Top những món ăn đáng đồng tiền bát gạo nhất khi tới Thái Lan vào mùa hè này
1. Pad Thai là món ăn hầu như du khách nào tới Thái Lan cũng đều không bỏ qua. Món này bao gồm mì sợi, rau, hải sản, thịt, giá đỗ, đậu phụ trộn với nước sốt me chua ngọt, tạo nên một hương vị rất đặc trưng.
2. Tom Yum Kung là món súp chua cay nóng hổi này cực kỳ gây nghiện, có màu đỏ đậm đà bắt mắt. Nước dùng của nó được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên hương vị rất ngon và đậm đà.
3. Som Tam là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Isan, miền đông Thái Lan nhưng bây giờ có mặt khắp nơi. Món gỏi đu đủ này được du khách cực kỳ thích, nét đặc trưng nhất là nó được chế biến bằng chày và cối. Đu đủ chưa chín có vị chua ngọt, giòn mà không mềm, kết hợp với nước sốt đặc biệt khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.
4. Pad Kra Pao là một món xào sử dụng thịt lợn hoặc thịt gà, có mùi thơm đặc trưng của húng quế. Món này làm rất nhanh, hương vị dễ ăn, không có gì ngạc nhiên khi cả người Thái và du khách đều thích thú với nó.
5. Gà hạt điều là món ăn có sự kết hợp lạ lùng nhưng mùi vị không ai có thể chê được. Kết cấu giòn thơm của hạt điều cùng với thịt gà thấm mềm bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.
6. Tom Kha Gai là món cà ri có mùi vị đặc trưng của nước dừa, cực kỳ thơm. Những miếng thịt gà mềm, đậm đà hương vị khi kết hợp với nhiều loại gia vị như sả, riềng, lá kaffir, món này thường ăn cùng với cơm nóng.
7. Cà ri Panang sử dụng đường thốt nốt, nước cốt dừa đậm đặc, tạo nên một hương vị rất khác biệt. Đây là món cà ri Thái ngon nhất được mọi người công nhận, thích hợp cho những ai không muốn ăn cay.
8. Cà ri Massaman không phải là một món cà ri cay, nhưng nó đậm đà và đầy ắp các loại nguyên liệu. Món này có đậu phộng, khoai tây và thịt bên trong, vị hơi ngọt, nổi tiếng là một trong những món được du khách ưa chuộng nhất khi tới Thái Lan.
9. Khao Mok Gai là một món cơm gà điển hình, cơm vàng tươi và thơm do được ngâm trong nghệ, ăn kèm với dưa chuột, tương ớt ngọt và một cái đùi đà. Món ăn này có nguồn gốc từ người dân theo đạo Hồi ở Thái Lan nhưng được mọi người ưa chuộng.
10. Khao Man Gai là món ăn khá đơn giản gồm cơm trắng và thịt gà, nhìn có vẻ đơn điệu nhưng khi cắn miếng thịt gà mọng nước, nước sốt chua cay ngọt đậm đà hương vị thì bạn sẽ không thể ngừng ăn được.
11. Kuaytiaw là món mỳ được bày bán nhiều ở ven đường, nước dùng có màu nâu mặn ngọt và ăn kèm với các loại thịt tùy chọn, thêm một ít rau như giá đỗ.
12. Pad See Ew cũng là một món mỳ xào và nó chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc. Món mỳ này được xào cùng với nước tương, cải xoăn, trứng, và thịt gà, vừa béo ngậy vừa ngon miệng.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước