Trọng Hiếu: 'Tôi muốn biết Sơn Tùng M-TP đã làm thế nào để thành công'

Quán quân "Vietnam Idol 2015" và "Sao đại chiến 2017" cho biết anh muốn hợp tác với Sơn Tùng M-TP trong việc sáng tác, cũng là cách để học hỏi một quy trình làm nhạc thành công.

Trọng Hiếu của năm 2018 đã không còn bị gắn mác "Trọng Hiếu Idol". Nhưng con đường âm nhạc của anh, đôi khi vẫn gây những hoài nghi như chính lời ca anh từng hát, rằng "Và có đôi khi tôi nghe một người vẫn nói/ Đừng cố gắng sẽ không bao giờ đạt được đâu".

Để rồi, bằng những cách khác nhau, Hiếu luôn phải xác nhận "Dù biết sẽ có đớn đau và mất đi hy vọng/ Tôi vẫn vững bước tiến về phía trước". Trọng Hiếu thừa nhận với Zing.vn về việc chưa đạt được vị trí như người yêu mến kỳ vọng, nhưng anh sẽ không bỏ cuộc.


Trọng Hiếu là quán quân Vietnam Idol 2015. Năm 2017, nam ca sĩ tiếp tục chiến thắng "Sao đại chiến" (đội SlimV).

'Cười nhăn mặt, tôi biết là không có lợi'

- Trong một bài viết về anh trên Zing.vn, có độc giả bình luận như sau: “Trọng Hiếu chưa thành công ở Việt Nam vì hát tiếng Việt không rõ, không đẹp trai và chọn bài hát cũng không hay”. Anh nghĩ sao?

Đầu tiên là ý kiến hát không rõ lời, tôi thấy nhiều người thích nghe ballad, nghe những bài hát về tình yêu nên lúc nào cũng muốn rõ lời. Nhưng nhạc của tôi rất sôi động nên không cần phải quá rõ lời vì quan trọng là âm nhạc truyền được cảm hứng.

Khi mọi người nghe nhạc của tôi, tôi truyền được tình cảm, truyền được sự lạc quan, vui tính của mình đến với mọi người như vậy là rất tuyệt rồi. Nghe nhạc của tôi là phải nhảy lên. Do vậy, không cần phải rõ lời 100%.

Nhạc hiện đại là vậy, giờ có những ca sĩ hạng A, hát cũng không nghe rõ lời. Năm 2018 rồi, mọi thứ đều có thể được chấp nhận. Tôi nghĩ lúc nào cũng muốn nghe rõ từng câu, từng chữ có thể còn làm mất đi cảm xúc.

Ý kiến thứ hai nói về ngoại hình, ý là mặt tôi xấu? Đúng là dạo này tôi cười bị nhăn mặt. Tôi nghĩ có thể đó là do mình có nhiều kinh nghiệm hơn, và kinh nghiệm thể hiện qua việc nhăn mặt (cười).

Nhưng dù sao, biểu cảm đó cũng không có lợi cho lắm, tôi cần kiểm soát biểu cảm này hơn. Vì chẳng bao giờ nghĩ đến thẩm mỹ, bơm căng mặt nên chắc tôi sẽ áp dụng phương pháp ăn uống, ngủ nghỉ điều độ.

- Về ý thứ ba “Trọng Hiếu chọn bài không hay”, tuy là một nhận xét có phần chủ quan, nhưng anh phản hồi thế nào?

Tất nhiên là tôi không nghĩ vậy. Tôi cảm thấy những ca khúc mà mình chọn rất hay, có chất, có gu của riêng mình. Tôi không chạy theo ai, và cũng không chỉ ra một bài rồi bỏ luôn. Nhưng mỗi người có một sở thích, không thể bắt tất cả khán giả cùng thấy hay như mình.

- Nói về anh trên Zing.vn, producer SlimV cho rằng anh đã quá Tây lại theo đuổi Funk – một thể loại âm nhạc không thịnh hành tại Việt Nam. Anh thấy có đúng?

Tôi nghĩ là đúng. Phong cách của tôi khán giả chưa quen. Khán giả của mình đang thích nhạc Hàn Quốc, có trào lưu nhạc Hàn. Trong khi đó, US-UK chỉ mới có nhảy theo vũ đạo US-UK chứ âm nhạc thì chưa thành trào lưu.

