Trịnh Sảng bỏ con

Trịnh Sảng ra sao khi mắc nợ 140 triệu USD và bị đuổi khỏi showbiz?

Sau bê bối đời tư, cô mất việc và đối mặt với các khoản đền bù hợp đồng triệu USD.

Những ngày qua, Trịnh Sảng là tâm điểm của showbiz Hoa ngữ. Cô bị đuổi khỏi giới giải trí sau bê bối đời tư chạm đến giới hạn đạo đức. Cơ quan chức năng cấm vận nữ diễn viên trên mọi nền tảng. Trong khi đó, khán giả kiên quyết tẩy chay, không còn muốn nhìn thấy hình ảnh tồi tệ của cô dưới tư cách nghệ sĩ.

Gánh số nợ khổng lồ sau scandal

Sau khi vướng phải scandal chưa có tiền lệ trong lịch sử ngành giải trí Hoa ngữ, Trịnh Sảng bị nhà sản xuất, đối tác quay lưng. Các thương hiệu từng ký kết với cô như Prada, Lola Rose, Chioture lập tức tuyên bố hủy bỏ hợp đồng ngừng hợp tác.

Hàng loạt chương trình từng mời nữ diễn viên góp mặt như Đêm hội Weibo, đêm nhạc mừng Tết Nguyên đán của đài Liêu Ninh và Gala mùa xuân của đài Bắc Kinh, show Liu Laogen 4, show Kỳ ba thuyết, Ca ca theo đuổi ánh sáng… đều chủ động loại bỏ người đẹp. Thậm chí, đài truyền hình Bắc Kinh - đơn vị truyền thông duy nhất dám "bạo gan" o bế người đẹp giữa bão scandal, sau cùng cũng phải chào thua.

Theo Sohu, khoảng 27 bộ phim và chương trình truyền hình cũ có sự góp mặt của nữ diễn viên sẽ bị “xóa sổ”. Trong số đó là nhiều tác phẩm ăn khách màn ảnh nhỏ một thời như Cùng ngắm mưa sao băng 1 và 2, Thời đại quý cô, Tình yêu vượt qua nghìn năm, Người đàn ông bắt được cầu vồng, Tịch mịch không đình xuân dục vãn, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

Trịnh Sảng ra sao khi mắc nợ 140 triệu USD và bị đuổi khỏi showbiz?-1
Sự nghiệp của Trịnh Sảng tiêu tan trong chớp mắt

Bốn tác phẩm mới đang trong giai đoạn chờ chiếu như Thiến nữ u hồn, Tuyệt mật giả, Người tình phỉ thúy, Lưu lão căn 4 sẽ bị “cất kho” vô thời hạn.

Đạo diễn Châu Quốc Cương trên QQ đưa ra tính toán Trịnh Sảng có thể đền bù thiệt hại cho 4 bộ phim và phí hợp đồng quảng cáo lên tới hơn 900 triệu NDT (khoảng 140 triệu USD).

Cụ thể, trong số bốn dự án chịu cảnh đắp chiếu, người đẹp đóng chính 3 phim, đóng vai khách mời trong một phim là Lưu lão căn 4. Giá cát-xê của Trịnh Sảng cho mỗi bộ phim truyền hình lên đến 100 triệu NDT. Dựa trên điều khoản thỏa thuận giữa hai bên, cô sẽ phải gánh chịu hoàn toàn trách nhiệm vì để bê bối đời tư ảnh hưởng đến toàn bộ dự án.

Châu Quốc Cương ước tính mỹ nhân 30 tuổi chịu phí bồi thường khoảng 200 triệu NDT/phim. Như vậy, với bốn dự án trên, cô phải chi ra 800 triệu NDT để trả giá cho sai lầm của bản thân.

Đạo diễn họ Châu còn tiết lộ trước khi sụp đổ, Trịnh Sảng nắm trong tay 12 hợp đồng quảng cáo. Thù lao cô nhận được là 10-12 triệu NDT mỗi lần làm đại diện sản phẩm. Số tiền này cô cũng phải thu xếp đền bù. Chưa kể đến tiền nhãn hàng phạt người đẹp do làm tổn hại đến hình ảnh của họ.

Không chỉ vậy, theo QQ, việc giá cát-xê của Trịnh Sảng bị tiết lộ và cô nhận được số tiền quá cao đã khiến công ty sản xuất bộ phim Thiến nữ u hồn bị lập án điều tra vì cáo buộc gian lận tài chính. Tác phẩm cũng bị xếp vào hạng mục vi phạm quy định liên quan đến thu nhập bất hợp pháp. Do đó, ngoài việc trả lại thù lao, Trịnh Sảng còn có thể bị kiện và phải đền bù tổn thất cho nhà sản xuất.

Ifeng cho biết hiện tại đã có hàng chục đơn vị bị ảnh hưởng trực tiếp trong tâm bão scandal, chuẩn bị đâm đơn kiện sao nữ sinh năm 1991 vì gây gián đoạn hoạt động sản xuất, tạo ra tổn thất kinh tế nặng nề.

Điển hình là giá cổ phiếu của công ty Văn hóa Bắc Kinh tụt 1,84% sau khi Trịnh Sảng bị cấm xuất hiện trên mọi nền tảng. Về phía 4 bộ phim chưa chiếu, nhà sản xuất phải cắt bỏ hoàn toàn đất diễn của cô, hoặc sử dụng công nghệ AI thay đổi khuôn mặt để “thoát ải” kiểm duyệt.

