Từng bị chồng cũ lừa hết của nả rồi chia tay, tôi không ngờ gặp may mắn nhất đời

Không chỉ bị chồng lừa hết của nả, cả gia đình họ còn coi thường rồi đổi trắng thay đen nói tôi vô dụng, không có lấy một đồng trong tay, không xứng với con trai họ. Tôi đã từng rất hận, rất hận những người vốn là ông bà nội, bố của con mình.

Nhà tôi có 3 anh chị em. Điều kiện kinh tế chẳng phải khá giả gì nên ngay từ nhỏ mấy anh em đều tự nhủ với nhau sau này phải cố gắng hơn nhiều người khác. Anh cả tôi sau khi đi xuất khẩu lao động vài năm đã cưới vợ bên đó rồi định cư luôn. Chị gái tôi theo chân anh, sang đó rồi cũng ổn định gia đình. Tôi vì muốn gắn bó với mảnh đất quê hương nên lựa chọn việc ở lại. 

Là đứa không có khả năng học hành nên sau khi tôi quyết định không học trung cấp mà đi làm luôn để đỡ phí mất thời gian và tiền bạc của bố mẹ. Những ngày tháng bươn chải bên ngoài đó, tôi đã gặp Hùng, người đàn ông tôi muốn lấy làm chồng. 

Một sự cố xảy ra khiến đám cưới cần được diễn ra nhanh chóng hơn khi tôi trót mang bầu. Anh đưa tôi về gia đình ra mắt bố mẹ và ngay lập tức tôi vấp phải sự phản đối đến từ phía mẹ anh. Mẹ anh còn khá trẻ và rất ăn chơi. Bà nói hai đứa tôi vốn không xứng một đôi. Cái thai trong bụng tôi có lẽ càng khiến bà chướng mắt. 

Từng bị chồng cũ lừa hết của nả rồi chia tay, tôi không ngờ gặp may mắn nhất đời-1
Ảnh minh họa

Sau rất nhiều lần thuyết phục, bố mẹ anh rồi cũng chấp nhận sự xuất hiện của tôi trong gia đình, một cách rất miễn cưỡng. Đám cưới được tổ chức đơn giản nhất có thể. Tôi chẳng dám ý kiến điều gì, chỉ là nhìn bố mẹ mình rơi nước mắt mà lòng không khỏi chua xót.

Vợ chồng tôi đi làm trên thành phố nên cũng may không va chạm nhiều với gia đình nhà chồng. Tôi cũng cố xích lại gần nhà chồng hơn, lấy lòng mẹ chồng để mối quan hệ đỡ căng thẳng. Mỗi tuần tôi đều đặn gọi về hỏi thăm sức khoẻ của bố mẹ chồng, tuyệt nhiên chỉ tôi hỏi gì thì bố mẹ trả lời vậy, không một câu hỏi thăm ngược lại. 

Tôi cố nén cảm xúc của mình và nghĩ rằng chỉ là do mình cả nghĩ. Ngày dự sinh sắp đến rồi, tôi cần phải vui vẻ để có thể vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông. 

Thế rồi bố mẹ tôi gọi điện báo mình tôi về gấp. Họ quyết định sang nước ngoài định cư với anh cả và muốn để lại toàn bộ tài sản theo sự nhất trí của cả gia đình. Mảnh đất đó nhờ có dự án làm đường mà tăng giá lên đến gần 2 tỷ. Bố mẹ tôi nói sợ rằng sau này hôn nhân của tôi có điều gì bất trắc nên muốn tôi giữ bí mật chuyện này, nếu không muốn sang bên đó với gia đình thì vẫn có cái nhà để hai mẹ con sinh sống. 

Có được một tài sản lớn trong tay, tôi vừa mừng mà cũng vừa lo. Vợ chồng đầu gấp tay gối bên nhau thì còn lo giấu chuyện gì. Tôi đem chuyện của mình kể cho chồng để cả hai bàn tính xem cách sử dụng hợp lý nhất. Chỉ một tuần sau đó, tôi biết chồng mình đã đem chuyện kể cho gia đình. 

Tôi trở dạ sớm hơn dự kiến sinh 3 tuần. Mẹ chồng tôi hớn hở lên thăm các con lần đầu tiên kể từ ngày hai chúng tôi cưới. Bà nói sợ tôi vất vả khi sắp lâm bồn nên sẽ lên đây giúp đỡ đến khi con cứng cáp. Cảnh nhà ở thuê nay có thêm người nên đúng là khá chật chội, lời mẹ chồng tôi gợi ý về việc mua lấy căn chung cư ở cho thuận tiện không phải là không có lý. 

Thế rồi mọi việc được diễn ra một cách quá nhanh chóng. Chồng tôi nhanh chóng tìm được người mua căn nhà ở quê rồi đặt cọc ngay một căn chung cư gần 80 mét vuông. Anh nói tôi đang thời kỳ ở cữ nên quan trọng nhất là việc chăm con, mọi thứ cứ uỷ quyền cho anh là được. Và rồi đến một ngày nọ, khi những cuộc cãi vã trong nhà cứ ngày một lớn vì anh suốt ngày cờ bạc, rượu bia, tôi mới ngã ngửa phát hiện căn chung cư mình đang ở đứng tên bố mẹ chồng. 

Từng bị chồng cũ lừa hết của nả rồi chia tay, tôi không ngờ gặp may mắn nhất đời-2

Ảnh minh họa

Chúng tôi ly hôn sau khi tôi không thể chịu nổi thêm một ngày nào nữa. Không chỉ bị chồng lừa hết của nả, cả gia đình họ còn coi thường rồi đổi trắng thay đen nói tôi vô dụng, không có lấy một đồng trong tay, không xứng với con trai họ. Tôi đã từng rất hận, rất hận những người vốn là ông bà nội, bố của con mình. Thế nhưng 3 năm sau đó, khi tôi lên xe hoa cùng anh Lâm, người đàn ông chủ doanh nghiệp nơi từng cưu mang 2 mẹ con tôi, tôi mới nghĩ rằng có lẽ mình đã nợ họ một lời cảm ơn. 

Nếu ngày đó họ không trắng trợn cướp mọi thứ từ tay tôi, có lẽ tôi đã không trở nên mạnh mẽ như vậy. Nếu như ngày đó không tay trắng ôm con rời khỏi nhà, có lẽ tôi sẽ vẫn còn khờ dại đặt niềm tin sai chỗ. 

Anh Lâm hơn tôi 5 tuổi và chưa lập gia đình. Ban đầu chỉ là anh thương cảm cho hoàn cảnh của tôi, sau có lẽ do ông trời sắp đặt nên hai đứa có cơ hội đến gần nhau hơn. 

Giờ đây ở trong căn nhà mới 5 tầng khang trang, mỗi buổi sáng dậy sớm đều nhìn chồng và con đang ngủ say, tôi mới thấy mình quả là người may mắn nhất đời.  

Theo Khám phá

Xem link gốcẨn link gốc https://eva.vn/eva-tam/tung-bi-chong-cu-lua-het-cua-na-roi-chia-tay-toi-khong-ngo-gap-may-man-nhat-doi-c66a391271.html

hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất