Trở về từ vùng dịch, bé gái 15 tuổi bất ngờ chuyển dạ sinh con

Tại cơ quan chức năng, H. cho biết, trước đó em từng quan hệ với T.V.T (18 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn).

Thông tin sản phụ "nhí" tên N.T.H. (15 tuổi, hộ khẩu xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) sinh con sau khi từ vùng dịch TP HCM trở về Cà Mau đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người thắc mắc không biết bé gái mới 15 tuổi này mang thai do quan hệ tự nguyện hay bị cưỡng hiếp

Ngày 8/6, đại diện UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho hay đơn vị này vừa có báo cáo xác minh thông tin trên. Được biết, từ khi 5 tuổi, em H. đã rời địa phương theo mẹ đến xã Xuân Thới Thuận, huyện Hóc Môn, TP HCM sinh sống.

Ngày 30/5 vừa qua, H. trở về nhà ở Cà Mau cùng mẹ rồi đến trạm Y tế xã Khánh Tiến khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Trở về từ vùng dịch, bé gái 15 tuổi bất ngờ chuyển dạ sinh con-1
Sản phụ "nhí" sinh con tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Cà Mau

Tuy nhiên, ngay sau đó, sản phụ "nhí" bất ngờ trở dạ, có dấu hiệu sinh con và được gia đình đưa đến trạm y tế xã thăm khám. Sau khi thăm khám, bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau. 

Ngày 4/6, H. sinh con và trở về nhà sau 4 ngày điều trị. Trong quá trình nhập viện, H. được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tiếp nhận thông tin về việc bé gái 15 tuổi mang thai, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện U Minh chỉ đạo công an huyện phối hợp cùng xã Khánh Tiến vào việc điều tra rõ vụ việc, làm rõ bố đứa bé là ai vì bé gái chưa đủ tuổi để quan hệ tình dục. 

Sau khi tình hình sức khỏe của H. ổn định, cơ quan chức năng đã triệu tập H. lên trụ sở làm việc. Tại đây, H. cho biết, trước đó đã xảy ra quan hệ với T.V.T (18 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn).

HT
Theo Vietnamnet


cách ly bé gái

Tin tức mới nhất