'U mê' thịt nướng nhưng đừng để rước bệnh vì những điều này!
Chỉ cần nhắc đến thì u là trời, nước miếng cứ gọi là rớt liên hồi. Thế nhưng team mê thịt cũng cần biết cách ăn để tránh rước bệnh vào người!
Ướp trước khi nướng
Theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, việc tẩm ướp cùng các loại gia vị có thể tạo ra màng chắn giữa thịt và nhiệt. Từ đó, giảm thiểu sản sinh lượng HCA gây ung thư.
Do vậy, hãy ướp thịt tối thiểu từ 15-30 phút trước khi ăn. Điều này cũng khiến thịt mềm và thơm ngon hơn.
Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng việc tẩm ướp nhiều gia vị để tránh tăng lượng muối nạp vào cơ thể, có thể dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, tim mạch hay bệnh thận.
Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại gia vị tự nhiên như tỏi, tiêu, hành khô, lá hương thảo,… để kích thích vị giác.
Ngoài ra, có thể dùng giấm hoặc nước chanh cũng đem lại hiệu quả trong việc hạn chế hấp thu những chất độc hại không đáng có.
Bỏ bớt phần mỡ của thịt
Dù thịt mỡ là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn sử dụng bếp than thì nên hạn chế những phần này. Bởi trong quá trình chế biến, lượng mỡ chảy xuống than sẽ tạo nên khói độc ám vào miếng thịt.
Loại khói này chứa các axit amin dị vòng, khi đi vào cơ thể lâu ngày sẽ dễ dẫn đến ung thư đại tràng, ruột và đặc biệt là ở gan.
Các chất béo trong thịt nướng cũng có thể ảnh hưởng không tốt tới tim mạch, gây mỡ máu cao.
Một điều cần lưu ý, chỉ nên nướng thịt trên than hồng khi đã hết khói.
Bên cạnh đó thì team mê thịt có thể “đổi gió” từ thịt đỏ qua những loại thịt nhiều nạc hơn như thịt gà, hải sản,… xem sao, biết đâu lại mê ý chứ!
Chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng
Thịt khi tiếp xúc với nhiệt cao sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Hơn nữa, việc làm này sẽ khiến thịt chín bên ngoài nhưng sống bên trong, dễ dẫn đến nhiễm ký sinh trùng.
Vì vậy, hãy chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp, lật mặt thịt thường xuyên để tránh thịt bị hấp thụ quá nhiều nhiệt trong thời gian lâu.
Với những phần thịt bị nướng cháy đen thì tuyệt đối cần cắt bỏ, đừng tiếc của kẻo sau lại hối chẳng kịp.
Bỏ vào lò vi sóng trước khi nướng
Nghe thì có vẻ kỳ lạ bởi mỗi khi ăn đồ nướng, chúng ta đều muốn miếng thịt ở trạng thái tươi nhất.
Thế nhưng, theo các nhà khoa học thì đây lại là cách hữu hiệu nên áp dụng.
Việc chế biến trước sẽ làm giảm thời gian tiếp xúc của thịt trên vỉ nướng, từ đó cũng hạn chế tình trạng thịt bị nhiễm khuẩn, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Cách làm này cũng giúp món ăn nhanh chín hơn, vừa rút gọn công sức và thời gian, lại không phải “sứt mẻ” tranh giành nhau từng miếng ăn.
Team mê đồ nướng còn chần chừ gì mà không lưu ngay những bí kíp này thôi nào!
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
15 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
1 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
3 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
5 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
8 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
9 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
11 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
15 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước