TP. HCM: Tạt axit kinh hoàng ở quận 3, 3 người bỏng nặng

Cho rằng bị lừa dối, một người đàn ông 41 tuổi đã mua axit trả thù khiến 3 người bị tạt axit trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP. HCM) bỏng nặng. Đối tượng này vừa bị di lý từ Kiên Giang về TP. HCM.

Ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 (TP. HCM) cho biết đã di lý đối tượng Huỳnh Ngọc Vượng (SN 1977, ngụ Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) từ Kiên Giang về TP. HCM để xử lý hành vi tạt axit khiến 3 người bị bỏng.

Các nạn nhân bị tạt axit trên đường Lê Văn Sĩ (quận 3) gồm: L.M.H (SN 1976, quê Kiên Giang), L.T.T (SN 1988, quê An Giang) và chị Đ.B.L (SN 1985, quê Kiên Giang).

Công an quận 3 cho biết chiều 21/5, những người này đang chất đồ lên ô tô chuẩn bị đi Vũng Tàu thì bị Vượng chạy xe máy ngang qua tạt can axit. Cả ba được đưa đi cấp cứu, trong đó anh L.M.H. bị nặng nhất vì bị tạt trực diện.

TP. HCM: Tạt axit kinh hoàng ở quận 3, 3 người bỏng nặng-1
Bác sĩ cấp cứu cho một nạn nhân bị tạt axit

Sau khi gây án, Vượng bỏ về Kiên Giang và ra đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc. Tại cơ quan công an, Vượng khai có mối quan hệ với anh H. được 13 năm. Thời gian gần đây cả hai hùn hạp mua đất, xây nhà hàng ở Phú Quốc. Vượng khai mượn H. 5,5 tỉ đồng để mua đất 6 tỉ và đồng ý để H. đứng tên. Sau đó, Vượng xây nhà hàng cần thêm một số tiền khá lớn.

Tuy nhiên, do mảnh đất thuộc diện quy hoạch nên không thể làm giấy tờ đứng tên H. Trước tình thế này, H. đồng ý mua lại nhà hàng 2,8 tỉ đồng rồi đưa cho Vượng 1,5 tỉ đồng. Đồng thời, H. cam kết sẽ trả hết số nợ mà Vượng đã mượn trước đó.

Lời khai của Vượng tại công an thể hiện do H. không giữ lời nên Vượng bị các chủ nợ truy tìm. Vượng từ Phú Quốc vào TP. HCM mướn khách sạn lưu trú rồi dò tìm nơi ở của H.

Chiều 21/5, nghe tin H. đi Vũng Tàu với bạn nên Vượng xách can axit đã mua trước đó chạy đến đường Lê Văn Sĩ với mục đích trả thù.

Khi thấy H. cùng nhóm bạn đang chất đồ từ ô tô, Vượng tăng ga chạy ngang hất axit vào người H. cùng hai người bạn rồi bỏ chạy. Hiện Công an quận 3 tiếp tục lấy lời khai của các nạn nhân.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/tp-hcm-tat-axit-kinh-hoang-o-quan-3-3-nguoi-phong-nang-20200528191902007.htm

tạt axit

Tin tức mới nhất