Trịnh Sảng ra sao khi mắc nợ 140 triệu USD và bị đuổi khỏi showbiz?-2
Người trong ngành ước tính cô sẽ đền bù cho đối tác số tiền lên đến 140 triệu USD.

Tuy nhiên, điều này tốn công sức, tiền bạc, thời gian, sẽ đội giá của bộ phim, mà chất lượng không được đảm bảo. Do đó, những tác phẩm này gần như thất thu.

Theo Sohu, Để tạm thời giải quyết khủng hoảng, Trịnh Sảng đã phải bán tháo căn penthouse trị giá 23 triệu USD mới mua, chịu lỗ. Tuy nhiên, số tiền này được nhận xét là chẳng thấm thía vào đâu so với số tiền bồi thường bằng cả gia tài nữ diễn viên cần chi trả cho đối tác bị liên lụy.

Đường lui nào cho Trịnh Sảng?

Mất việc, nguồn thu nhập đột ngột bị cắt ngang, trên mạng xã hội không ít khán giả thắc mắc Trịnh Sảng sẽ xoay xở thế nào hậu scandal để thanh toán tiền đền bù cho đối tác?

Toutiao đánh giá tình cảnh hiện tại vô cùng nan giải cho Trịnh Sảng. Trường hợp của cô tương tự với Á hậu Hong Kong - Hoàng Tâm Dĩnh, “không còn chốn dung thân” trong giới giải trí. Người đẹp xứ Hương Cảng phải đệ đơn xin phá sản, tạm trốn sang Mỹ, thậm chí còn thay tên đổi họ để làm nhân viên môi giới bất động sản kiếm sống.

Với Trịnh Sảng, con đường máu giúp cô giải quyết khó khăn đầu tiên đã bị tổng cục cấp quốc gia phong tỏa hoàn toàn, đó là bán hàng trực tuyến. Tân Xuyên, quản lý phụ trách của trang mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc hiện nay Taobao, cho biết nữ diễn viên Cổ kiếm kỳ đàm là tên tuổi cá biệt, càng gây thị phi càng "nổi như cồn" trong giới giải trí.

Trịnh Sảng ra sao khi mắc nợ 140 triệu USD và bị đuổi khỏi showbiz?-3
Người đẹp sẽ phải đau đầu tìm hướng đi mới sau khi bị đuổi khỏi giới, công chúng tẩy chay. Ảnh: Ifeng.

Các nhà thương mại điện tử đặc biệt yêu thích Trịnh Sảng vì cô có lượng fans đông đảo, độ phủ sóng ổn định. Không chỉ vậy, tính cách “không sợ trời, không sợ đất" được xem là yếu tố thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Bằng chứng là sau loạt sự cố mất khống chế cảm xúc, cãi nhau với chủ thương hiệu, đuổi MC ra khỏi phòng live, công khai chỉ trích cách bán hàng thô lỗ vồn vã khách… Trịnh Sảng vẫn được mời bán hàng trực tuyến. Chỉ số về giá trị thương mại của người đẹp sau các buổi livestream rất khả quan. Tuy nhiên, với quyết định cấm vận trên mọi nền tảng của tổng cục, người đẹp mất đi "bến đỗ" triệu USD.

Trong hơn 10 năm làm nghệ thuật, Trịnh Sảng vừa chăm chỉ chạy show, vừa phát triển sự nghiệp kinh doanh online. Cô có một app riêng bán lại những món đồ đã qua sử dụng cho fan. Kênh bán hàng này nhận được sự ủng hộ của nhiều người vì danh tiếng của ngôi sao Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

"Đây có thể là chỗ dựa cuối cùng cho người đẹp. Cô ấy có thể bán đồ second-hand kiếm sống trong lúc thất nghiệp. Nhưng không chắc rằng sẽ có người ủng hộ Trịnh Sảng sau loạt phốt liên hoàn. Hơn nữa, cô ấy từng nhiều lần bị công chúng chỉ trích lợi dụng tên tuổi, bán hàng gian dối"Toutiao bình luận.

Nếu hai con đường trên không khả quan, Trịnh Sảng còn có thể "bán đời tư" để kiếm tiền. Theo Toutiao, cách này được đánh giá "tiêu cực và rẻ mạt", nhưng có thể mang lại cho nữ diễn viên Thời đại quý cô một khoản tiền hậu hĩnh.

Những góc khuất cuộc đời, đặc biệt là trong vụ lộn xộn với Trương Hằng là "món hàng" giao dịch chắc chắn không bao giờ lỗ của Trịnh Sảng với giới truyền thông. Ngoài ra, cô có thể làm công việc hậu trường hoặc kinh doanh riêng để kiếm thu nhập với tư cách người bình thường.

Sina cho biết về phía Trịnh Sảng, ngay sau động thái cấm vận toàn diện của tổng cục, cô đã chủ động thay đổi ảnh đại diện và phần giới thiệu của mình trên các nền tảng mạng xã hội, đính kèm những biểu tượng dễ thương.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng nữ diễn viên đang muốn chuyển sang làm hot girl mạng. Đây là con đường duy nhất mà người đẹp 9X có thể chọn để duy trì "chút hơi tàn" sau khi bị người hâm mộ quay lưng mất trắng sự nghiệp.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/trinh-sang-ra-sao-khi-mac-no-140-trieu-usd-va-bi-duoi-khoi-showbiz-post1178391.html?fbclid=IwAR2CsfteSoyzquipi3iPWDpFP08DnfNxe51iK7ZczGaGZTEgAjqJqWDUSw0

Trịnh Sảng

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Trịnh Sảng bỏ con