Thực ra, không phải một mình tôi theo đuổi Funk. Noo Phước Thịnh cũng có Funk, Khắc Hưng cũng mới làm lại một ca khúc theo phong cách Funk, Soobin cũng từng theo Funk trước thời kỳ Phía sau một cô gái.

Và tôi thấy rằng, người khác làm Funk cũng không được yêu thích như khi họ làm nhạc khác, Soobin Hoàng Sơn là ví dụ.

'Tôi giống con cá đang bơi ngược dòng'

- Thống kê từ những những bảng xếp hạng cho thấy khán giả Việt thích nghe ballad hơn hẳn các thể loại âm nhạc khác, và đặc biệt chuộng pop-balld buồn. Theo anh, đó có phải cũng là một... nỗi buồn khác của nhạc Việt?

Tại sao khán giả của mình lại thích nghe nhạc buồn nhỉ? Liệu có phải vì khán giả Việt thích cảm giác buồn, họ thích ngồi một mình, ngắm mưa, và do vậy họ nghe Em gái mưa. Tôi thấy rất hợp lý.

Khi nhạc Việt như vậy, tôi thấy vui vì trong môi trường thịnh hành ballad, nhạc funk mà tôi theo đuổi sẽ càng trở nên khác biệt. Ai muốn vui, muốn nhảy nhót sẽ tìm đến Trọng Hiếu.

Thực ra, buồn vui không giải quyết được vấn đề gì nhưng tôi thích vui. Khi tất cả mọi người đều buồn mà mình vui mình sẽ giống như con cá đang bơi ngược dòng vậy.


Trọng Hiếu theo đuổi nhạc Funk. Nam ca sĩ ví mình như "con cá ngược dòng" vì Funk không phổ biến tại Việt Nam.

- Sống ở châu Âu nhiều năm, anh thấy khán giả trẻ bên đó có thích nghe pop-ballad, và những câu chuyện tình yêu buồn như mình không?

Tôi thấy khi buồn thì họ sẽ gặp bạn bè và họ sẽ nhảy. Những người bạn của tôi ở bên đó thường thích một ca sĩ vì có một điểm chung gì đó với họ, ví dụ “Vì bạn tích cực giống tôi nên tôi thích bạn”.

Thế nên, tôi cũng mong muốn như vậy, ai thích sự tích cực giống Trọng Hiếu thì hãy đến với Trọng Hiếu.

Dù vậy, đúng là mỗi nơi có một gu nghe nhạc khác nhau, con người ở đâu cũng khác nên mình phải tôn trọng. Và ca sĩ thì cũng mỗi người mỗi khác, không giống nhau.

Như tôi, nếu bảo tôi hát nhạc ballad buồn, tôi không làm được vì đó không phải Trọng Hiếu. Theo đuổi Funk, tôi mới được là chính mình, còn hát nhạc buồn sẽ có cái gì đó sai sai.

- Ở nhạc Việt có một trường hợp không hát nhạc ballad buồn nhưng vẫn nổi đình nổi đám là Sơn Tùng M-TP. Tại sao anh chưa đạt được như vậy?

Sơn Tùng là một ca đặc biệt, là người duy nhất mang nhạc không buồn mà người Việt Nam vẫn nghe. Tôi cũng mới nghe bản Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng do Khắc Hưng remix. Khắc Hưng làm kiểu Funk nghe rất thú vị.

Sơn Tùng rất tài năng, giỏi, thông minh, âm nhạc có chất riêng. Tùng cũng tạo ra được cái riêng của bạn ấy, không ai làm giống được, và đó là chất của Sơn Tùng. Thành công của Tùng là bạn ấy đã tìm được chất riêng, đã truyền được cảm hứng và được mọi người yêu thích.

- Bao giờ thì chất riêng của Trọng Hiếu sẽ được khán giả ghi nhận và yêu thích tương tự như vậy?

Tôi cũng không biết. Có thể là 30, 40 tuổi. Điều ấy mình không kiểm soát hay quyết định được. Tôi chỉ biết cố gắng là chính mình, là một Trọng Hiếu giỏi nhất với chính tôi. Tôi không bao giờ đặt cho mình ngày mai phải có hit, MV 500 triệu lượt xem hay gì cả.

- Một hướng đi khác có thể rút ngắn khoảng cách thành công là hợp tác với ngôi sao. Chất “rất Tây” của anh khi kết hợp với một ngôi sao đang được yêu thích có thể mang lại nhiều thú vị. Anh nghĩ sao?

Nếu muốn hợp tác với ai đó, tôi nghĩ đến Sơn Tùng. Thực ra, tôi đã nói chuyện với Sơn Tùng dù chưa đề nghị chuyện hợp tác. Tùng là người tôi muốn học hỏi, và có thể học hỏi được. Nhưng việc hợp tác, thời điểm hiện tại chưa phù hợp.

Tôi cũng chưa biết nếu hợp tác sẽ như thế nào. Nhưng có thể là hai người cùng sáng tác với nhau, cùng hát lại càng tốt. Quan trọng là tôi muốn học quy trình của Sơn Tùng, làm thế nào để được thành công như vậy.

'Tôi cũng có vài cô gái theo đuổi'

- Nhiều nam ca sĩ, âm nhạc cũng không quá nổi nhưng vẫn thường xuyên được truyền thông nhắc tới vì chuyện yêu đương hay vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ. Anh khá kín tiếng trong đời tư vì anh không phải người đào hoa?

Đào hoa là gì nhỉ? À, được nhiều cô gái theo đuổi hả? Thực ra tôi cũng có. Nhưng tôi muốn giữ kín chuyện như vậy. Chuyện cá nhân, tôi không muốn chia sẻ bên ngoài. Dù vậy, tôi cũng có một vài cô gái theo đuổi đấy!

- Nhưng hình như không nhà sản xuất âm nhạc nào theo đuổi anh nhỉ? Từng hợp tác với Khắc Hưng, SlimV – đều là những cái tên đình đám cả - nhưng anh không thể đi được dài với họ vì họ đã “bỏ rơi” anh chăng?

Ai cũng có những kế hoạch riêng và có thể họ cũng rất bận để có thời gian hợp tác với tôi. Kế hoạch hợp tác cũng phải hợp với nhau thì mới đi cùng được.

Khắc Hưng thì tôi vẫn hợp tác dù không thường xuyên vì Hưng cũng còn nhiều ca sĩ khác. SlimV đang đi với Hoàng Touliver, không có thời gian cho Trọng Hiếu. Thế nên, tôi phải đi tìm một ê-kíp khác.


SlimV và Trọng Hiếu từng hợp tác trong Sao đại chiến nhưng sau cuộc thi cả hai chưa có sản phẩm hợp tác.

- Kể từ khi đi hát đến nay, thời điểm nào là khoảng thời gian khó khăn nhất của anh?

Là đầu năm 2017, khi tôi bắt đầu làm việc tự do, trước đó tôi làm với công ty. Thời điểm đó là khó khăn nhất trong 3 năm khi tôi phải tự tính toán mọi thứ, kể cả vấn đề tài chính.

Lúc đó tôi không có nhiều tiền, thậm chí không cả có chi phí để đầu tư cho một sản phẩm mấy trăm triệu. Bầu show lúc ấy cũng chưa biết "book" tôi qua đâu và như nào nên tôi cũng không có nhiều show.

- Hiện tại thì sao, thu nhập của anh thế nào?

- Giờ thì đã ổn. Việc đi hát hiện tại mang lại thu nhập tốt cho tôi, đủ trang trải cuộc sống và có chi phí làm nhạc. Tôi xác định nếu mình sống chết với âm nhạc chắc chắn sẽ có thành quả.

Theo Zing

Khánh Đơn bắt tay Nhật Kim Anh, Quách Thành Danh hát Bolero

Sau thời gian dài chuẩn bị, Khánh Đơn chính thức công bố dự án âm nhạc hoành tráng với tên gọi: “Cặp đôi Bolero”.

Văn Mai Hương gây tò mò khi khoe ảnh tình tứ với chàng trai giấu mặt

Chỉ “thả thính” vài câu hát, ca khúc mới của Văn Mai Hương khiến nhiều khán giả tò mò.

