hương vị dễ ăn, không có gì ngạc nhiên khi cả người Thái và du khách đều thích thú với nó.
5. Gà hạt điều là món ăn có sự kết hợp lạ lùng nhưng mùi vị không ai có thể chê được. Kết cấu giòn thơm của hạt điều cùng với thịt gà thấm mềm bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.
6. Tom Kha Gai là món cà ri có mùi vị đặc trưng của nước dừa, cực kỳ thơm. Những miếng thịt gà mềm, đậm đà hương vị khi kết hợp với nhiều loại gia vị như sả, riềng, lá kaffir, món này thường ăn cùng với cơm nóng.
7. Cà ri Panang sử dụng đường thốt nốt, nước cốt dừa đậm đặc, tạo nên một hương vị rất khác biệt. Đây là món cà ri Thái ngon nhất được mọi người công nhận, thích hợp cho những ai không muốn ăn cay.
8. Cà ri Massaman không phải là một món cà ri cay, nhưng nó đậm đà và đầy ắp các loại nguyên liệu. Món này có đậu phộng, khoai tây và thịt bên trong, vị hơi ngọt, nổi tiếng là một trong những món được du khách ưa chuộng nhất khi tới Thái Lan.
9. Khao Mok Gai là một món cơm gà điển hình, cơm vàng tươi và thơm do được ngâm trong nghệ, ăn kèm với dưa chuột, tương ớt ngọt và một cái đùi đà. Món ăn này có nguồn gốc từ người dân theo đạo Hồi ở Thái Lan nhưng được mọi người ưa chuộng.
10. Khao Man Gai là món ăn khá đơn giản gồm cơm trắng và thịt gà, nhìn có vẻ đơn điệu nhưng khi cắn miếng thịt gà mọng nước, nước sốt chua cay ngọt đậm đà hương vị thì bạn sẽ không thể ngừng ăn được.
11. Kuaytiaw là món mỳ được bày bán nhiều ở ven đường, nước dùng có màu nâu mặn ngọt và ăn kèm với các loại thịt tùy chọn, thêm một ít rau như giá đỗ.
12. Pad See Ew cũng là một món mỳ xào và nó chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc. Món mỳ này được xào cùng với nước tương, cải xoăn, trứng, và thịt gà, vừa béo ngậy vừa ngon miệng.
-
8 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
14 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
3 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
3 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
4 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
4 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
4 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
4 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
5 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.