Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng

Ai bảo cứ đến Sa Pa là có ảnh đẹp? Đằng sau mỗi tấm ảnh sang chảnh đăng lên mạng xã hội của mỗi thành viên là biết bao công sức "chống chọi" với gió núi và sương mù.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-1

Sa Pa (Lào Cai) là địa điểm chưa bao giờ ngừng hot của cộng đồng người yêu thích du lịch Việt Nam. Như thường lệ, hễ đến Sa Pa, ai cũng cố ghi cho mình thật nhiều bức hình trước phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. Tuy nhiên, đến được những góc chụp "thần thánh" ở Sa Pa không có nghĩa "hành trình" tác nghiệp của bạn đã kết thúc êm đẹp... Ảnh: Huyền My.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-2

Với độ cao 1.600 m so với mực nước biển, Sa Pa là nơi thường xuyên có nhiều sương mù và gió mạnh. Vì thế, việc chụp ảnh check-in của các bạn trẻ có phần gian nan hơn rất nhiều bởi gió và sương. Ảnh: Red Võ.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-3

Các du khách đến đây có lẽ không cần phải chải chuốt quá nhiều vì gió mạnh sẽ khiến tóc bạn rối bù xù và dính bết. Đồng thời, gió đổi chiều liên tục sẽ khiến công việc của các "phó nháy" trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi không thể ghi cho mẫu ảnh một bức hình hoàn thiện, chỉn chu theo đúng yêu cầu. Ảnh: Hoàng Tuấn Nghĩa.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-4

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên hào hứng chia sẻ các khoảnh khắc dở khóc dở cười khi cố tạo cho mình một bức ảnh đẹp tại "Đà Lạt của vùng núi phía Bắc". Sương mù và mưa ở Sa Pa nhiều lúc không thơ mộng như bạn vốn nghĩ hay thấy trên các bức ảnh được chỉnh sửa kỹ lưỡng. Nếu xui xẻo đi ngay thời điểm mưa to, gió lớn vào cỡ tháng 5 đến tháng 8, du khách sẽ rơi vào hoàn cảnh "để gió cuốn đi" như thế này. Ảnh: Lý Quốc Cường.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-5

"Thật đáng sợ" là cảm xúc của thành viên Mít Nguyễn khi chia sẻ bức hình của mình. Mặc dù thợ ảnh rất có tâm, chụp liên tục nhưng dường như không một bức nào đúng ý chủ nhân bức ảnh. Ảnh: Mít Nguyễn.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-6

Khí hậu của Sa Pa sẽ khiến bạn có nhiều tấm ảnh hài hước trớ trêu hơn là thơ mộng, sang chảnh như hình chụp của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ảnh: Phương Quỳnh.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-7

"Chụp một tấm ảnh thấy rõ mặt nhiều khi còn mệt hơn cả leo đỉnh Fansipan", một thành viên chia sẻ. Ảnh: Hà Vân.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-8

Nếu muốn có một bộ ảnh đẹp ở Sa Pa, bạn nên lưu ý chọn thời điểm thích hợp, tránh đi vào mùa mưa. Gió, mưa và sương mù sẽ khiến bạn không thể có một tấm ảnh check-in tử tế để khoe với gia đình và bạn bè. Ảnh: NgHi Thảo.

Trào lưu khoe ảnh check-in Sa Pa ngày trở gió hút dân mạng-9

Hoặc nếu sáng tạo cùng khung cảnh, ngồi thuận chiều gió, kết hợp một số phụ kiện và ý tưởng độc đáo, bạn sẽ có ngay bức ảnh đầy thần thái cùng tóc bay tự nhiên mà không cần chỉnh sửa quá nhiều. Ảnh: Phượng Chilli.

Ngắm Sa Pa mùa lạnh mờ ảo trong sương khói Sa Pa là điểm du lịch cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng hơn 30 km. Nơi đây luôn chìm trong làn mây bồng bềnh, quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 15-18°C.


Theo Zing


Sapa trào lưu giới trẻ

Tin tức mới nhất