Cộng đồng mạng chê bai bản cover 'Hongkong1' của Thu Phương và Bằng Kiều

Hai giọng hát khủng kết hợp cover ca khúc mới nổi "Hongkong1" tuy nhiên khán giả không hài lòng với phiên bản này.

Nữ ca sĩ bí ẩn, luôn đeo mặt nạ che kín mặt gây xôn xao Kpop

Thành viên Daewang của nhóm nhạc Pink Fantasy đang trở thành tâm điểm chú ý của fan Kpop. Cô luôn xuất hiện với mặt nạ thỏ, không để lộ gương mặt.

Momoland lại gây tranh cãi khi chỉ chào BTS và 'ngó lơ' một tiền bối 5 năm

Phải chăng Momoland cho rằng chỉ BTS mới xứng đáng được chào, còn những tiền bối và hậu bối khác thì không?

Sao Kpop sẽ bị điều tra lần thứ 2 về bằng cấp

Quá trình điều tra các ngôi sao ca nhạc của Hàn Quốc về vụ "trốn học" vẫn chưa kết thúc.

Khán giả hâm mộ mong mỏi Mỹ Tâm - Hà Anh Tuấn thành một cặp sau những bản song ca tình tứ

Có một nhóm khán giả hâm mộ lập fanpage cho cặp đôi Mỹ Tâm - Hà Anh Tuấn.

Fan nam mắc bệnh hiểm nghèo quá xúc động khi được Hương Tràm hát tặng riêng hit bự

Hương Tràm đã hát dành tặng cho một bạn fan mắc bệnh hiểm nghèo trong hậu trường liveshow khiến cậu bạn rất xúc động.

Fan BlackPink 1 giờ qua: Đủ hỉ nộ ái ố bởi sự thoắt ẩn thoắt hiện của DDU-DU DDU-DU!

Các Blink có lẽ đã có khoảng thời gian "đứng ngồi không yên" với thông tin chấn động này.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết tâm thư khuyên Châu Đăng Khoa xin lỗi công khai về scandal 'đạo thơ'

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng Châu Đăng Khoa cần công khai xin lỗi khi sử dụng thơ ý thơ của Linh Linh và Lạc Hi vào ca khúc của mình.

Lisa (Black Pink) và câu chuyện idol ngoại quốc bị kỳ thị ở Kpop

Luhan (EXO) và Lisa (Black Pink) là hai trong số nhiều idol ngoại quốc tạo dựng được tên tuổi ở xứ kim chi. Họ giúp Kpop tạo nên nét tươi mới, song cũng nhận về không ít đắng cay.

Lê Hiếu nắm chặt tay bà xã hát tặng 'Sau tất cả mình lại trở về với nhau'

Bà xã Lê Hiếu vô cùng xúc động khi được chồng nắm chặt tay hát tặng ca khúc "Sau tất cả".

Những vũ đạo Kpop có tạo hình đẹp nhất

"Solo" của Jennie có tạo hình trái tim, "Cheer Up" của Twice có tạo hình nụ hoa nở...

Boney M muốn được ăn 'bún chả Obama' khi quay trở lại Việt Nam lần thứ 3

Vào tháng 3 tới đây, nhóm nhạc huyền thoại Boney M sẽ trở lại trình diễn tại Việt Nam.

Những hình ảnh 'ngố tàu' thuở đầu đi hát của loạt ca sĩ Việt Nam

Cùng xem lại hình ảnh của những ca sĩ Việt Nam thuở đầu đi hát trong loạt MV đầu tiên.

Hương Tràm bất ngờ tiết lộ Thu Minh đã gửi lời chúc thành công cho mình trước ngày diễn ra liveshow

Giọng ca "Ngốc" cho biết, Thu Minh gửi lời chúc show đầu tiên của Hương Tràm thành công thông qua một người thân.

Không thể lợi hại hơn với màn 'rắc thính' đỉnh cao của Sơn Tùng M-TP, muốn 'thoát ế' thì học hỏi ngay đi!

Anh chàng lại một lần nữa đốn tim các fan của mình với màn rắc thính không thể lợi hại hơn!

