Triệu Lệ Dĩnh bị coi thường

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử trở thành tâm điểm chú ý khi được đề cử tại giải thưởng Bạch Ngọc Lan 2024. Tuy nhiên, họ dường như chỉ là con cờ truyền thông của giải.

Theo QQ, giải thưởng truyền hình Bạch Ngọc Lan một lần nữa lại gây xôn xao khi đề cử ngôi sao lưu lượng vào hạng mục Nữ chính xuất sắc (Thị hậu). Trước đó, năm 2023, Triệu Lệ Dĩnh cũng nhận được vinh dự này nhưng cô không chiến thắng. Năm nay, sự chú ý đổ dồn về hai cái tên Dương Tử với tác phẩm Trường tương tư và Đường Yên với phim Phồn hoa.

Ngay khi các đề cử rút gọn được công bố, nhiều ý kiến khen chê làm dậy sóng mạng xã hội. Các từ khóa liên quan đến giải thưởng Bạch Ngọc Lan liên tục chiếm trọn bảng xếp hạng chủ đề nóng nhất Weibo. Người khen kẻ chê cho rằng Dương Tử diễn lố chưa xứng đáng, Đường Yên cướp vai trò nữ chính của Mã Y Lợi.

Triệu Lệ Dĩnh bị coi thường-1Triệu Lệ Dĩnh bị coi thường-2
Triệu Lệ Dĩnh (trái) và Dương Tử gây chú ý khi được đề cử Thị hậu giải Bạch Ngọc Lan.

Bên cạnh đó, còn có cuộc chiến giữa người hâm mộ Vương Nhất Bác và đoàn phim Truy phong giả (Người theo đuổi gió) cùng nam diễn viên Vương Dương. Cụ thể, Vương Dương là nam chính thứ hai trong phim nhưng được đề cử mục Nam chính xuất sắc, còn Vương Nhất Bác giữ vai trò nhân vật trung tâm, là diễn viên đầu tiên trong danh sách giới thiệu, lại không được đề cử giải Thị đế.

Người hâm mộ cho rằng Vương Dương cướp vị trí đề cử của Vương Nhất Bác, nên đã tấn công tài khoản mạng của đàn anh, cũng như của đoàn làm phim. Họ thậm chí còn gọi Vương Dương là kẻ ăn trộm, kẻ mặt dày. Cuộc chiến kéo dài tới 3 ngày vẫn chưa kết thúc, đẩy tên của Vương Nhất Bác lên đầu sóng ngọn gió. Từ tâm lý tiếc nuối cho Vương Nhất Bác, hiện tại, nhiều người chỉ ra những khuyết điểm trong diễn xuất của nam ca sĩ và khẳng định anh chưa đủ khả năng để tranh giải tại Bạch Ngọc Lan. Do đó, việc fan của Vương Nhất Bác quậy phá chỉ mang lại sự phản cảm.

Triệu Lệ Dĩnh bị coi thường-3
Vương Nhất Bác bị chê "diễn kém nhưng đòi được đề cử giải thưởng danh giá".

Tuy nhiên, QQ có cách nhìn khác và cho rằng các ngôi sao lưu lượng (nghệ sĩ trẻ có lượng người hâm mộ đông đảo) đang bị giải thưởng Bạch Ngọc Lan lợi dụng. Thực tế, họ chỉ là con tốt thí, là chiêu bài truyền thông để làm nóng giải. Dù được đề cử, song những Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Đường Yên khó lòng chiến thắng.

"Các ngôi sao lưu lượng được đề cử như một sự công nhận diễn xuất của họ đã tiến bộ hơn. Tuy nhiên, rất khó để họ giành chiến thắng.

Triệu Lệ Dĩnh đã ba lần được đề cử Thị hậu Bạch Ngọc Lan. Trong Gió thổi Bán Hạ, biểu hiện của cô rất xuất sắc, phim cũng có thành tích tốt. Tuy nhiên, cuối cùng ban tổ chức vẫn trao giải cho Ngô Việt, người chỉ xuất hiện khiêm tốn trong phim Huyện ủy. Điều này thể hiện rằng Bạch Ngọc Lan chỉ lợi dụng các ngôi sao lưu lượng, chứ không hề coi trọng họ", QQ bình luận.

"Dù ngôi sao lưu lượng có được đề cử, Bạch Ngọc Lan cũng sẽ trao giải cho diễn viên thực lực phái thanh y (các nghệ sĩ thường đóng phim chính kịch) để không làm giảm chất lượng giải thưởng", Sina bình luận.

Triệu Lệ Dĩnh bị coi thường-4
Triệu Lệ Dĩnh trong Gió thổi Bán Hạ diễn tốt, đất diễn nhiều nhưng phải chịu thua trước Ngô Việt chỉ có 100 cảnh trong Huyện ủy.

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội Weibo cũng cho rằng giải thưởng Bạch Ngọc Lan chỉ đang lợi dụng sức nóng của các diễn viên trẻ thuộc phái thần tượng. Việc cho họ vào danh sách đề cử chắc chắn gây những tranh cãi giữa các nhóm người hâm mộ, nhờ đó giải thưởng Bạch Ngọc Lan tăng thêm lượng thảo luận. Nhưng, chính ban tổ chức luôn coi thường công sức của những nghệ sĩ thần tượng. Dù các nghệ sĩ lưu lượng có diễn xuất tốt, có xứng đáng nhận giải hay không, thì họ cũng chẳng thể chiến thắng.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/trieu-le-dinh-bi-coi-thuong-post1642609.tpo

Triệu Lệ Dĩnh

Tin tức mới nhất