Trồng cây trầu bà đế vương trong nhà, tiền bạc tíu tít làm gì cũng hanh thông

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với cây trầu bà đế vương – loại cây với sức sống bền bỉ là đại diện cho ý chí mạnh mẽ, không ngừng vươn lên.

Biết đến và yêu thích là một chuyện nhưng làm sao để hiểu về cây và có hướng chăm sóc đúng cách thì lại là câu hỏi lớn cho người chơi cây.

1. Đặc điểm của cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có tên khoa học là Philodendron Imperial. Đây là loại cây thân thảo leo, lá đơn, gốc lá hình trái tim thuôn dài ở đình và có đốm vàng trên lá. Đặc tính của trầu bà đế vương là tốc độ tăng trưởng nhanh, phù hợp với khí hậu mát mẻ nên thường được trồng ở những nơi nhiều bóng râm. Những loại cây trầu bà thường có nhánh cây dài và rủ xuống. Đối với những loại cây vừa và nhỏ, bạn có thể đặt ở nóc tủ hoặc trên giá hoa, có theo cho cành rủ xuống cũng rất đẹp.

Trồng cây trầu bà đế vương trong nhà, tiền bạc tíu tít làm gì cũng hanh thông-1

Cây trầu bà đế vương có 5 loại là:

- Cây trầu bà đế vương vàng

- Cây trầu bà đế vương đỏ

- Cây trầu bà đế vương xanh

- Cây trầu bà đế vương leo

- Cây trầu bà lá xẻ

2. Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương

Công dụng của cây trầu bà đế vương

Trầu bà không chỉ là một loại cây được dùng để làm cảnh, trang trí nhà cửa mà nó còn được xem là món quà quý từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe của con người nhờ khả năng hút các loại chất độc, khí độc và khí thải ra từ xăng xe, khói thuốc, bức xạ từ các thiết bị điện tử… Điều này sẽ mang đến sự trong lành, mát mẻ cho không gian sống của gia đình bạn. Chính vì thế, cây trầu bà đế vương luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi chọn mua cây cảnh.

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà đế vương

Trồng cây trầu bà đế vương trong nhà, tiền bạc tíu tít làm gì cũng hanh thông-2

Là loại cây tượng trưng cho bình an, tài lộc và thịnh vượng, cây trầu bà thường được các hộ gia đình sử dụng trong nhà để xua đuổi vận xui, đen đủi trong cuộc sống. Với vẻ đẹp thanh tao mà cũng không kém phần sang trọng, cây trầu bà đem đến cho căn nhà một nét đẹp nhã nhặn, tươi mát và cũng đầy uy quyền. Do đó, đây là loại cây hợp với những doanh nhân thành đạo, lãnh đạo của công ty.

3. Cây trầu bà đế vương hợp tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, cây trầu bà là loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ. Cây sẽ giúp trấn át những khuyết điểm của người này, giúp họ có thể thành công trong sự nghiệp, tiền tài. Người tuổi Ngọ thường gắn với hình ảnh độc lập, mạnh mẽ và bền bỉ, là tinh thần của một chú ngựa không bao giờ lùi bước trước khó khăn trên chặng đường phía trước.

Bền bỉ là thế, độc lập là thế nhưng người tuổi Ngọ lại không cẩn trọng trong việc sử dụng tiền bạc, gây nên hậu quả phung phí và thường xuyên gặp vấn đề trong chi tiêu, tài chính. Chính vì lẽ đó, người tuổi Ngọ nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi làm việc để giúp tài vận tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách.

4. Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương

Từ việc hiểu được đặc tính cũng như công dụng của trầu bà đế vương, chúng ta hãy cùng đi sâu vào cách chăm sóc này sao cho thật hiệu quả nhé.

Vốn là một loại cây thích ứng và phát triển nhanh nên việc chăm sóc chúng không phải là bài toán khó cho người sở hữu. Tuy nhiên, để cây có thể phát huy được tối đa tác dụng cũng như bền bỉ với thời gian, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

- Đất: Loại đất trồng cây trầu bà đế vương là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm. Để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ dừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.

- Ánh sáng: Vì là loại cây ưa khí hậu mát mẻ nên bạn chỉ cần đặt chúng ở những nơi có bóng râm hoặc dưới bóng đèn huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt.

- Nước: 1 tuần tưới 2 lần để đất luôn giữ trạng thái đủ ẩm là được.

Theo Gia đình & Xã hội


cây phong thủy phong thủy

Tin tức mới nhất