Seungri (Big Bang) bị YG đối xử tệ bạc, tước vũ công và stylist

Nam ca sĩ 29 tuổi thừa nhận bị ép biểu diễn một mình mà không có vũ công hay stylist từ công ty hỗ trợ.

Chỉ là hát thử loa tại siêu thị thôi, Hoà Minzy cũng 'phiêu' như trên sân khấu!

Hoà Minzy nhận được nhiều lời khen về giọng hát live quá hay khi đi hát thử loa tại một siêu thị.

Đâu là ca khúc được cư dân mạng yêu thích nhất đầu năm 2019?

Dựa theo thống kê lượt like trên Youtube, điểm danh các ca khúc được cộng đồng mạng yêu thích nhất đầu năm 2019.

Thu Minh nói gì khi tên tuổi liên tục bị nhắc kèm với các hoạt động của Hương Tràm dù không liên quan?

Trước việc Thu Minh liên tục bị nhắc tên trong các thông tin của Hương Tràm, đại diện của nữ ca sĩ cho rằng việc gì cũng nên có điểm dừng, không nên lạm dụng mãi một vấn đề.

'Đã tai' với những sự kết hợp giữa sao Hàn và sao Việt

Mỗi màn kết hợp giữa sao Hàn và sao Việt đều khiến khán giả 2 nước "phát cuồng".

Nhóm nhạc đàn em của BTS gây chú ý vì ngoại hình điển trai

Người hâm mộ tại Hàn Quốc đang lan truyền loạt ảnh 5 thành viên trong nhóm nhạc đàn em của BTS. Các chàng trai lập tức gây sốt vì độ tuổi trẻ trung cũng như ngoại hình điển trai.

Liveshow đầu đời: Hương Tràm hát bằng hết sức bình sinh như thể ngày mai sẽ giải nghệ

Trong hơn 2 tiếng diễn ra liveshow đầu tiên trong sự nghiệp, Hương Tràm đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc qua chính giọng hát của mình.

Không phải IU hay Taeyeon, Irene mới là người sở hữu nốt cao nhất trong lịch sử Kpop

Với "Really Bad Boy", Irene đang là nữ thần tượng sở hữu nốt cao nhất trong lịch sử Kpop.

Hoàng Yến Chibi xách váy chạy như bay để ăn mừng đoạt cup Làn Sóng Xanh với fan

Bất chấp hình tượng công chúa, Hoàng Yến Chibi hò hét ăn mừng cùng người hâm mộ khi đoạt giải.

Có một sự thay đổi lớn của dàn idol nam Kpop trong 2019: Đến Knet cũng phải đau đầu!

Trong năm 2019 này, các fan KPOP dường như phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi trong ngành công nghiệp idol nam của làng giải trí xứ Hàn. Sự chuyển biến này vừa bao gồm cả tin vui và tin buồn.

Vpop tháng 1: Vy Oanh làm MV dành tặng chồng, Ái Phương khiến người con xa quê nôn nóng trở về

Đầu tháng 1 các ca sĩ bắt đầu khởi động những dự án cho Tết và cả kế hoạch dài hơi cho năm 2019.

Lệ Quyên xúc động khi nhớ lại thời làm ca sĩ hát lót với cát-xê 60 ngàn đồng/show

Lệ Quyên đã chia sẻ nhiều kỷ niệm ngày đầu đi hát trong buổi họp báo ra mắt 2 album mới.

Chưa đầy một ngày lên sóng, ca khúc từng gây bão MXH của Phương Ly bỏ túi loạt thành tích

Phương Ly vui mừng khi MV mới đạt 1 triệu view chỉ sau 15h lên sóng.

Hé lộ nhan sắc 'cực phẩm' của cô gái bí ẩn khiến Chi Dân mê mệt thời gian qua

Ca khúc mới được xem là một trong những bứt phá trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ Chi Dân. Ngoài ra, phần MV thú vị và nhiều bất ngờ cũng khiến người hâm mộ "bấm like" nhiệt tình.

Lady Gaga gặp rắc rối vì nghi vấn tấn công tình dục của R. Kelly

Trong những ngày hạnh phúc từ thành công của "A Star Is Born", Lady Gaga gặp rắc rối khi có liên quan đến vụ việc rapper R. Kelly bị tố cáo tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ.

Tuấn Hưng chụp ảnh thân thiết với Hoa Vinh, nhắn nhủ cư dân mạng: 'Hãy để cậu ấy sửa đổi nhé!'

Hoa Vinh và Tuấn Hưng đã gặp nhau sau sự việc chế lời bài hát tục tĩu, cả 2 chụp hình khá vui vẻ.

Sự chênh lệch giật mình trong giọng hát của các ca sĩ Việt Nam khi thu âm và hát live

Cùng xem video để thấy được sự ổn định trong giọng hát của những nghệ sĩ nổi tiếng: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Hương Tràm...

Phương Ly ra mắt 'bản đầy đủ' của clip từng gây sốt cộng đồng mạng cách đây 1 năm

Phương Ly đẹp trong veo trong MV mới, nhưng cái kết MV mới khiến người xem ngỡ ngàng.

Lisa bị chỉ trích và nhạo báng, lần này YG đã chính thức tấn công anti-fan!

Trong thời gian vừa qua, thành viên Lisa của nhóm nhạc Black Pink đã liên tục bị cư dân mạng tấn công, và lần này YG đã chính thức ra tay diệt gọn những thành phần bất hảo.

Kỷ lục tiếp nối kỷ lục: MV 'DNA' của BTS tiếp tục làm nên kỳ tích Kpop

MV "DNA" của BTS vừa vượt mốc 600 triệu view, trở thành sản phẩm của nhóm nhạc nhiều lượt xem nhất Kpop.

Rộn ràng không khí ngày Tết với Phạm Anh Duy và Avin Lu

Cặp đôi nam ca sĩ trẻ này đã cho ra mắt loạt ca khúc mới với chủ đề Tết với phong cách khác nhau.

Ca khúc của iKON khẳng định vị thế của mình trên bảng xếp hạng itunes

Những tin vui dành cho các iKON và các fan hâm mộ liên tục ập đến khi ca khúc mới nhất của nhóm là "I'm OK" đứng đầu bảng xếp hạng itunes của một số quốc gia.

Vpop 2018: Không hề có chuyện Pop/Ballad 'lép vế' trước Underground/Indie

Không hề kém cạnh dòng nhạc mới, Pop/Ballad vẫn chứng tỏ được sự phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích trong năm qua.

Từ bao giờ, thiên hạ cứ ra mắt dự án là Sơn Tùng bị 'triệu hồi'?

Ắt hẳn không còn ai xa lạ với cái tên Sơn Tùng, 4 mùa đều bị réo gọi mỗi lần có ai đó ra mắt MV.

Chi Dân húi đầu cua nhưng lại đi giày cao gót trong MV mới

Táo bạo cắt phăng đi mái tóc, Chi Dân xuất hiện đầy ấn tượng với tạo hình mới.

Thôi hát ballad, Jaykii tung bản EDM với hình ảnh đầy khác lạ

Nổi tiếng với những bản hit ballad nhưng trong sản phẩm mới lần này khán giả lại bất ngờ với một Jaykii hoàn toàn khác.

Hương Tràm bị chẩn đoán dị ứng cấp tính, bác sĩ yêu cầu nghỉ hát dù vừa trải qua chứng bệnh xé da tay chảy máu tươi

Sau bệnh bóc da tay đến mức chảy máu, Hương Tràm được bác sĩ chẩn đoán bị dị ứng cấp tính phải nghỉ hát một thời gian.

Hà Thu lần đầu kể lại quãng thời gian khủng hoảng, e ngại khi theo nghiệp ca hát

Hà Thu chính thức giới thiệu album online “Nàng Xuân” và tâm sự những e ngại trong quãng thời gian tạm dừng ca hát.

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo - tác giả của nhiều ca khúc dân gian nổi tiếng - đã qua đời vào tối 7/1 ở Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội sau khoảng một tuần hôn mê.

Lady Gaga chiến thắng Quả cầu vàng với ca khúc chủ đề 'A Star Is Born'

Đúng như mong đợi của nhiều người hâm mộ, "Shallow" - ca khúc chủ đề phim "A Star Is Born" - được xướng tên tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2019.