'U mê' thịt nướng nhưng đừng để rước bệnh vì những điều này!
Chỉ cần nhắc đến thì u là trời, nước miếng cứ gọi là rớt liên hồi. Thế nhưng team mê thịt cũng cần biết cách ăn để tránh rước bệnh vào người!
Ướp trước khi nướng
Theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, việc tẩm ướp cùng các loại gia vị có thể tạo ra màng chắn giữa thịt và nhiệt. Từ đó, giảm thiểu sản sinh lượng HCA gây ung thư.
Do vậy, hãy ướp thịt tối thiểu từ 15-30 phút trước khi ăn. Điều này cũng khiến thịt mềm và thơm ngon hơn.
Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng việc tẩm ướp nhiều gia vị để tránh tăng lượng muối nạp vào cơ thể, có thể dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, tim mạch hay bệnh thận.
Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại gia vị tự nhiên như tỏi, tiêu, hành khô, lá hương thảo,… để kích thích vị giác.
Ngoài ra, có thể dùng giấm hoặc nước chanh cũng đem lại hiệu quả trong việc hạn chế hấp thu những chất độc hại không đáng có.
Bỏ bớt phần mỡ của thịt
Dù thịt mỡ là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn sử dụng bếp than thì nên hạn chế những phần này. Bởi trong quá trình chế biến, lượng mỡ chảy xuống than sẽ tạo nên khói độc ám vào miếng thịt.
Loại khói này chứa các axit amin dị vòng, khi đi vào cơ thể lâu ngày sẽ dễ dẫn đến ung thư đại tràng, ruột và đặc biệt là ở gan.
Các chất béo trong thịt nướng cũng có thể ảnh hưởng không tốt tới tim mạch, gây mỡ máu cao.
Một điều cần lưu ý, chỉ nên nướng thịt trên than hồng khi đã hết khói.
Bên cạnh đó thì team mê thịt có thể “đổi gió” từ thịt đỏ qua những loại thịt nhiều nạc hơn như thịt gà, hải sản,… xem sao, biết đâu lại mê ý chứ!
Chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng
Thịt khi tiếp xúc với nhiệt cao sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Hơn nữa, việc làm này sẽ khiến thịt chín bên ngoài nhưng sống bên trong, dễ dẫn đến nhiễm ký sinh trùng.
Vì vậy, hãy chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp, lật mặt thịt thường xuyên để tránh thịt bị hấp thụ quá nhiều nhiệt trong thời gian lâu.
Với những phần thịt bị nướng cháy đen thì tuyệt đối cần cắt bỏ, đừng tiếc của kẻo sau lại hối chẳng kịp.
Bỏ vào lò vi sóng trước khi nướng
Nghe thì có vẻ kỳ lạ bởi mỗi khi ăn đồ nướng, chúng ta đều muốn miếng thịt ở trạng thái tươi nhất.
Thế nhưng, theo các nhà khoa học thì đây lại là cách hữu hiệu nên áp dụng.
Việc chế biến trước sẽ làm giảm thời gian tiếp xúc của thịt trên vỉ nướng, từ đó cũng hạn chế tình trạng thịt bị nhiễm khuẩn, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Cách làm này cũng giúp món ăn nhanh chín hơn, vừa rút gọn công sức và thời gian, lại không phải “sứt mẻ” tranh giành nhau từng miếng ăn.
Team mê đồ nướng còn chần chừ gì mà không lưu ngay những bí kíp này thôi nào!
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước